Thứ Bảy, Tháng Tư 21Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Dịch vụ “xua đuổi” nhân tình nở rộ ở Trung Quốc

Xã hội Trung Quốc đang nở rộ dịch vụ xử lý “người thứ ba” trong êm thấm, trong đó những người vợ hoặc chồng bị bạn đời phản bội thường nộp chi phí lên tới hàng chục nghìn USD. 

Một phụ nữ trung tuổi đeo một tấm mạng che mặt màu đen, cùng chiếc kính râm lớn ngồi trong một văn phòng với ánh sáng lờ mờ. Bà X không muốn tiết lộ danh phận, nhưng sẵn sàng kể về trải nghiệm mà bà có được khi trở thành khách hàng của bệnh viện tình yêu Weiqing, cơ sở chuyên xử lý nhân tình quy mô lớn nhất thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

“Lúc tôi phát hiện chồng ngoại tình, tôi đã chất vấn ông ấy. Chúng tôi đã tranh cãi và tôi liên tục hỏi tại sao lại đối xử với tôi như vậy. Ban đầu, ông ấy hối lỗi. Nhưng sau những trận cãi vã, ông ấy tuyệt giao với tôi. Khi đó, tôi biết rằng mình cần giúp đỡ”, bà X kể lại.

Và bà đã tìm đến bệnh viện Weiquing, trả tiền để sử dụng dịch vụ “giải quyết” nhân tình. Trong trường hợp này, Weiqing đã đề xuất giải pháp thuyết phục cô nhân tình 24 tuổi của chồng bà X rằng cô ta có thể tìm được người tốt hơn là “cặp kè” với người đàn ông gấp đôi tuổi mình. Weiqing đã thuyết phục bà X rằng đây là phương án tốt hơn cả việc bà đâm đơn ly dị với chồng. Bà X đã hoàn toàn đồng ý với quan điểm này, cho rằng bà đã quá lớn tuổi để ly hôn.

Hai nhà đồng sáng lập bệnh viện Weiqing Ming Li và Shu Xin đã vận hành cơ sở khoảng 17 năm qua. Họ cho biết đã tiếp nhận hơn 1 triệu trường hợp từ các khách hàng khác nhau. Hai người này cởi mở chia sẻ về loại hình dịch vụ hôn nhân mà họ đang cung cấp, thứ vũ khí bí mật giúp nhiều cặp đôi không gặp phải cảnh chia ly.

Phương pháp “giải quyết” nhân tình

Đáng chú ý:  Gói nhỏ mà vợ lén bỏ vào ví chồng đã khiến cho ả nhân tình nóng bỏng thất bại thảm hại dưới tay mẹ sề 5 con

Ông Shu Xin, 1 trong 2 người sáng lập bệnh viện tình yêu Weiqing. (Ảnh: Getty)

Ông Shu Xin, 1 trong 2 người sáng lập bệnh viện tình yêu Weiqing. (Ảnh: Getty)

“Chúng tôi có 33 phương pháp để xử lý nhân tình. Trong hôn nhân có rất nhiều các loại vấn đề khác nhau. Và ngoại tình là một trong số đó. Chúng có ảnh hưởng rất xấu tới gia đình và tới xã hội”, ông Shu Xin cho biết, và chia sẻ về 4 kỹ năng trong phương pháp xử lý “người thứ ba”.

Theo ông Shu, các kỹ năng đều có mức độ nặng nhẹ khác nhau tùy vào tình hình, nhưng tựu chung đều sử dụng kịch bản như thuyết phục nhân tình đi yêu một người khác tốt hơn, thuyết phục ông chủ của chồng điều chuyển chồng tới thành phố khác công tác, cho cha mẹ và bạn bè can thiệp, hoặc làm cho nhân tình cảm thấy kinh sợ bằng việc mô tả bệnh truyền nhiễm hoặc tính cách thô lỗ của bạn đời.

Vì muốn giữ bí mật kinh doanh nên ông Shu không có ý định chia sẻ chi tiết về những phương pháp trên. Báo chí Trung Quốc thường đưa tin về những vụ việc xử lý nhân tình bằng bạo lực, đe dọa, nhưng bệnh viện Weiquing khẳng định họ không bao giờ sử dụng các biện pháp phạm pháp.

(Ảnh minh họa: Alamy)

Một công ty khác cung cấp dịch vụ tương tự do ông Dai Peng Jun vận hành. Dịch vụ “giải quyết” tình nhân của ông nằm trong gói dịch vụ thám tử tư. Ông quản lý một đội ngũ thám tử giấu mặt có nhiệm vụ giúp đỡ những người phụ nữ tách chồng họ ra khỏi nhân tình.

Đáng chú ý:  Khởi động Dịch vụ Dự phòng trước phơi nhiễm HIV tại Việt Nam

Phương pháp hoạt động của ông Dai dựa trên một tôn chỉ: “Làm bạn với nhân tình, thu thập những bức ảnh và đoạn video nhạy cảm của những đối tượng này và gửi lại cho khách hàng”. Khi những người chồng ngoại tình thấy những hình ảnh này, họ sẽ nhận thấy nhân tình của mìn không thành thật và sẽ quay trở lại gia đình. Những thám tử làm nhiệm vụ này được gọi là “người quyến rũ nhân tình”. Họ thường xây dựng một hồ sơ lý lịch sáng đẹp và dụ dỗ người thứ ba “sa bẫy”.

Sau 17 năm hoạt động, bệnh viện Weiqing được ví là nơi hốt bạc. Bệnh viện này đang dự kiến sẽ chính thức lên sàn chứng khoán Thượng Hải.

Nhà hoạt động xã hội Zhang Lijia nhận định sự phát triển của ngành dịch vụ này sẽ vẫn tiếp tục do luật ly hôn của Trung Quốc. Theo đó bộ luật hiện tại dường như đang có quy định những điều khoản có lợi cho nam giới hơn khi ly hôn. Hơn nữa, xã hội thường nhìn nhận phụ nữ đã ly hôn bằng ánh mắt khắt khe hơn nam giới.

Những người như bà X gần như chắc chắn sẽ coi việc “xử lý” nhân tình là lựa chọn duy nhất bà có và nó xứng đáng với khoản tiền vài chục nghìn USD bà trả để níu giữ hạnh phúc gia đình. Khi được hỏi rằng liệu bà có e ngại khi giải quyết xong một người thì một người thứ ba mới lại xuất hiện hay không, bà X chưa thể trả lời.

Đáng chú ý:  Gói nhỏ mà vợ lén bỏ vào ví chồng đã khiến cho ả nhân tình nóng bỏng thất bại thảm hại dưới tay mẹ sề 5 con

Tuy nhiên, bệnh viện tình yêu Weiqing vẫn rất lạc quan. Họ cho rằng “xử lý” nhân tình giống điều trị một khối u. Họ sẽ cắt bỏ “khối u” giúp các cặp đôi trước và sẽ hướng dẫn người vợ một cách tận tình cách xử lý với hy vọng tình trạng ngoại tình sẽ không xảy ra thêm nữa.

Đức Hoàng

Theo BBC/Dân trí

Facebook Comments

(2 lượt xem, 1 lượt xem hôm nay)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *