Chủ Nhật, Tháng Sáu 16

Đà Nẵng: BĐS nghỉ dưỡng giảm tốc, khách sạn đón nguồn cung khủng

Trong 6 tháng đầu năm 2017, bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng ghi nhận hoạt động trầm lắng đặc biệt là biệt thự nghỉ dưỡng (villa). Căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) tốc độ bán có phần giảm nhẹ so với năm 2016 là thời điểm thị trường bùng nổ với loại hình BĐS mới.

BĐS nghỉ dưỡng giảm tốc

Đơn vị nghiên cứu và tư vấn CBRE Việt Nam vừa công bố tiêu điểm thị trường bất động sản Đà Nẵng quý II/2017. Theo CBRE, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển là điểm nóng đầu tư trong hai năm gần đây, đặc biệt là loại hình condotel đang thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Kỳ vọng lợi nhuận từ việc cho thuê trong tương lai là mục đích đầu tư chính của khách hàng.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, thị trường đón nhận thêm 520 căn hộ cao cấp từ dự án Coco Ocean Resort & Spa, thuộc tổ hợp du lịch giải trí Cocobay nâng tổng nguồn cung lên 6.715 căn.

bất động sản Đà Nẵng, bất động sản nghỉ dưỡng, condotel, biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn ven biển, quy hoạch đô thị

Nửa đầu năm 2017, bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng có phần trầm lắng, khách sạn có sự tăng trưởng nóng. (Ảnh minh họa –Nguồn: Báo Đà Nẵng).

Dự kiến 2 tháng cuối năm 2017, sẽ có thêm khoảng 1.350 căn từ năm dự án. Một số dự án đã được chủ đầu tư dời thời gian chào bán dự kiến sang năm 2018 và 2019 nên nguồn cung mới trong 2 năm tiếp theo là 9.000 căn.

Số liệu từ CBRE cho biết, tính đến quý II/2017, tỷ lệ bán trung bình toàn thị trường Đà Nẵng đạt 89,2%, tăng 8,4 % theo quý và 11,4% theo năm. Tuy nhiên, về tốc độ bán trong nửa đầu năm 2017 có phần giảm nhẹ so với năm 2016 vốn là thời điểm thị trường bùng nổ với loại hình BĐS mới. Do nguồn cung lớn được chào bán trong những quý vừa qua đã đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng. Theo đó, sự cân nhắc mua BĐS cũng trở nên cẩn trọng hơn.

Xem thêm  Chiêu 'săn đất để dành' lãi chục tỷ của nhà giàu Sài Gòn

Trong khi đó, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng (Villa) có phần trầm lắng hơn so với condotel về nguồn cung mới và tốc độ bán. Không có nguồn cung mới được chào bán trong quý. Tỷ lệ bán ghi nhận mức tăng nhẹ, 1.0 điểm phần trăm theo quý và 4.0 điểm phần trăm theo năm.

Theo đơn vị này, tốc độ bán chậm một phần do thị trường hạn chế nguồn cung, do đó khách hàng có ít sự lựa chọn. Trong 2 quý tiếp theo, dự kiến có khoảng 160 căn biệt thự cao cấp được chào bán.

Khách sạn tăng trưởng nóng

Theo nghiên cứu của CBRE, trong 6 tháng đầu năm, thị trường Đà Nẵng ghi nhận sự tăng trưởng của hơn 1.000 phòng khách sạn đến từ một khách sạn 5 sao và 3 khách sạn 4 sao, nâng tổng nguồn cung khách sạn ở phân khúc 3-5 sao lên xấp xỉ 12.700 phòng.

CBRE cho biết, con số này dự kiến sẽ tiếp tụng tăng thêm khoàng 3.800 phòng vào cuối năm 2017 đến từ 21 khách sạn, nâng tổng số phòng ở phân khúc này lên hơn 16.800 phòng, tăng 40% so với năm 2016. Và với nhịp độ này, đến năm 2019, dự báo sẽ có khoảng 19.600 phòng khách sạn từ 3-5 sao được đưa ra thị trường.

Tăng trưởng lượng du khách đến Đà Nẵng trong quý II/2017 đã thúc đẩy kết quả kinh doanh của các khách sạn trên địa bàn tăng đáng kể với mức giá phòng bình quân khối 4-5 sao đạt 117,6 USD mỗi phòng một đêm, công suất phòng bình quân đạt 62%. Cả giá phòng và công suất đều tăng nhẹ so với cùng kỳ. Trong đó, dẫn đầu trong khối là khách sạn 4 sao trong thành phố mới mức doanh thu tăng bình quân lên đến 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo sau là khối khách sạn 4 sao ven biển đây cũng là phân khúc ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh nhất về nguồn cung khách mới trong 4 năm qua.

Xem thêm  Cử tri: "Vũ Nhôm là ai mà người ta đặt ra biệt danh mafia của Đà Nẵng?"

“Hàng loạt các khách sạn 4 sao khai trương trong những năm gần đây. Đặc biệt là các khách sạn dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp đã vẽ nên đường Skyline mới cho Đà Nẵng. Những khách sạn này đem lại cho du khách dịch vụ nghỉ dưỡng chuyên nghiệp, cơ sở vật chất và tiện nghi khách sạn hiện đại với giá cả phải chăng, hướng đến lượng khách du lịch nội địa và khách quốc tế có ngân sách khiêm tốn hơn cho việc nghỉ dưỡng đang tăng trưởng mạnh mẽ. Trong thời gian sắp đến, tuyến đường này sẽ chào đón thêm nhiều tòa nhà cao tầng hơn nữa và đa dạng hơn về loại hình bất động sản”, chuyên gia CBRE chia sẻ.

Không chỉ vậy, năm 2017, thị trường đón nhận nhiều thương hiệu khách sạn mới chính thức hoạt động tại Đà Nẵng đưa địa phương này dẫn đầu cả nước về số lượng các thương hiệu quốc tế.

Theo Vietnamnet

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *