Thứ Ba, Tháng Năm 21Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Biệt thự nhà vườn đẹp như mơ của gia đình ca sĩ Mỹ Linh là “công trình vi phạm lớn”

Biệt thự nhà vườn đẹp như mơ của gia đình ca sĩ Mỹ Linh là "công trình vi phạm lớn"

Ông Đỗ Minh Tuấn cho hay, nhà của gia đình ca sĩ Mỹ Linh nằm trong danh sách các công trình vi phạm theo kết luận của Thanh tra CP về đất rừng Sóc Sơn giai đoạn 2006 – 2008.

Tại buổi giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội chiều 16/10, phóng viên các cơ quan báo chí đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến khu biệt thự của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh – nhạc sĩ Anh Quân vợ chồngPhú (Sóc Sơn, Hà Nội).

Trả lời câu hỏi, biệt thự của gia đình ca sỹ Mỹ Linh nằm trên đất gì, có phải đất rừng phòng hộ hay không và công trình này có sai phạm không?

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn cho hay, nhà của ca sỹ Mỹ Linh và việt phủ Thành Chương đã nằm trong danh sách các công trình vi phạm trong kết luận của Thanh tra Chính phủ về đất rừng Sóc Sơn giai đoạn 2006 – 2008.

Biệt thự nhà vườn đẹp như mơ của gia đình ca sĩ Mỹ Linh là công trình vi phạm lớn - Ảnh 1.
Ông Đỗ Minh Tuấn

“Đây là các công trình vi phạm lớn ở những giai đoạn trước nên sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND huyện đã báo cáo UBND TP để có sự thống nhất với Bộ Tài nguyên – Môi trường, Bộ NN và PTNT đề xuất hướng xử lý”, ông Tuấn nói.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn nêu thêm, việc xử lý đối với các công trình trên nằm ngoài thẩm quyền của huyện nên đang phải đề xuất để có biện pháp tháo gỡ.

Xem thêm  Những món cấm kỵ kết hợp với nhau

“Các nội dung trong kết luận thanh tra đã được huyện Sóc Sơn tổ chức thực hiện. Huyện Sóc Sơn xin báo cáo cụ thể sau bằng văn bản”, ông Tuấn cho hay.

Ông Đỗ Minh Tuấn cho biết thêm, thời gian qua huyện này tập trung giải quyết vi phạm trật tự xây dựng tại các xã Phú Minh, Phú Cường, Phù Lỗ, Minh Phú và Minh Trí. Trong đó có 45 công trình xây dựng thuộc quy hoạch rừng phòng hộ tại xã Minh Trí và Minh Phú.

Qua rà soát, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo thiết lập hồ sơ vi phạm, yêu cầu UBND các xã đình chỉ thi công các công trình trên.

Huyện cũng chỉ đạo UBND xã Minh Phú xử lý công trình vi phạm xong trong tháng 11/2018 và hiện UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Thanh tra Thành phố tổ chức thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng, trật tự xây dựng tại xã Minh Trí và Minh Phú.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn thông tin, trên địa bàn xã Minh Phú có 18 trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên đất thuộc quy hoạch là rừng phòng hộ, bảo vệ môi trường tại thôn Lâm Trường.

“Các vi phạm đều được phát hiện và thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm theo quy định. UBND huyện cũng đã thống nhất phương án cưỡng chế các vi phạm. Theo đó, đã xử lý 3 trường hợp, trong tháng 10, chúng tôi tiếp tục xử lý”, ông Tuấn nói.

Xem thêm  Trẻ con có 3 "nhược điểm" này, bố mẹ đừng vội lo lắng bởi đó là biểu hiện thông minh

Từ năm 2001, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh nhận chuyển nhượng diện tích 12.691m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (nguyên là công nhân lâm trường). Việc chuyển nhượng được UBND xã Minh Phú xác nhận. UBND huyện Sóc Sơn cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600m2, trên tổng diện tích 12.691m2 đất rừng phòng hộ.

Đến năm 2009, gia đình ca sĩ này xây dựng các công trình nhà ở phòng thu và các công trình phụ cận như: 1 nhà ở và 1 phòng thu diện tích khoảng 390m2, 1 bể bơi khoảng 60m2; ngoài ra còn có nhà để xe và các công trình phụ trợ khác.

theo Trí Thức Trẻ

Link gốc

Facebook Comments
Loading...

One Comment

 • Gia đình Việt

  Ca sĩ Mỹ Linh

  Mỹ Linh là người thỉnh thoảng dậy sóng vì một vài phát ngôn của mình. Nhưng mình tin chị không phải là người muốn nổi tiếng nhờ những lời nói đó.

  Thông thường, nó dậy sóng là do góc nhìn của chị khác biệt so với đám đông. Cách đây ít lâu, câu nói “Tiền ít đừng mong ăn thực phẩm sạch” cũng khiến cộng đồng mạng thay nhau ném đá. Nhưng ở góc nhìn của chị, nó là thật và nó cũng không hề sai một chút nào trong hoàn cảnh thực tế Việt Nam.

  Vụ nhà hát 1.500 tỉ cũng tương tự. Chị viết: “Tôi tin cái đẹp qua việc thưởng thức nghệ thuật hay văn học, hội họa… Mọi loại hình nghệ thuật hay giữ gìn văn hoá luôn cần cho mọi người, đặc biệt là trẻ em. Nghệ thuật làm mọi người sống hiền hoà, yêu thương và cả tha thứ.

  “Là một nghệ sĩ tôi vui mừng khi biết có một nhà hát sắp được xây dựng, đồng nghĩa với việc nhiều chương trình nghệ thuật sẽ được ra mắt, các dàn nhạc lớn sẽ đến Việt Nam… Đó là vấn đề cá nhân tôi đang rất quan tâm và mong muốn góp sức cùng cộng đồng thay đổi”.

  Góc nhìn này không hề sai. Vì chị là một nghệ sĩ, chị nhìn ở góc của mình.

  Nó chỉ sai khi ta gắn cho cái nhà hát ấy cả cái sai của chính quyền với rất nhiều oan trái của Thủ Thiêm; nó sai khi mọi người định kiến rằng, nghệ sĩ buộc phải nhạy cảm với tất cả nỗi đau của nhân dân cần lao; nó sai khi mọi người bắt một ca sĩ phải nghĩ như một chính trị gia; nó sai khi cộng đồng yêu cầu từng câu từng chữ chị nói ra phải chuẩn chỉnh như bài phát biểu lẩy kiểu của Obama tại Việt Nam…

  Nếu mọi người nhân danh người dân để tranh luận, để trách móc, để lên án chị, thì trước hết, hãy coi chị là Một Người Dân. Chị có quyền lên tiếng, như mọi người đang lên tiếng; chị có quyền biểu đạt ủng hộ hoặc phản đối – như cái cách mọi người đang làm.

  Còn nếu không đồng tình với ý kiến của chị, có thể đưa ra những lý luận để phản bác, phản đối, gay gắt cũng được. Nhưng không nên bình phẩm về nhân cách của chị, không nên xúc phạm cá nhân, vì đó là Bỏ Bóng Đá Người.

  Nó thể hiện một phần sự bất lực của cộng đồng khi thuyết phục người khác phải theo mình. Kể cả việc lôi chuyện nhà ở Sóc Sơn của chị ra để tố cáo khi đang tranh luận cũng thể hiện sự thiếu bao dung, nếu không muốn nói là yếu đuối.

  Mạng xã hội tồn tại và phát triển được như hôm nay chính là vì nó là một môi trường được tự do thể hiện tư tưởng, chính kiến, phát ngôn.

  Nhưng nếu chúng ta chửi bất cứ ai nói ngược lại điều mình đang nói; xúc phạm bất kỳ người nào có tư tưởng trái chiều, chẳng phải là chúng ta đang đi ngược lại với ý nghĩa của sự tự do hướng tới những điều tốt đẹp mà chúng ta tưởng là mình đang theo đuổi hay sao?
  Theo Fb Nguyễn Quyết
  https://www.facebook.com/nguyenquyet/posts/10156728572228684

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *