Chủ Nhật, Tháng Một 21Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Hà Nội thông báo chính thức lịch học sinh nghỉ học tránh rét

Sở GD-ĐT vừa thông báo yêu cầu các trường học, đặc biệt là trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần chú ý thực hiện việc cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống thấp.

Cụ thể, học sinh khối mầm non, tiểu học sẽ được nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống, học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống.

Ngày 9.1, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng lưu ý, trong thời gian rét đậm, rét hại, các quận huyện, trường học kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn để đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, đối với các trường mầm non cần đảm bảo có đủ nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

ha noi thong bao chinh thuc lich hoc sinh nghi hoc tranh ret hinh anh 1

Thông báo chính thức của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh nghỉ học tránh rét.

Các trường tổ chức bán trú cần đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý; cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp, chuẩn bị tốt thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Ngoài ra, Sở lưu ý, các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, các giờ học thể dục cần bố trí để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Các trường và giáo viên cũng phải nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm và không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Đáng chú ý:  Snowden đã đào thoát ngoạn mục khỏi Hong Kong như thế nào?

Về việc thông báo nghỉ học tránh rét hàng ngày, các trường phải cập nhật trên cổng thông tin điện tử của đơn vị, qua hệ thống tin nhắn, số liên lạc điện tử hoặc qua loa truyền thanh của nhà trường, của phường, in và có thông báo ngoài cổng trường. Trong trường hợp nếu học sinh vẫn đến trường thì nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về, không được để cho học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Sở cũng lưu ý, các địa phương trong những ngày rét đậm tùy vào thời tiết của mỗi vùng, các phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.

Phụ huynh theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời ở khu vực Hà Nội được phát tại bản tin Dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam – VTV1, chương trình Chào buổi sáng, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội – HTV1 và chương trình Hà Nội buổi sáng vào 6h sáng hàng ngày.

Theo Dân Việt

Facebook Comments

Có thể bạn quan tâm:

Đáng chú ý:  Bài học "sống ảo": câu chuyện "Ông nội chết rồi"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *