Chủ Nhật, Tháng Tư 21Mạng xã hội gia đình Việt Nam

8 loại cây cảnh siêu nhỏ nhưng có hình dáng vô cùng ấn tượng khiến ai nhìn cũng muốn trồng

Những căn hộ hay nhà phố có diện tích nhỏ, đừng ngần ngại tạo mảng xanh cho không gian sống bằng cách chọn lựa một trong 8 loại cây cảnh có hình dáng vô cùng độc đáo này để trồng.

Những loại cây cảnh có kiểu dáng lạ lẫm, hình thú có phần “kỳ dị” này lại mang đến sức hút đặc biệt cho những ngôi nhà nhỏ. Bạn có thể chọn lựa 1 trong 8 loại cây cảnh vô cùng ấn tượng này giúp tổ ấm dù nhỏ đến đâu vẫn đẹp xanh tươi và thu hút.

1. Cây giao

Ở các miền quê Việt, cây giao có lẽ là loài thực vật không mấy lạ lẫm. Tuy nhiên, cây lại ít được biết đến ở thành phố. Bạn có thể chọn một vài nhánh cây để trồng trong chậu làm đẹp cho khoảng không gian hạn chế của gia đình mình. Cây không chỉ có tác dụng chữa xoang mà còn mang đến vẻ đẹp lạ mắt, kỳ diệu với hai màu xanh, đỏ cho ngôi nhà của bạn.

8 loại cây cảnh siêu nhỏ nhưng có hình dáng vô cùng ấn tượng khiến ai nhìn cũng muốn trồng - Ảnh 1.

2. Cây Crassula Umbella

Cây Crassula Umbella hay còn gọi là cây lá bỏng, là loại cây dễ trồng, thường được trồng nhiều ở hiên nhà, ban công hay bếp nấu. Bạn có thể trồng ở bất kỳ vị trí nào, cây không cần nhiều sự chăm sóc nhưng có thể mang đến vẻ đẹp cuốn hút đặc biệt cho góc nhỏ nào mà chúng hiện diện.

8 loại cây cảnh siêu nhỏ nhưng có hình dáng vô cùng ấn tượng khiến ai nhìn cũng muốn trồng - Ảnh 2.

3. Cây Haworthia cooperi

Cây Haworthia cooperi gần giống với sen đá nhưng lại có họ hàng với măng tây. Cây có ngoại hình như một chùm “những giọt nước” màu xanh vô cùng thú vị mang đến vẻ đẹp bắt mắt cho không gian sống của bạn.

Xem thêm  4 gợi ý về cách đặt máy giặt hiệu quả cao lại dễ áp dụng cho nhà chật

8 loại cây cảnh siêu nhỏ nhưng có hình dáng vô cùng ấn tượng khiến ai nhìn cũng muốn trồng - Ảnh 3.

8 loại cây cảnh siêu nhỏ nhưng có hình dáng vô cùng ấn tượng khiến ai nhìn cũng muốn trồng - Ảnh 4.

4. Cây chuỗi ngọc bi

Cây chuỗi ngọc bi là loại cây cảnh mọng nước, ít cần sự chăm sóc. Tuy nhiên, cây lại có thể xanh tươi và đẻ nhánh, làm duyên cho phòng khách, bệ phòng bếp hay ban công nhỏ. Cây với những tán lá đẹp duyên dáng như những chuỗi ngọc.

8 loại cây cảnh siêu nhỏ nhưng có hình dáng vô cùng ấn tượng khiến ai nhìn cũng muốn trồng - Ảnh 5.

5. Cây tai thỏ

Cây tai thỏ có nhiều nhánh, cùng họ với các loại cây mọng nước. Mỗi nhánh cây có lá nhìn giống như tai thỏ vô cùng xinh xắn và đáng yêu.

8 loại cây cảnh siêu nhỏ nhưng có hình dáng vô cùng ấn tượng khiến ai nhìn cũng muốn trồng - Ảnh 6.

6. Cây sen đá hoa hồng

Sen đá hoa hồng được biết đến gần 2 năm nay và tạo nên cơn sốt tìm kiếm vô cùng ấn tượng. Mọi người ai cũng mong muốn sở hữu một chậu sen đá hoa hồng, nhìn bề ngoài, cây sen đá giống như những bông hồng màu xanh.

8 loại cây cảnh siêu nhỏ nhưng có hình dáng vô cùng ấn tượng khiến ai nhìn cũng muốn trồng - Ảnh 7.

7. Cây tảo quả cầu rêu

Cây tảo quả cầu rêu có thể trồng trong lọ thủy tinh để trang trí bàn làm việc hay bàn trà phòng khách. Cây tảo quả cầu rêu là một loại tảo hình cầu và sống dưới nước. Cây mang đến vẻ đẹp thanh thoát và ấn tượng, nhẹ nhàng và duyên dáng cho những không gian mà chúng hiện diện.

8 loại cây cảnh siêu nhỏ nhưng có hình dáng vô cùng ấn tượng khiến ai nhìn cũng muốn trồng - Ảnh 8.

8 loại cây cảnh siêu nhỏ nhưng có hình dáng vô cùng ấn tượng khiến ai nhìn cũng muốn trồng - Ảnh 9.

8. Cây cá heo

Cây cá heo vốn là loại cây cảnh đáng yêu có xuất xứ từ Nhật Bản. Cây với những chiếc lá như những chú cá heo xinh xắn đang bơi lội tung tăng trên biển. Cây có tên thật là Senecio peregrinus rất thích hợp trồng trong những ngôi nhà nhỏ.

Xem thêm  Dạ dày xào chua ngọt cho ông xã lai rai buổi tối là hết ý

8 loại cây cảnh siêu nhỏ nhưng có hình dáng vô cùng ấn tượng khiến ai nhìn cũng muốn trồng - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

——-

Mộc Hương, theo Helino

Link gốc: http://afamily.vn/8-loai-cay-canh-sieu-nho-nhung-co-hinh-dang-vo-cung-an-tuong-khien-ai-nhin-cung-muon-trong-20180731022640168.chn

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *