Cảnh sát nói dối và giọt nước mắt của cậu bé 5 tuổi sau 20 năm

Vị cảnh sát đã nói dối điều gì suốt 20 năm trời, giúp cậu bé năm nào trưởng thành một cách bình thường như bao đứa trẻ khác và trở thành một chàng trai thành đạt?

Chỉ một lời nói dối nhưng góp phần thay đổi số phận một con người

“Trước đây, tại một thị trấn nhỏ xảy ra một vụ cướp ngân hàng. Tên cướp đã không thể cướp được tiền mà lại bị bảo vệ bao vây trong ngân hàng.

Hắn bắt cóc một cậu bé 5 tuổi rồi yêu cầu phía cảnh sát phải chuẩn bị cho mình 500.000 USD và một chiếc xe ô tô, nếu không sẽ nổ súng giết chết con tin.

Phía cảnh sát cử một chuyên gia đàm phán tới hiện trường. Sau thời gian lâu đàm phán mà không đạt kết quả, chuyên gia đành phải tận lực kéo dài thời gian để phía cảnh sát vào vị trí.

Khi thấy tên cướp muốn giết con tin, phía cảnh sát đã nổ súng bắn tỉa, tên cướp kêu lên một tiếng rồi lăn xuống đất. Cậu bé nhìn những vết máu bắn tung tóe trên người tên cướp và trên mặt đất mà sợ hãi khóc thất thanh. Vị chuyên gia tranh thủ cơ hội chạy tới ôm cậu bé vào lòng.

Giờ phút ấy, bên ngoài, các hãng truyền thông ùn ùn kéo đến. Chợt mọi người nghe tiếng vị chuyên gia hô to: “Diễn tập đến đây là kết thúc!”.

Vị chuyên gia đã thay đổi cuộc đời của cậu bé chỉ bằng một lời nói dối (Ảnh minh họa)

Cậu bé nghe xong câu nói ấy liền ngừng khóc và hỏi mẹ cậu xem có đúng không. Mẹ cậu bé ngậm nước mắt mà gật gật đầu. Một viên cảnh sát khác cũng đi đến bên cạnh cậu bé an ủi và nói: “Cháu diễn tốt lắm,xứng đáng đạt huy chương khen thưởng”.

Ngày hôm sau, truyền thông cả thị trấn đều im lặng, không ai nói một lời về vụ cướp bởi vì họ tự hiểu ngầm với nhau rằng, đó là cách tốt nhất để bảo vệ tâm hồn cậu bé!

Nhiều năm sau, có một nhà báo nổi danh tới gặp và hỏi vị chuyên gia năm xưa rằng: “Khi ấy, tại sao ông lại hô lên câu nói đó?”

Ông cười và trả lời: “Khi tiếng súng vang lên, tôi nghĩ rất có thể cậu bé sẽ bị ám ảnh cả đời vì chuyện này. Nhưng khi tôi tới gần cậu bé hơn thì hình như Thượng đế đã gợi ý cho tôi và tôi nói ra câu “Diễn tập kết thúc!”.

Lúc này, nhà báo nổi danh ấy – chính là cậu bé năm xưa, với vẻ mặt xúc động bỗng ôm chầm lấy ông và nói: “Con đã bị nói dối suốt 20 năm qua, mãi cho tới gần đây, mẹ của con mới nói rõ sự thật cho con biết. Con cảm ơn cha. Cha đã cho con có được một cuộc đời lành mạnh!”.

Vị chuyên gia mở to mắt nhìn chàng trai rồi cười nói: “Con đừng cảm ơn ta! Nếu con muốn cảm ơn,thì hãy cảm ơn tất cả những người đã biết chuyện đó mà vẫn sẵn lòng ‘lừa gạt’con!”

Buông bỏ lợi ích của bản thân để đón nhận những điều tuyệt vời khác

: 0; } .u7d873165376630893df2789c52c1fb92:hover .ctaButton { background-color: #7F8C8D; } .u7d873165376630893df2789c52c1fb92 .centered-text { display: table; height: 80px; padding-left: 18px; top: 0; } .u7d873165376630893df2789c52c1fb92 .u7d873165376630893df2789c52c1fb92-content { display: table-cell; margin: 0; padding: 0; padding-right: 108px; position: relative; vertical-align: middle; width: 100%; } .u7d873165376630893df2789c52c1fb92:after { content: ""; display: block; clear: both; }
Xem thêm  5 điều cha mẹ nên cho con học nếu muốn con thành người giàu

Đọc xong câu chuyện trên, không ít người nể phục sự nhanh trí của vị chuyên gia khi ông nhanh chóng nghĩ ra một lời nói dối đáng yêu, rằng đây chỉ là buổi diễn tập.

Điều xúc động hơn nữa là rất nhiều người biết được sự thật nhưng vẫn giữ im lặng để cậu bé không bị ám ảnh bởi cái chết của tên cướp.

Với một đứa bé, ám ảnh tâm lí có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển,suy nghĩ, cách nhìn nhận cuộc sống. Do đó, rất nhiều người đã chấp nhận hi sinhquyền lợi của mình để cậu bé có thể phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác.

Trước tiên là vị chuyên gia, ông từ chối nhận thành tích triệt phá tội phạm thành công trước giới truyền thông, và cả các cơ quan báo chí cũng chấp nhận từ bỏ đăng tải thông tin “nóng hổi” về vụ cướp, chỉ để cậu bé tin rằng đó chỉ là buổi diễn tập.

Trong số chúng ta, có phải ai cũng sẵn lòng từ bỏ quyền lợi của bản thân vì người khác? (Ảnh minh họa)

Trong cuộc đời này, bạn có nghĩ rằng, đôi khi buông bỏ công danh và lợi ích sẽ đem lại những điều rất tuyệt vời không?

Sống biết nghĩ đến người khác là những suy nghĩ, lời nói, hành động sống làm cho mọi người xung quanh vui vẻ và hạnh phúc. Đó là những việc đơn giản và gần gũi xung quanh chúng ta, ai ai cũng có thể thấy và làm được.

Xem thêm  7 câu nói đừng bao giờ tùy tiện phát ngôn nơi làm việc: Những ai đã đi làm đều nên đọc!

Trong mỗi hành động hằng ngày, chúng ta đều có thể làm được cho mọi người vui vẻ từ những việc nhỏ đến việc lớn.

Trong đời sống hằng ngày, có hàng ngàn việc chúng ta có thể sống vì người khác, chỉ cần để ý một chút, thì cuộc sống này tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, không ai phải buồn rầu,đau khổ, lo lắng và sợ hãi nữa.

Như vị chuyên gia trên và rất nhiều người có mặt trong vụ cưới ấy, họ đã chọn đánh đổi lợi ích cá nhận, để nhận lại niềm vui vì đã giúp cậu bé tránh được sự ám ảnh đeo đẳng trong tâm hồn.

Dùng tấm lòng của chính mình để thấu hiểu người khác, điều mà con người ngày nay đang thiếu. (Ảnh minh họa)

* Theo Thế giới

Chia sẻ: