Thứ Năm, Tháng Bảy 18

Thần đồng Trung Quốc 13 tuổi thành tân sinh viên trường y

Sau khi đạt kết quả ấn tượng tại kỳ thi đại học được đánh giá khó nhất thế giới, nữ sinh 13 tuổi trúng tuyển trường y danh tiếng.

Chen Shuyin vừa tốt nghiệp trung học ở thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông mùa hè này, khi vừa tròn 13 tuổi. Hiện em là tân sinh viên trường Y của Đại học Chiết Giang, theo China Daily ngày 27/8.

Chen sớm thể hiện khả năng vượt trội về học tập. 7 tuổi, em vào trung học cơ sở, chỉ sau một năm ở cấp tiểu học. Dù nhỏ tuổi, em luôn nằm trong top top30 học sinh xuất sắc của trường.

Lên 9 tuổi, em lại "nhảy cóc" lên bậc trung học phổ thông, sau khi giành được số điểm cao thứ 13 toàn thành phố trong đợt tuyển sinh.

Chen tham dự kỳ thi đại học quốc gia, hay còn gọi là "gaokao", được đánh giá khốc liệt bậc nhất thế giới. Kết quả, em dư 135 đthế giớichấp nhận vào các trường đại học hàng đầu Trung Quốc.

than-dong-trung-quoc-13-tuoi-thanh-tan-sinh-vien-truong-y

Chen Shuyin trong lễ khai giảng tại trường đại học hôm 27/8, vài ngày sau sinh nhật 13 tuổi. Ảnh: Ecns

Bố Chen cho biết con gái không có nhiều điểm khác biệt so với bạn bè đồng trang lứa. Em khá trầm tính, thích đọc sách trong thời gian rảnh và có kỹ năng học tập tốt.

Khi được hỏi về cuộc sống ở trường đại học, Chen Shuyin hào hứng với việc kết thêm nhiều bạn mới. Tân sinh viên trẻ tuổi nhất trường cho biết không gặp khó khăn gì trong việc giao tiếp với bạn cùng lớp.

Xem thêm  Không Biết Bơi Vẫn Có Thể Thoát Chết Đuối Nhờ Kĩ Thuật Này

Chen muốn nghiên cứu y học lâm sàng tại Đại học Chiết Giang.

Theo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *