Thứ Sáu, Tháng Sáu 22Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Điền kinh Việt Nam: Ăn nhờ ở đậu giành HC vàng lịch sử

Trước khi đánh bại Thái Lan để giành tấm HC vàng nội dung 4x100m ở SEA Games chiều 25/8, thầy trò HLV Vũ Ngọc Lợi gặp muôn vàn khó khăn.

dien-kinh-viet-nam-an-nho-o-dau-gianh-hc-vang-lich-su

Tú Chinh và các đồng đội lại làm nên lịch sử cho điền kinh Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Vũ Ngọc Lợi lao xuống sân, ôm bốn học trò nghẹn ngào. Ông nói không nên lời bởi niềm vui giành HC vàng nội dung 4x100m nữ. “Không vui sao được khi vượt Thái Lan để có được tấm HC vàng lịch sử, đồng thời phá kỷ lục SEA Games”, HLV Vũ Ngọc Lợi chia sẻ cùng VnExpress.

Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Mộng Tuyền, Đỗ Thị Quyền và Trần Thị Yến Hoa hoàn thành phần thi sau 43 giây 88, trong khi đương kim vô địch Thái Lan về thứ hai với 44 giây 62.

“SEA Games 25 Việt Nam về nhì ở cự ly này nhưng tôi đã nhìn thấy cơ hội phá thế độc tôn của người Thái. Tôi làm kế hoạch nhưng lúc đầu lãnh đạo không duyệt.Trong đội thì người Bắc, kẻ Nam. Nhiều người không tin, nhưng chúng tôi đã thành công. Tại giải Thái Lan Mở rộng mới đây, chúng tôi về nhất nhưng chủ nhà bảo phạm quy nên không công nhận. Bây giờ thì chúng tôi đánh bại họ một cách thuyết phục”, HLV Vũ Ngọc Lợi chia sẻ.

Trong khi các nội dung khác được đi tập huấn nước ngoài, thầy trò HLV Vũ Ngọc Lợi chỉ ở trong nước. Thậm chí HLV người Nam Định phải chật vật đi xin chỗ ăn ở cho bốn thành viên để có thể tập trung cùng một nơi nhằm ghép đội hình, chuẩn bị cho SEA Games 29.

>>  Mất sao số 1, U22 Indonesia dọa "bóp nghẹt" U22 Việt Nam

“Mãi 20/5 đội mới được tập trung cùng nhau. Phía Hà Nội cho vé tàu, chúng tôi tự bỏ thêm tiền túi để mua vé máy bay cho nhanh, tránh ảnh hưởng sức khoẻ. May mắn là vào TP HCM, trung tâm lại cho ăn ở miễn phí. Cuối cùng, thầy trò tôi đã làm được điều nhiều người không tin”, ông Ngọc Lợi nói thêm.

dien-kinh-viet-nam-an-nho-o-dau-gianh-hc-vang-lich-su-1

Ông Lợi và các học trò trên bục nhận HC vàng. Ảnh: Đức Đồng.

Theo Vnexpress

Bình luận