Chủ Nhật, Tháng Sáu 16

Bitcoin lập đỉnh mới, “cha đẻ” của đồng tiền số có trong tay 5,9 tỷ USD

Bitcoin lập đỉnh mới, "cha đẻ" của đồng tiền số có trong tay 5,9 tỷ USD

Theo trang Qz.com, Satoshi Nakamoto được cho là sở hữu 980.000 đồng bitcoin – con số tích lũy khổng lồ nhờ đào bitcoin từ những ngày đầu tiên.

Ngày 21/10, đồng tiền số bitcoin đã đạt được một dấu mốc quan trọng khi chạm mốc 6.000 USD. Và hơn ai hết, có một người được hưởng lợi lớn từ việc bitcoin từ chỗ có giá chưa đến 1 USD lên đến con số 6.000 USD như ngày nay. Đó chính là Satoshi Nakamoto – “người cha đẻ” vẫn còn đang ẩn danh của đồng tiền này.

Theo trang Qz.com, Satoshi được cho là sở hữu 980.000 đồng bitcoin – con số tích lũy khổng lồ nhờ đào bitcoin từ những ngày đầu tiên. Tổng giá trị của số bitcoin này là bao nhiêu?

Tại mức giá 6.000 USD, Satoshi sẽ có trong tay 5,9 tỷ USD và trở thành người giàu thứ 547 thế giới theo bảng xthế giớihú của Forbes. Satoshi chỉ đứng sau người thừa kế Ann Walton Kroenke của tập đoàn Walmart và “thái tử” Samsung Jay Lee; đứng trên nhà đồng sáng lập Joseph Tsai của Alibaba.

Đó là một số tiền khá lớn dành cho người mà cách đây 9 năm đã viết mã nguồn mở để mở ra công nghệ blockchain và đồng bitcoin.

 Bitcoin lập đỉnh mới, cha đẻ của đồng tiền số có trong tay 5,9 tỷ USD  - Ảnh 1.

CEO thung lũng Silicon vừa bị bắt vì giết người và lạm dụng tình dục trẻ em

theo Trí thức trẻ

Facebook Comments

Xem thêm  Người giàu nhất nước Nhật và canh bạc công nghệ cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *