Chủ Nhật, Tháng Sáu 16

7 thói quen lái xe sai lầm nhiều người mắc phải, nếu không muốn ‘túi tiền bị đốt cháy’, bạn nên lưu ý

Bạn có thói quen cạn xăng mới tiếp nhiên liệu cho xe? Có một số lưu ý nhỏ nhưng có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí sửa chữa và bảo dưỡng xe cho bạn. Cùng xem 7 thói quen dễ phạm sai lầm dưới đây để xem bạn có mắc phải?

1. Thường xuyên hãm phanh

Nếu bạn có thói quen này, bạn có thể phải dành một khoản tiền lớn cho việc thay thế má phanh và đĩa phanh.

Để tránh sự cố khó chịu này, hãy nhớ thay đổi ống phanh nhanh và chú ý nên phanh xe khi cần thiết để giảm thiểu chi phí và bảo vệ chiếc xe của bạn bền hơn

Mặc dù vẻ nhiều rắc rối, nhưng điều này là vì sự an toàn của cả người và phương tiện.

2. Chỉ tiếp nhiên liệu khi bình xăng cạn kiệt

Khi dùng cạn nhiên liệu, các lắng cặn tích tụ trong bình sẽ trôi xuống dưới và bám vào bơm nhiên liệu và bộ lọc gây nên hư hỏng.

Trong những tháng mùa đông, hãy chắc chắn luôn để bình xăng ít nhất bằng một nửa nhiên liệu để tránh sự hình thành một lượng lớn condensate (hỗn hợp hydrocarbon lỏng được tách ra từ khí đồng hành hoặc khí thiên nhiên trong quá trình khai thác, vận chuyển và xử lý khí).

Trong điều kiện đóng băng, sự hiện diện của nước trong bình nhiên liệu có thể dẫn đến sự biến dạng và gây ra nhiều vấn đề khác.

Xem thêm  Dạy trẻ 7 thói quen tốt này, còn hơn cho chúng cả núi vàng núi bạc

3. Rời tay khỏi vô lăng khi đang lái xe

Nhiều người có thói quen đặt tay lên phanh tay trong khi lái xe. Điều này là không nên vì rõ ràng bạn cần cả hai tay cầm vô lăng để điều chỉnh và đàm bảo có thể phản ứng nhanh với mọi tình huống. Một ảnh hưởng nguy hại dù xác suất rất nhỏ là thói quen này đôi khi có thể gây áp lực đối với hộp số của xe hơi.

4. Giữ chân trên phanh khi đang lái xe xuống dốc

Nhiều tài xế có xu hướng giữ chân trên bàn đạp trong khi lái xe xuống dốc để sẵn sàng phanh tại bất kỳ thời điểm nào.

Điều này dẫn đến hệ thống má phanh quá nóng và dễ bị vô hiệu hóa. Để hạn chế tai nạn và hư hại cho chiếc xe ctai nạniều cần làm là sử dụng hộp số và khởi động phanh động cơ.

5. Chạy động cơ lạnh với tốc độ cao

Hầu hết các động cơ hiện đại không cần phải nóng lên. Tuy nhiên, cần nhớ rằng cho đến khi máy đo cho biết nhiệt độ hoạt động thì không nên chạy động cơ với tốc độ hơn 2.000 vòng quay. Trong điều kiện đóng băng, bạn nên giữ cho động cơ chạy trong 1-2 phút trước khi kéo ra xa.

6. Không sử dụng phanh tay

Để đỗ xe thành công và an toàn, bạn cần phải chú ý sử dụng kết hợp cả phanh chân và phanh tay. Đừng bỏ lỡ phanh tay, sử dụng cả hai loại phanh một cách từ từ và nhuần nhuyễn sẽ giúp bạn và chiếc xe an toàn hơn.

Xem thêm  Không phải Phan Kim Liên, đây mới là nhân vật lẳng lơ nhất Thủy hử: Nhà sư cũng không tha!

7. “Phớt lờ” âm thanh khả nghi 

Nhiều người lái xe có khuynh hướng bỏ qua những dấu hiệu “âm thanh lạ” của động cơ và kết quả là xe của họ thường gặp trục trặc giữa đường. Nếu xe của bạn bắt đầu phát ra âm thanh không bình thường, hãy chạy chậm lại để xác định vấn đề và giải quyết kịp thời.

1

Vì sự an toàn của người và phương tiên, chúng ta hãy cùng bỏ túi những kinh nghiệm quý báu này.

 

Theo ĐKN/Brightside

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *