Chủ Nhật, Tháng Tư 21Mạng xã hội gia đình Việt Nam

6 vật dụng tưởng dùng chung không sao nhưng lại gây hại không ngờ cho sức khỏe

Bỏ ngay thói quen dùng chung những đồ vật sau để an toàn hơn cho sức khỏe bạn nhé.

Lược

Lược nhìn bề ngoài thì rất vô hại nhưng khi dùng chung với người khác lại gây bệnh khôn lường. Bởi trên lược chứa tất tần tật các loại nấm, vi sinh vật thường ẩn trú trong tóc và trên da đầu. Do đó, khi dùng chung lược bạn sẽ rất dễ bị lây nhiễm các bệnh như nấm da đầu, rụng tóc, viêm chân tóc, hói đầu…

6 vật dụng tưởng dùng chung không sao nhưng lại gây hại không ngờ cho sức khỏe - Ảnh 1.

Tai nghe

Lỗ tai ẩm ướt, nhiệt độ cao là nơi ẩn trú lý tưởng cho các loại vi khuẩn. Những vi khuẩn này rất dễ bám vào tai nghe. Do đó nếu bạn sử dụng chung tai nghe với người khác thì có khả năng bạn sẽ gặp các vấn đề về tai như nhiễm trùng tai, u nhọt, mụn mủ… nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến thính giác về sau.

6 vật dụng tưởng dùng chung không sao nhưng lại gây hại không ngờ cho sức khỏe - Ảnh 2.

Mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm cũng là thứ mà nhiều bạn cứ vô tư xài chung mà không nghĩ rằng nó cũng gây hại vô cùng. Mũ bảo hiểm là nơi chứa khá nhiều các loại nấm da đầu với số lượng còn nhiều hơn cả trên lược. Do đó, nếu dùng chung mũ bảo hiểm thì thế nào có ngày bạn cũng rước cả đống bệnh như rụng tóc, nấm tóc, hói da đầu…

Son môi

Không ai ngờ chỉ quẹt chút son môi của nhỏ bạn mà lại rước bệnh vào người. Nhưng đó là sự thật. Bởi dưới bề mặt môi là một mạng lưới dày đặc các mạch máu nhỏ sẵn sàng thẩm thấu những gì chạm vào môi kể cả các loại vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Do đó, để hạn chế lây các thể loại bệnh từ người khác thì bạn nên lưu ý không dùng chung son môi với bất kỳ ai.

Xem thêm  “Chiếc giường đắt nhất thế giới là giường bệnh”: Có sức khỏe là có tất cả, lúc có không giữ khi mất đừng tìm!

6 vật dụng tưởng dùng chung không sao nhưng lại gây hại không ngờ cho sức khỏe - Ảnh 3.

Bông ttắm

Ai cũng nghĩ bông tắm luôn sạch sẽ, thế nhưng bông tắm lại chứa lượng vi khuẩn, lượng tế bào chết riêng của người dùng. Nếu dùng chung bông tắm thì có khả năng bạn sẽ bị lây nhiễm các vấn đề về da như mụn, nấm tay chân, lang ben,… Do đó, nếu không muốn rước những căn bệnh từ trên trời rơi xuống này thì tốt nhất đừng dùng chung bông tắm với ai để an toàn hơn cho cơ thể.

6 vật dụng tưởng dùng chung không sao nhưng lại gây hại không ngờ cho sức khỏe - Ảnh 4.

Dép kẹp

Dép kẹp là thứ rất dễ mượn qua mượn lại. Thế nhưng, rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm có thể lây qua bàn chân như mụn cóc, nấm móng, nấm da, nứt kẽ chân,… thậm chí cả bệnh hôi chân. Do đó, tốt nhất là dép ai nấy mang và đừng bao giờhôi chândép để tránh mang bệnh khó trị về chân bạn nhé.

Theo Kenh14

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *