Chủ Nhật, Tháng Tám 18

Em ‘cậu bé đạp xe từ Sơn La về Hà Nội’ đã qua đời

TTO – Bác sĩ Đỗ Văn Đô, Bệnh viện Nhi T.Ư cho hay: mặc dù các bác sĩ rất nỗ lực, nhưng bệnh của bé sinh non em trai Vì Quyết Chiến, cậu bé đạp xe từ Sơn La về Hà Nội thăm em, đã trở nặng và gia đình đã xin cho bé về quê chiều 20-4.

Em 'cậu bé đạp xe từ Sơn La về Hà Nội' đã qua đời
Cậu bé Chiến và em trai ở Bệnh viện Nhi T.Ư, cuối tháng 3-2019 – Ảnh: FB ĐNQ

Theo bác sĩ Đô, em bé (em của Chiến) sinh non đã từng phải phẫu thuật để điều trị tắc ruột khi mới vài ngày tuổi, sau phẫu thuật lại mắc hội chứng ruột ngắn, ứ mật, toan chuyển hóa … Từ khi sinh đến nay là hơn 3 tháng bé và cha mẹ hoàn toàn ở Bệnh viện Nhi T.Ư để điều trị.

Đã có những thời điểm bệnh bé ổn hơn, bé tăng được lên hơn 2 kg (sau sinh từng có lúc bé hạ xuống chỉ nặng 1,7 kg), các bác sĩ đã chuyển xuống điều trị phục hồi dinh dưỡng cho bé và tràn trề hy vọng sẽ điều trị được.

Tuy nhiên chặng đường vất vả của bé và gia đình đã phải dừng lại: chiều nay 20-4, những người luôn hỗ trợ gia đình đã tìm một chuyến xe để đưa em bé của Chiến và cha mẹ về quê vì bệnh của bé trở nặng.

Đây là chuyến về thăm nhà đầu tiên của bé kể từ khi được sinh ra. Tuy nhiên sau khi về đến nhà chừng 10 phút thì em bé đã qua đời, trong sự đau đớn của người thân, gia đình.

Xem thêm  Bí quyết sống khỏe của cụ bà 132 tuổi: 4 điểm chính mà ai trong cuộc sống hiện đại cũng phải học

Cuối tháng 3 vừa qua, cậu bé 13 tuổi Vì Quyết Chiến đã đạp xe 103 km từ Vân Hồ, Sơn La đến Hòa Bình để thăm em. Ban đầu Chiến dự định đạp xe đi Hà Nội, nhưng sau 103 km thì cậu mệt lả và được các bác tài xế tốt bụng chở về Hà Nội. Chuyến đi nhiều nguy hiểm, trên chiếc xe đạp không phanh, không chuông, trên xe là cậu bé tràn trề hy vọng về Hà Nội gặp em đã khiến cộng đồng xúc động.

Sau chuyến đi, rất nhiều người hảo tâm đã hỗ trợ để Chiến được đi học và chữa bệnh cho em của Chiến. Chiếc xe không phanh đã được bán đấu giá và có trên 170 triệu đồng gửi tặng cho gia đình để chữa bệnh cho em của Chiến từ cuộc đấu giá này.

>> Cậu bé 13 tuổi đạp xe 100 km về Hà Nội: Dũng cảm hay liều lĩnh? Ca ngợi hay cảnh tỉnh?

Theo Trí thức trẻ soha

Link

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Xem thêm  Tướng Hoàng Kiền: Thế giới nợ Việt Nam một lời xin lỗi về vấn đề Campuchia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *