Thứ Ba, Tháng Hai 20Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Kỳ tài võ thuật Trung Hoa: Khi trẻ tung hoành ngang dọc, về già bại liệt, bị con trai cướp tiền

Câu chuyện bi kịch của Lưu Gia Huy khiến nhiều người xót xa, thương cảm cho số phận một ngôi sao từng một thời lẫy lừng thiên hạ.

Kỳ tài võ học lừng lẫy một thời của điện ảnh Trung Quốc

Lưu Gia Huy sinh năm 1955 tại Quảng Đông (Trung Quốc), là đệ tử dòng võ học do Hoàng Phi Hồng sáng lập. Học võ nhưng Lưu Gia Huy chưa từng nghĩ sẽ đến với điện ảnh nhờ võ thuật.

Ông đơn thuần đến với võ thuật vì tình yêu với tinh thần võ học, những đường quyền cước. So với nhiều ngôi sao võ thuật khác, Lưu Gia Huy trải qua thời gian đào tạo võ thuật khá dài và chuyên nghiệp.

Kỳ tài võ thuật Trung Hoa: Khi trẻ tung hoành ngang dọc, về già bại liệt, bị con trai cướp tiền - Ảnh 1.

Lưu Gia Huy bắt đầu bước chân vào làng giải trí sau lời đề nghị của người săn tài năng ở hãng phim Thiệu Thị. Được biết, trong một lần nhìn thấy Lưu Gia Huy đánh võ, người này đã liên hệ và hi vọng ông sẽ nhận lời tham gia hãng phim.

Thời điểm ấy, Lưu Gia Huy suy nghĩ khá lâu rồi mới trả lời bởi điện ảnh chưa bao giờ là giấc mơ của ông. Sau đó, Lưu Gia Huy được nhà làm phim Lưu Gia Lương, một người anh nuôi khuyên nhủ và quyết định đầu quân cho Thiệu Thị.

Kỳ tài võ thuật Trung Hoa: Khi trẻ tung hoành ngang dọc, về già bại liệt, bị con trai cướp tiền - Ảnh 2.

Lưu Gia Huy trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3

 Sau khi gia nhập Thiệu Thị, Gia Huy gắn bó với các phim võ thuật.  Những bộ phim gắn liền tên tuổi của ông đều là “siêu phẩm võ thuật” như Thiếu Lâm Tự Truyền Kỳ , Thần Điêu Đại Hiệp 1995, Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3, Tây Du Ký 1996…

Nhưng bước ngoặt quan trọng nhất trong sự nghiệp của Lưu Gia Huy phải kể tới bộ phim “Thiếu Lâm Tam Thập Lục Phòng”, tác phẩm này được đánh giá thuộc một trong những bộ phim võ thuật Hồng Kông xuất sắc nhất tính đến ngày hôm nay.

Đáng chú ý:  Chuyện công sở Việt Nam: Cứ 3 người làm thì có 1 người phá, toàn người trẻ từ 19-31 tuổi, nhiều nhất là trong ngành Giáo dục

Kỳ tài võ thuật Trung Hoa: Khi trẻ tung hoành ngang dọc, về già bại liệt, bị con trai cướp tiền - Ảnh 3.

Đây là loạt phim được sản xuất bởi đài truyền hình độc lập vào mỗi chiều cuối tuần. Khi đó, chất lượng quay còn xấu, âm thanh kém, nét diễn cường điệu, các máy quay thường zoom hình một cách bất ngờ và âm thanh nhiều khi không giống thật, thiếu hợp lý.

Tuy nhiên, chính cách diễn cổ xưa này lại tạo cảm hứng cho đạo diễn tài danh Quentin Tarantino làm bộ phim Kill Bill (Cô dâu báo thù). Và chính ông cũng là người mời Lưu Gia Huy thử vai Crazy 88 – Thủ lĩnh Johnny Mo trong Kill Bill phần 1 và vai thầy Pai Mei của Uma Thurman trong Kill Bill phần 2.

Kỳ tài võ thuật Trung Hoa: Khi trẻ tung hoành ngang dọc, về già bại liệt, bị con trai cướp tiền - Ảnh 4.

Bộ phim làm nên tên tuổi Lưu Gia Huy.

  Thậm chí, tên tuổi của Lưu Gia Huy còn vang sang tận Ấn Độ khi ông tham gia đóng một số phim tại Bollywood.  Thập niên 70, 80. Lưu Gia Huy được mệnh danh là ngôi sao võ thuật của cả thế giới.

Năm 1985, Thiệu Thị lụi tàn, lúc này Lưu Gia Huy cũng chỉ được giao đóng những vai phụ hoặc nhân vật phản diện. Năm 2003, ông hai lần được mời tham gia bom tấn của Hollywood là Kill Bill Vol 1 và 2 trong vai sát thủ Cường Nghê Mạc và cao thủ võ lâm Bạch Mi.

Già nua, tàn tạ vì bệnh tật bị vợ con lừa tiền bỏ trổn

Nếu những năm tháng tuổi trẻ danh tiếng Lưu Gia Huy lừng lẫy là vậy thì khi tuổi già ập xuống cuộc đời ông lại có quá nhiều bi kịch.

Lưu Gia Huy từng trải qua 2 cuộc hôn nhân. Trong cuộc hôn nhân đầu tiên, vợ Lưu Gia Huy sinh hai cô con gái, nhưng sau khi cha mẹ ly hôn, hai con gái của Lưu Gia Huy đều chuyển sang Mỹ sinh sống.

Đáng chú ý:  Trẻ sặc cháo, sặc sữa cực kỳ nguy hiểm, cha mẹ cần biết cách sơ cấp cứu kịp thời

Cho đến năm 1991, Lưu Gia Huy tái hôn cùng vợ là Mã Phi Phượng tại Hồng Kông, sinh con một trai một gái. Sau khi sinh đứa con gái thứ hai, vợ chồng Lưu Gia Huy xảy ra mâu thuẫn.

Năm 2012 khi Lưu Gia Huy bước sang tuổi 57, ông bị cảm và phải nhập viện. Từ đó, ngôi sao một thời của điện ảnh Hong Kong bị liệt nửa người, sống một cuộc sống nửa thực vật.

Kỳ tài võ thuật Trung Hoa: Khi trẻ tung hoành ngang dọc, về già bại liệt, bị con trai cướp tiền - Ảnh 5.

Ngôi sao một thời…

 Vợ và con của Lưu Gia Huy sau khi biết ông chỉ có thể nằm một chỗ liền phụ bạc, đòi ly hôn và phân chia tài sản. Các con của Lưu Gia Huy cũng không tới thăm bố mà liên tục yêu cầu bố cung cấp tiền.

Không chỉ bị bệnh tật hành hạ, Lưu Gia Huy còn phải trải qua nỗi đau bị người nhà hắt hủi cùng những tranh chấp về tài sản. Trong suốt thời gian nằm việc, vợ và con Lưu Gia Huy đều không tới thăm ông.

Kỳ tài võ thuật Trung Hoa: Khi trẻ tung hoành ngang dọc, về già bại liệt, bị con trai cướp tiền - Ảnh 6.

Lưu Gia Huy phải di chuyển bằng xe lăn.

 Mọi việc tại bệnh viện đều do chị gái và một cháu gái của nam diễn viên qua lại đỡ đần. Do không có người chăm sóc, Lưu Gia Huy được chuyển vào viện dưỡng lão.

Do chi phí điều trị đắt đỏ, nên số tiền dành dụm của Lưu Gia Huy cũng cạn kiệt dần. Ông thậm chí phải bán nhà để lấy tiền lo thuốc men.

Lúc này ông mới liên hệ với trợ lý cũ Eva để rút số tiền cũ ra. Theo Lưu Gia Huy, ông có một khoản tiền do trợ lý cũ tên là Eva quản lý nhưng trợ lý này tìm cách nuốt tiền.

Đáng chú ý:  Một bức tranh, xem xong tất cả phụ nữ đều ngậm ngùi, đàn ông phải trầm ngâm!

Kỳ tài võ thuật Trung Hoa: Khi trẻ tung hoành ngang dọc, về già bại liệt, bị con trai cướp tiền - Ảnh 7.

Vợ thứ hai và hai người con của Lưu Gia Huy.

 Đau lòng hơn, sau đó Gia Huy phát hiện, con trai của ông là người chủ mưu trong việc định “cướp” tiền điều trị bệnh viện của bố.

Sau thời gian dài tranh chấp, cuối cùng Eva cũng phải trả lại tiền cho Gia Huy, số tiền là 1,2 triệu nhân dân tệ (hơn 4,1 tỷ đồng).

Kỳ tài võ thuật Trung Hoa: Khi trẻ tung hoành ngang dọc, về già bại liệt, bị con trai cướp tiền - Ảnh 8.

Sau nhiều biến cố, Lưu Gia Huy đã lạc quan hơn rất nhiều.

Hiện ngôi sao hành động lừng danh một thời xứ cảng thơm đang nằm trên giường bệnh khiến nhiều người hâm mộ xót xa, thương cảm. Tuy nhiên, tinh thần của ông cũng đã tốt hơn xưa. Nhiều fan hâm mộ, bạn bè diễn viên xưa cũng thường xuyên đến viện dưỡng lão tâm sự nói chuyện cho ông khuây khỏa.

Theo Soha

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *