Thứ Hai, Tháng Hai 18Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Bệnh nhân hôn mê sau khi gọt hai hàm

Đó là trường hợp của bà Trương Thị Đ. (38 tuổi, ngụ ở Q. Thủ Đức, TP.HCM). Sở Y tế TP.HCM đã gửi báo cáo khẩn về trường hợp tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ này với Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế).

Bệnh nhân hôn mê sau khi gọt hai hàm - Ảnh 1.

Một ca phẫu thuật tại Bệnh viện EMCAS – Ảnh: EMCAS

Theo bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115, đến chiều 21-9, bệnh nhân đã bỏ được máy thở, diễn tiến tốt, tuy nhiên, phải tiếp tục theo dõi trong vài tuần nữa mới biết bệnh nhân hồi phục được hay phải sống đời sống thực vật.

Trước đó, ngày 20-9, Sở Y tế TP.HCM đã gửi báo cáo khẩn về trường hợp tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ này với Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế).

Cụ thể, ngày 17-9, bà Đ. được thực hiện phẫu thuật “chỉnh hình xương hai hàm” (hay còn gọi là gọt hai hàm – PV) tại Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ EMCAS (Q.10, TP.HCM).

20 phút sau, người bệnh được phát hiện chảy máu rỉ rả trong khoang miệng. Bác sĩ xử trí cầm máu tại giường.

30 phút tiếp theo, người bệnh suy hô hấp, giảm oxy máu, vùng sàn miệng phù nề nên được mở khí quản tại giường.

Trong quá trình mở khí quản, người bệnh ngưng tim. Bệnh viện EMCAS tiếp tục hồi sức đến khi mạch, huyết áp tương đối ổn định thì chuyển người bệnh đến Bệnh viện Nhân dân 115 vào lúc 14h30 cùng ngày.

Xem thêm  Bức ảnh bụng rạn "nhìn phát sợ" đang gây bão mạng xã hội và câu chuyện đau lòng phía sau

Người bệnh khi nhập viện Bệnh viện Nhân dân 115 trong tình trạng hôn mê, được cho thở máy, thuốc cầm máu, thuốc chống động kinh.

Trong ngày 20-9, Thanh tra Sở Y tế TP đã đến Bệnh viện EMCAS niêm phong hồ sơ bệnh án đưa về làm rõ và yêu cầu bệnh viện này báo cáo toàn bộ quá trình khám, chữa bệnh cho bệnh nhân Đ.

Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ EMCAS đã được Bộ Y tế cấp Giấy phép hoạt động và phê duyệt danh mục kỹ thuật chuyên môn, trong đó có kỹ thuật “chỉnh hình xương hai hàm”.

Bác sĩ T.N.Q.P, bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân, có hợp đồng làm việc ngoài giờ tại Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ EMCAS. Bác sĩ này được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt, có bằng tốt nghiệp bác sĩ nội trú và bằng tiến sĩ chuyên ngành phẫu thuật hàm mặt.

Theo Tuổi trẻ

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *