Thứ Tư, Tháng Sáu 19

Chìm tàu du lịch Thái Lan: Vì sao nhiều người mặc áo phao nhưng vẫn thiệt mạng?

Chìm tàu du lịch Thái Lan: Vì sao nhiều người mặc áo phao nhưng vẫn thiệt mạng?
Chìm tàu du lịch Thái Lan: Vì sao nhiều người mặc áo phao nhưng vẫn thiệt mạng?

Lực lượng cứu hộ Thái Lan tiến hành tìm kiếm nốt số nạn nhân mất tích trong vụ lật tàuCông cuộc tìm kiếm các nạn nhân gặp nạn trong vụ lật tàu ở Phuket (Thái Lan) vẫn đang diễn ra, số người thiệt mạng hiện nay được xác định là 41 người và có xu hướng tiếp tục tang.

Con tàu mang tên Pheonix chở 93 hành khác, hầu hết là người Trung Quốc, và 12 thành viên thủy thủ đoàn đã bị lật vào chiều hôm 5-7 do biển động. Thống đốc tỉnh Phuket Norapat Plodthong cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 41 thi thể nạn nhân xấu số ở khu vực biển giữa Koh Hei và Koh Maiton. Có 49 nạn nhân được giải cứu kịp thời, hiện vẫn còn một số người khác đang mất tích.

Vấn đề đặt ra ở đây là lực lượng chức năng đã vớt được nhiều thi thể có mặc áo phao

Theo thông tin của lực lượng cứu hộ, họ phát hiện có nhiều nạn nhân đã chết đuối trong tình trạng mặt úp xuống nước, áo phao cứu hộ trong trường hợp này chỉ để ngăn cho thi thể không bị chìm. Tuy nhiên, nguyên nhân chính được cho là việc nhiều hành khách bị mắc kẹt bên trong con tàu Pheonix gặp nạn và chìm xuống biển.

Công cuộc cứu hộ vẫn đang được tiếp tục để tìm kiếm nốt số nạn nhân bị mất tích. Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan Weerasak Kowsurat cho biết chính phủ Thái Lan sẽ đền bù 300.000 baht (200 triệu đồng) cho các gia đình nạn nhân trong tai nạn lần này. Bộ cũng dành riêng một quỹ để đền bù cho các gia đình hàntai nạnị thương hoặc thiệt mạng trong vụ lật tàu, theo đó những người bị thương sẽ được hỗ trợ điều trị y tế lên đến 500.000 baht/người và thân nhân những nạn nhân thiệt mạng sẽ được nhận 1 triệu baht/người.

Xem thêm  Quên kiểu giơ tay chữ V cũ rích đi, 10 tư thế này sẽ cho bạn những bức ảnh tuyệt đẹp

 

Theo soha.vn

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *