Thứ Năm, Tháng Bảy 18

20 người bị lừa đảo xin việc mất gần 4 tỷ

Thanh "nổ" mình có anh rể làm Trưởng Phòng tổ chức cán bộ, thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai, có khả năng xin việc ở một số cơ quan rồi lừa đảo chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng.

Sáng 20/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Vũ Thị Thanh (44 tuổi, ngụ phường Yên Thế, thành phố Pleiku, Gia Lai) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thanh 16 năm tù giam, đồng thời yêu cầu bị cáo hoàn trả số tiền đã lừa đảo cho 20 bị hại.

Theo cáo trạng, từ tháng 2/2014 đến tháng 6/2015, Vũ Thị Thanh (44 tuổi, trú phường Yên Thế, thành phố Pleiku, Gia Lai) lợi dụng nhu cầu của các bị hại để lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức nhận tiền xin việc.

 Bị cáo Thanh trước vành móng ngựa. Ảnh: Vũ Di.

Bị cáo Thanh trước vành móng ngựa. Ảnh: Vũ Di.

Thanh "nổ" mình có anh rể làm Trưởng Phòng tổ chức cán bộ (Ban tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai) và có khả năng xin việc vào các cơ quan như bệnh viện, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên (E20) - Bộ Công an, Cảng hàng không Pleiku... Tin tưởng vào những điều Thanh Tin tưởngnói, nhiều người đã tìm đến gặp bị cáo đưa tiền để nhờ xin việc.

Cùng với đó, Thanh còn lừa 2 người khác chuyển nhượng đất đai cho mình, sau đó bán đất mà không hoàn lại số tiền cho các bị hại.

Xem thêm  Cựu đại biểu Quốc hội Thu Nga bị đề nghị án tù chung thân

Bằng những chiêu thức trên, Thanh đã lừa đảo 20 bị hại với số tiền gần 4 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền Thanh sử dụng để tiêu xài cá nhân rồi bỏ trốn. Đến ngày 21/6/2015, Vũ Thị Thanh bị bắt khi đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Theo Zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *