Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Em chồng “bá đạo”: Bừa bộn để chị dâu chửa vượt mặt dọn dẹp, tối vào ngủ chung phòng anh chị

Câu chuyện về người em chồng "bá đạo" này đang được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội.

“Chị dâu – em chồng” là mối quan hệ thường được các chị em nhắc đến vì sự phức tạp của nó, và trong thực tế mối quan hệ này đôi khi còn căng thẳng hơn cả mối quan hệ “mẹ chồng – nàng dâu”, nhất là khi gặp phải dạng “em chồng kỳ lạ”. Trường hợp sắp nhắc tới dưới đây là một ví dụ.

Theo chia sẻ của một mẹ bầu, chị có một người em chồng biếng nhác. Mặc cho chị dâu chửa đã ở tháng thứ 7, nhưng khi người em chồng này dịp nghỉ hè lên chơi cùng anh chị nhưng lại lười chảy thây. Cả ngày chỉ nằm và ăn, mọi công việc nhà đều nhường hết phần cho chị dâu đang bầu vượt mặt.

 

em chong "ba dao": bua bon de chi dau chua vuot mat don dep, toi vao ngu chung phong anh chi - 1
em chong "ba dao": bua bon de chi dau chua vuot mat don dep, toi vao ngu chung phong anh chi - 1

Câu chuyện của mẹ bầu đăng tải trên mạng xã hội hiện đang thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Ảnh chụp màn hình

"Có mẹ nào đang quen 2 vợ chồng ở riêng mà em chồng lên chơi không?

Nhà mình em trai chồng học cấp 3 được nghỉ hè tưởng lên Hà Nội chỉ ở nhà anh chị 1 tuần thôi, ai dè sắp tròn 2 tuần rồi mà chưa hẹn ngày về. Cả ngày chỉ nằm không xem phim với lướt web. Chồng bắt nó rửa bát thì mặt nặng mày nhẹ mãi mới rửa. Cuối tuần rồi mình về quê 2 ngày mà lên nhà như cái chuồng, bừa bộn, sàn bẩn mà 2 anh em cũng kệ.

Mấy hôm trời nóng 40 độ, mình bầu tập đầu gần 7 tháng vẫn phải đi chợ nấu nướng, mua đồ ăn sáng cho cả nhà, mà em chồng lên chả lẽ không nấu ngon. Trưa với tối em chồng vào chung phòng anh chị bật điều hoà ngủ cùng. 2 chị em vẫn chưa hoà hợp nên cả ngày chẳng nói chẳng rằng câu gì, chỉ thấy không được thoải mái như lúc ở chỉ có 2 vợ chồng. Thêm nữa mình nghỉ việc rồi nên thời gian tiếp xúc với nó là 24/7.

Mình hỏi chồng lúc không có em trai là khi nào em nó về thì chồng bảo "Sao? Vợ không thích nó ở đây à? Kệ cho em nó thích ở đến bao giờ thì ở". Mình chả biết nói gì thêm, đành ngậm ngùi đợi từng ngày trôi qua, gọi điện tâm sự với mẹ đẻ.

Mình sống độc lập quen từ lúc lên đại học rồi nên chỉ muốn ở một gia đình có vợ chồng mình và con, không muốn sống cùng với bố mẹ chồng hay anh chị em nhà chồng. Tính mình ích kỷ là vậy nhưng mình nghĩ tốt nhất sống riêng ra như vậy cho thoải mái, nhẹ đầu. Hai vợ chồng cũng chả ngại ngùng thể hiện tình cảm, ăn mặc thoải mái và hơn nữa sau này dạy dỗ con cái cũng dễ dàng hơn nhiều việc có ông bà can thiệp. Các mẹ thấy sao ạ?".

 

em chong "ba dao": bua bon de chi dau chua vuot mat don dep, toi vao ngu chung phong anh chi - 2
em chong "ba dao": bua bon de chi dau chua vuot mat don dep, toi vao ngu chung phong anh chi - 2

Em chồng bày bừa, không dọn dẹp khiến mẹ bầu mệt mỏi. Ảnh minh họa

Câu chuyện trên đang được bàn luận sôi nổi trong một hội nhóm gồm các chị em thai phụ, nhất là những chị em đang cùng cảnh ngộ sống cùng em chồng. Hầu hết mọi người đều cho rằng, có thể dọn dẹp cho em chồng, nhưng việc ngủ chung thì không chấp nhận được. Nhất là chị dâu đang trong giai đoạn bầu bì, tâm lý có phần căng thẳng, khó chịu hơn bình thường.

“Nghĩ gì mà lại ngủ chung cùng anh chị thế nhỉ, em chồng bạn này kỳ quá cơ. Vợ chồng người ta cần không gian riêng chứ. Nếu là mình, mình cũng sẽ không chấp nhận cảnh ngủ chung này đâu”,  bạn H.M.N. chia sẻ.

“Thật không hiểu nổi em chồng bạn nghĩ gì mà lại vào ngủ cùng anh chị như vậy. Mình nghĩ bạn cũng nên góp ý thẳng với em chồng, chứ như vậy không ổn”, bạn P.T.H. bình luận.

“Trách em chồng thì cũng nên trách thêm cả chồng chị này nữa, việc nhà cửa chồng cũng nên phụ giúp vợ, chứ đây cũng cùng đứa em bày bừa rồi để phần dọn dẹp hết cho chị vợ là không được. Chị nên trao đổi với chồng chị về việc này, chứ không sau này chị đẻ xong chị cũng phải một mình dọn dẹp thôi đấy”, một bạn khác bày tỏ quan điểm bình luận.

Ngoài những ý kiến trên thì còn cả những ý kiến cho rằng chị gái trong câu chuyện này hơi ích kỷ, chỉ cần suy nghĩ thoáng ra chút, thoải mái hơn thì có lẽ sẽ cảm thấy đỡ khó chịu hơn.

 

em chong "ba dao": bua bon de chi dau chua vuot mat don dep, toi vao ngu chung phong anh chi - 3
em chong "ba dao": bua bon de chi dau chua vuot mat don dep, toi vao ngu chung phong anh chi - 3

Mọi người xôn xao bàn luận về câu chuyện trên. Ảnh chụp màn hình

"Mẹ nó hơi ích kỷ đó. Thà em nó lên ở học hành ăn ở đó, chứ em nó lên chơi vài tuần thôi. Mẹ nó nên tư tưởng thoải mái tý. Không lẽ giờ bố mẹ chồng lên ở chơi vài tuần, không giúp mẹ nó việc nhà thì mẹ nó cũng thái độ rồi nói với chồng này kia? Giả dụ là em mình bố mẹ mình lên chơi mà chồng mẹ nó tỏ thái độ thì mẹ nó thấy sao?",  bạn N.K.H. bình luận.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh mong rằng qua những lời góp ý của mọi người, chị gái trong câu chuyện trên sẽ tìm được cách giải quyết êm đẹp nhất. Điều quan trọng nhất hiện giờ là phải có tâm lý thoải mái trước ngày sinh nở, có thế thì cả mẹ và bé mới khỏe mạnh được.

Theo Eva

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *