Thứ Sáu, Tháng Tám 23

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái xin hoãn phiên xét xử vợ mình

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái xin hoãn phiên xét xử vợ mình

Ông Chiếm Quốc Thái, bị hại trong vụ án gây thương tích tại phố đi bộ Nguyễn Huệ có đơn xin hoãn phiên xử vợ cũ, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc.

Ngày 13/5, TAND TP HCM cho biết ông Chiêm Quốc Thái đã có đơn xin hoãn phiên xử Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái) và 6 bị cáo khác liên quan vụ tham gia chém ông Thái gây thương tích trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM). Tòa đã chấp nhận đơn này.

Trong vụ án này, ngoài vợ ông Thái, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc thì 6 bị cáo còn lại gồm: Phan Nguyễn Duy Thanh (38 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Thanh Phong (41 tuổi, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (34 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (29 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (32 tuổi, quê Đồng Nai) và Danh Tiến (29 tuổi, quê Sóc Trăng).

Theo nội dung vụ án, ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc kết hôn và sống chung với nhau tại một căn nhà ở quận 2, TP HCM. Hồi tháng 6/2014, hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, bà Ngọc làm đơn ly hôn, yêu cầu TAND TP HCM phân chia tài sản.

Đến tháng 3/2018, bà Ngọc đến nhà của bác sĩ Trần Hoa Sen chơi thì được bà này giới thiệu Phan Nguyễn Duy Thanh. Qua nói chuyện, bà Ngọc tâm sự chuyện có mâu thuẫn với ông Chiêm Quốc Thái trong việc ly hôn.

Xem thêm  Phát hiện manh mối quan trọng: 5 camera ghi lại hình ảnh Vương Văn Hùng đi xe máy của nữ sinh

Lúc này, Thanh giới thiệu mình đang là giám đốc của một công ty vệ sĩ, hứa đánh dằn mặt ông Thái với giá 1 tỷ đồng. Bà Ngọc sau đó đưa 500 triệu đồng đến chỗ bà Sen để nhờ bà này chuyển lại cho Thanh.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái xin hoãn phiên xét xử vợ mình
Ông Chiêm Quốc Thái có đơn xin hoãn phiên xử.

Nhận tiền, Thanh cùng các đàn em bàn bạc kế hoạch gây thương tích cho ông Thái. Qua theo dõi, tối một ngày cuối tháng 3/2018, nhóm cả Thanh phát hiện ông Thái bước ra từ một nhà hàng ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ liền xông vào chém ông này rồi lên xe tẩu thoát.

Kết quả, ông Thái bị thương tật 5%. Ông này cũng có đơn gửi công an yêu cầu điều tra khởi tố những người đứng sau vụ việc. Sau đó, Thanh và 4 đàn em bị bắt giữ và khai nhận bà Ngọc là kẻ chủ mưu.

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đang làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất thì bị bắt khẩn cấp. Riêng 1 đàn em của Thanh là Danh Tiến nhanh chân bỏ trốn về Cà Mau trước khi bị bắt giữ.

Quá trình lấy lời khai, các bị cáo khai, bác sĩ Trần Hoa Sen biết việc bà Ngọc thuê người chém ông Thái. Tuy nhiên, quá trình lấy lời khai, bà Sen phủ nhận tất cả, cho rằng bản thân không liên quan tới vụ việc. Cơ quan điều tra cho rằng không đủ căn cứ để khởi tố hình sự với bà này.

Xem thêm  Sa Pa lọt Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á

>>Chém chồng, vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái sắp trả giá

Theo Đọc báo

Link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *