Thứ Năm, Tháng Sáu 20

80 người kết tay nhau xuống biển cứu 9 người đang đuối nước

80 người lạ kết tay nhau đi ra biển để cứu 9 người đang đuối nước /// Ảnh: Facebook

80 người xa lạ đã kết tay nhau để đi ra xa 90 mét từ bờ biển để cứu 9 người đang đuối nước vì gặp phải những dòng chảy mạnh.

Tờ Telegraph cho biết, mới đây trong lúc đang cùng gia đình tắm ở một bãtắmn tại thành phố Panama City Beach , bang Florida (Mỹ), cậu bé Stephen Ursrey, 8 tuổi cùng anh trai Noah, 11 tuổi, bị dòng chảy đẩy ra xa bờ 90 mét và bị kẹt ở đó, không thể bơi vào được. Dòng chảy rút xa bờ còn gọi là dòng chảy xa bờ hay dòng rút bờ là một dòng nước mạnh chảy từ bờ hướng ra biển. Nguyên nhân là do sóng đánh và đưa nước biển vào bờ, nhưng khi nước biển được liên tục đưa vào bờ thì chúng tập hợp lại thành một dòng đi ngược ra biển. Vận tốc trung bình của dòng chảy xa bờ có thể thay đổi từ 0,5 m đến 1m/giây, khi đó không ai có khả năng bơi ngược nó để vào bờ.

Nghe thấy tiếng la hét của hai cậu bé, bốn người lạ bơi ra để cứu nhưng rồi họ cũng bị mắc kẹt, không thể bơi vào được. Roberta Ursrey, 34 tuổi, mẹ của hai cậu bé, thấy các con gặp nguy, liền xông ra biển cùng ba thành viên khác của gia đình gồm mẹ, chồng và cháu trai của chị, để rồi đến lượt họ cũng mắc kẹt giữa dòng nước chảy xiết và phải vùng vẫy liên tục để trồi lên trên mặt nước. Có tổng cộng 10 người bao gồm 6 người trong gia đình của Roberta Ursrey đang lóp ngóp giữa biển và có thể đuối nước bất cứ lúc nào. Sau đó, một nhóm người chơi lướt ván đã kéo được một người trở vào bờ an toàn.

Xem thêm  Cuộc chia tay hiếm có: Hàng trăm người xếp hàng trong nước mắt chia tay vị viện trưởng về hưu

80 người kết tay nhau đi ra biển, cứu 9 người đang đuối nước 1

Không có nhân viên cứu hộ túc trực và mọi người trên biển lúc đó cũng không có phương tiện cứu hộ nào để giúp 9 người đang lâm nguy. Các nhân viên cảnh sát tại hiện trường cũng chỉ biết chờ xuồng cứu hộ được đưa tới. Jessica Simmons, một vận động viên bơi lội, nhảy xuống biển cùng chồng, để tìm cách cứu người. Ban đầu, họ tưởng những người giữa biển gặp cá mập nhưng rồi họ nhận ra những người này đang đuối nước. Song họ cũng không thể tiếp cận được các nạn nhân. Sau khi ngụp lặn giữa biển khoảng 20 phút, Roberta Ursrey bắt đầu cảm thấy kiệt sức và nghĩ rằng: “Tôi sắp chết đuối rồi. Gia đình tôi cũng sẽ chết đuối”.

Lúc đó, một số người trên bờ biển bắt đầu tập hợp lại và kết tay nhau để tạo thành một chuỗi hàng rào người rồi lội xuống biển. Ban đầu, chỉ có 5 người, rồi 15 người, sau đó hàng chục người kết tay nhau để đi ra khu vực biển nơi các nạn nhân đang vùng vẫy. Cuối cùng, có cả thảy 80 người kết tay nhau để đi ra biển, trong đó, có cả những người không biết bơi. Jessica Simmons và chồng tình nguyện đứng ở các vị trí cuối cùng trong chuỗi hàng rào người này. Cả hai vợ chồng đã lần lượt tiếp cận từng nạn nhân rồi đẩy họ dọc theo hàng rào người để đi vào bờ. Sau khoảng 30 phút, hàng rào người đã kéo được tất cả nạn nhâvợ chồngssica Simmons nói: “Thật tuyệt vời khi chứng kiến cảnh tượng nhiều người từ các chủng tộc khác nhau, có giới tính khác nhau cùng hành động để giúp người lạ”.

Xem thêm  Dù Phật Tổ để lại nhiều giáo lý, nhưng chỉ cần nhớ 3 điều là có được hạnh phúc cả đời

Theo Thanhnien

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *