Thứ Tư, Tháng Hai 20Mạng xã hội gia đình Việt Nam

4 lý do vì sao bạn không nên vừa ăn vừa xem tivi

4 lý do vì sao bạn không nên vừa ăn vừa xem tivi

Hình minh họa. Nhiều người có thói quen vừa ăn vừa xem tivi mà không biết rằng điều này sẽ gây nguy hiểm.

Sau một ngày làm việc, thời gian xem tivi cũng là thời gian giải trí của nhiều người. Để tiết kiệm thời gian, họ thường kết hợp xem tivi và ăn uống cùng lúc. Tuy vậy, thói quen này ẩn chứa nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.

Dưới đây là 4 lý do vì sao bạn không nên vừa ăn vừa xem

Bạn có xu hướng ăn nhiều hơn

4 lý do vì sao bạn không nên vừa ăn vừa xem tivi - Ảnh 1.

Ăn trong lúc xem tivi khiến bạn có xu hướng tiêu thụ nhiều thức ăn hơn bình thường. Điều này là do tâm trí bạn bị phân tâm khi xem tivi, không để ý đến việc mình đang ăn gì và đã ăn bao nhiêu. Hơn nữa, bạn cũng không nhận ra mình đã no hay chưa nếu vừa ăn vừa xem tivi.

Ăn vặt nhiều hơn

Một lý do khác mà bạn không nên vừa ăn vừa xem tivi vì nó khiến bạn có xu hướng lựa chọn số lượng hơn là chất lượng, chủ yếu là những thức ăn đóng gói sẵn với lượng calo cao như khoai tây chiên và đồ uống có gas.

4 lý do vì sao bạn không nên vừa ăn vừa xem tivi - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, trên tivi tràn ngập những mẫu quảng cáo về thức ăn nhanh và thực phẩm đóng gói, khiến bạn có xu hướng lựa chọn những thực phẩm này thay vì các loại thực phẩm lành mạnh khác.

Nguy cơ bị béo phì

Xem thêm  4 lý do để bạn nên ăn măng cụt thường xuyên

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng ăn uống trong lúc xem tivi sẽ khiến bạn có nguy cơ bị béo phì, đặc biệt với trẻ em. Ngồi hàng giờ trước màn hình TV không chỉ làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn mà còn dẫn đến tích tụ chất béo ở vùng eo, qua đó làm tăng nguy cơ béo phì.

4 lý do vì sao bạn không nên vừa ăn vừa xem tivi - Ảnh 3.

Thay vì vừa xem tivi vừa ăn, bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian để có thể ăn trước rồi xem tivi sau đó. Nguyên tắc này cũng áp dụng cho những trẻ em có nguy béo phì.

Không thấy thỏa mãn khi ăn

4 lý do vì sao bạn không nên vừa ăn vừa xem tivi - Ảnh 4.

Khi ngồi trước tivi, bạn khó tập trung vào việc ăn uống vì tâm trí bạn đã dồn hết vào màn hình, điều đó sẽ ngăn chặn cảm giác thỏa mãn với bữa ăn. Thậm chí, nhiều trẻ lười ăn, chỉ lo coi tivi. Vì vậy, vào cuối ngày, bạn vẫn cảm thấy đói và có xu hướng ăn nhiều hơn.

Nguồn: Soha/Thehealthsite

Facebook Comments

KLK 728×90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *