Thứ Tư, Tháng Sáu 19

Cận cảnh thiết kế sân Hàng Đẫy mới trị giá 250 triệu euro

Sân vận động (SVĐ) Hàng Đẫy mới có sức chứa 20.000 chỗ ngồi, đạt tiêu chuẩn FIFA dự kiến được khởi công xây dựng vào cuối năm 2018.

Những hình ảnh sân Hàng Đẫy mới được hé lộ  thiết kế bắt mắt và hiện đại như các sân bóng Ngoại hạng Anh. Được biết, ngay sau khi V.League 2018 kết thúc, SVĐ Hàng Đẫy được phá bỏ, sân mới sẽ được xây lại toàn bộ trên quỹ đất hiện tại (không mở rộng vào khu vực dân cư). Sân mới có sức chứa 20.000 chỗ ngồi.

SVĐ Hàng Đẫy mới sẽ được thiết kế 4 tầng hầm và 2 tầng nổi. 4 tầng hầm là bãi đỗ xe công cộng và trong các trận bóng đá thì là nơi đỗ xe cho các CĐV đến sân. 2 tầng nổi sẽ là khu vực SVĐ với thiết kế hiện đại, đẳng cấp đạt tiêu chuẩn FIFA.

Phối cảnh góc SVĐ.

Phối cảnh góc SVĐ.

Đặc biệt, sân thi đấu bóng đá được đặt ở tầng nổi thứ 2, phía trên một loạt công trình dịch vụ, văn hoá như rạp chiếu phim, trung tâm tổ chức sự kiện hay hệ thống tầng hầm để xe, phục vụ cho toàn khu vực dân cư kế cận.

Ngoài chức năng là SVĐ quốc tế thứ 2 ở Hà Nội, Hàng Đẫy mới sẽ là một trung tâm kinh tế, giải trí của Thủ đô. Về quy mô, quỹ đất để mở rộng khu vực SVĐ Hàng Đẫy hiện nay không có. Xung quanh sân là Lăng Bác, Văn Miếu Quốc Tử Giám… nên SVĐ mới cũng phải đảm bảo hài hòa kiến trúc, cảnh quan với khu vực xung quanh.

Xem thêm  Đời có 3 loại: Người trồng cây, người chủ vườn và người thiết kế. Bạn chọn là ai sẽ quyết định số phận cuộc đời mình

Phối cảnh nhìn từ trên cao.

Phối cảnh nhìn từ trên cao.

Trước đó, Tập đoàn T&T đã cùng với đối tác là Tập đoàn Bouygues (Pháp) ký kết hợp tác xây mới SVĐ Hàng Đẫy trị giá 250 triệu euro.

Sau khi SVĐ Hàng Đẫy mới khánh thành, Tập đoàn T&T sẽ thuê một đối tác để vận hành và quản lý SVĐ đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Phối cảnh khu mở rộng.

Phối cảnh khu mở rộng.

Theo laodong

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *