Thứ Sáu, Tháng Tư 27Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Chiến tranh lạnh chỉ khiến hôn nhân rơi vào bi kịch

Ly hôn, người thứ ba xuất hiện, ảnh hưởng sức khỏe...là những hệ lụy do chiến tranh lạnh gây ra trong đời sống hôn nhân.

Không giải quyết mâu thuẫn


Thực tế, đỉnh điểm của mâu thuẫn vợ chồng chính là "chiến tranh lạnh". Đó là khi cả hai cảm thấy không thể mở lời xin lỗi, muốn thách thức đối phương hoặc không còn muốn giải quyết mâu thuận vợ chồng.

Cả hai đều im lặng, đó không phải là cách giải quyết mâu thuẫn, nó chỉ khiến cho tình hình càng trở nên tồi tệ hơn. Khi không thể giao tiếp với nhau dẫn đến khoảng cách giữa hai người dần lớn hơn, giống như bức tường ngăn cách ngày một dày hơn.

Nguy cơ ly hôn


Chiến tranh lạnh kéo dài, là giai đoạn hôn nhân cận kề đổ vỡ. Bởi khi cả hai đều không còn có ý thức xây dựng mối quan hệ, đó là khi cả hai đều đã buông xuôi, để mặc số phận của cuộc hôn nhân, kết quả thế nào cũng chấp nhận.

Khi vợ chồng sống chung trong một nhà, cùng chăm lo con cái nhưng lại không còn có nhu cầu giao tiếp, chia sẻ với nhau, không khí gia đình chẳng khác nào đưa đám. Không ai muốn ở trong môi trường ngột ngạt đó, cách họ chọn là rời xa nhau, nếu một trong hai không thể nhún nhường và giải quyết được mâu thuẫn.

Khi không còn muốn chia sẻ, giao tiếp với nhau, đời sống chăn gối vợ chồng cũng sẽ bị "bỏ đói" dẫn tới khoảng cách trong hôn nhân càng trở nên trầm trọng.

Đáng chú ý:  Cổ phần hoá hãng phim: Hôn nhân của kẻ sỹ lười biếng và trọc phú toan tính

Người thứ 3 xuất hiện

Đôi khi, ly hôn chưa phải là bi kịch nhất của chiến tranh lạnh. Có những trường hợp vì gia đình, vì con cái, họ quyết định không thể để hôn nhân đổ vỡ.

Nhưng nhu cầu được quan tâm, chia sẻ thì luôn cần, dẫn tới việc người thứ ba xuất hiện. Đây có thể là nguyên nhân gây tổn thương cho con cái và đối phương nhiều hơn cả chuyện ly hôn.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Việc căng thẳng thường xuyên sẽ khiến cả hai đều có những vấn đề về sức khỏe.

Cảm giác ấm ức, bị tổn thương hay không còn muốn chung sống nhưng vì con mà vẫn ở cạnh nhau sẽ khiến cơ thể luôn trong trạng thái mất cân bằng, thậm chí stress.

Các bệnh thường gặp phải trong thời kỳ chiến tranh lạnh của các cặp đôi là vấn đề về đường tiết niệu, chức năng cương dương ở nam giới...

Nguồn: Tổng hợp

(4 lượt xem, 1 lượt xem hôm nay)

Có thể bạn quan tâm:

Đáng chú ý:  Trong hôn nhân, người phụ nữ chăm chỉ thường sẽ không có được hạnh phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *