Thứ Sáu, Tháng Sáu 22Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Dừng quyền điều hành Tổng giám đốc Habeco

Ông Nguyễn Hồng Linh - Tổng giám đốc Habeco không còn quyền điều hành doanh nghiệp này từ cuối tháng 8.

Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần Rượu, bia và nước giải khát Hà Nội (Habeco) vừa họp và ra Nghị quyết dừng quyền điều hành của ông Nguyễn Hồng Linh - Tổng giám đốc từ 21/8. Thay thế ông Linh trong thời gian này là ông Ngô Quế Lâm - Phó tổng giám đốc. Thời hạn uỷ quyền không xác định cụ thể mốc thời gian.

"Việc dừng quyền điều hành của ông Linh được Hội đồng quản trị thực hiện theo đúng yêu cầu của Bộ Công Thương", đại diện Habeco xác nhận.

dung-quyen-dieu-hanh-tong-giam-doc-habeco

Habeco biến động nhân sự quản lý cấp cao trước thềm thoái vốn Nhà nước.

Thông tin từ Bộ Công Thương cũng cho biết, ông Linh tạm thời không điều hành Habeco để tập trung vào công tác thoái vốn của doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ và thu hồi công nợ, xử lý các tồn tại, sai phạm. Ông Nguyễn Hồng Linh đã làm Giấy ủy quyền điều hành nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc Habeco theo điều lệ của doanh nghiệp cho ông Ngô Quế Lâm.

Trước khi nhận quyết định tạm dừng quyền điều hành doanh nghiệp, trước đó 3 ngày (ngày 18/8), ông Linh vẫn đứng tên ký văn bản giải trình báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng 2017 của Habeco gửi Uỷ ban chứng khoán Nhà nước.

Ông Ngô Quế Lâm sinh ngày 7/9/1972 tại Thái Nguyên và công tác tại Habeco từ 2006 đến nay. Ông Lâm đã trải qua nhiều chức vụ lãnh đạo tại doanh nghiệp, như Phó tổng giám đốc Habeco kiêm Giám đốc Nhà máy bia Hà Nội - Mê Linh; Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần bia Thanh Hoá; Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần bia Hà Nội - Quảng Bình...

Báo cáo tài chính 6 tháng năm 2017 sau soát xét của Habeco cho thấy, doanh nghiệp đạt lợi nhuận sau thuế 345,4 tỷ đồng, tăng 23,14% so với cùng kỳ. Nguyên nhân tăng được xác định do sản lượng tiêu thụ và giá bia các loại của Habeco - công ty mẹ tăng so với cùng kỳ năm 2016. Ngoài ra, Habeco cũng ghi nhận tăng thu nhập khác khoản tiền đền bù vỏ chai, két nhựa của các khách hàng đã cược nhưng ngừng kinh doanh theo quy định, khoảng 33 tỷ đồng (chưa gồm thuế).

Theo Vnexpress

Bình luận