Thứ Sáu, Tháng Tư 19Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Thế giới có hơn một tỉ người “vô danh”

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), thế giới có hơn hơn 1,1 tỷ người “vô danh” vì không có chứng minh danh tính bằng giấy tờ chính thức.

Thế giới có hơn một tỉ người vô danh - Ảnh 1.

Các quan chức dự cuộc họp của Ngân hàng thế giới tại Washington ngày 13-10 – Ảnh: Reuters

Điều này khiến họ không thể tiếp cận được các loại dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo trợ xã hội và giáo dục.giáo dục

Hầu hết những người “vô danh” tập trung tại châu Á và châu Phi, và hơn 1/3 là trẻ em không được khai sinh từ lúc chào đời, AFP dẫn báo cáo của WB công bố tại Washington trong tuần này.

Tình trạng này thường là do những biến động gây xáo trộn ở các quốc gia, như thiên tai, bạo động, khiến người dân buộc phải thay đổi nơi sinh sống.

Để hỗ trợ, WB đã triển khai chương trình mang tên Sáng kiến xác định danh tính vì mục tiêu phát triển (ID4D) tại hơn một chục nước nhằm giúp thống kê và xác nhận những người dân chưa có giấy tờ căn cước bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số.

Ông Eric Jing, một cố vấn chương trình ID4D, cho biết “với hơn 1,1 tỷ người, hay nói cách khác, cứ 7 người trên thế giới thì có 1 người không có giấy tờ căn cước chính thức, chúng ta đối mặt với một thực tế đáng buồn là có hàng triệu triệu gia đình không tiếp cận được với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục và cả dịch vụ xã hội và tài chính”

Xem thêm  Hoa hậu Trái đất Phương Khánh: Tôi vẫn chưa tin được là mình đã làm nên lịch sử

Theo Tuổi trẻ

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *