Thứ Năm, Tháng Tư 18Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Hà Trần: hát cùng Tùng Dương, Thanh Lam là ‘ưng nhất’

“Điều đáng nói là Tùng Dương trân trọng bạn diễn và để cho họ được hát những gì họ thoải mái nhất. Một đêm nhạc sẽ thành công nếu như ai cũng làm tốt phần việc của mình và hào hứng về điều đó…”

Từ Mỹ, ca sĩ Hà Trần chia sẻ về cảm xúc của chị trước thềm live show “Tùng Dương – Trời và Đất” (23-24/9 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị), mà “bộ tứ diva” là khách mời.

– Trong “bảng phân vai” show Tùng Dương, thể theo thuyết Ngũ hành, Thanh Lam được coi là Hỏa, Mỹ Linh – Mộc, Hồng Nhung – Thủy, Tùng Dương – Thổ, còn Hà Trần là… Sao Kim. Phân vai thế chuẩn chưa?

Sao gì thì cũng chỉ mang tính tượng trưng cho khớp với ý đồ kịch bản. Không quan trọng. Điều đáng nói là Tùng Dương trân trọng bạn diễn và để cho họ được hát những gì họ thoải mái nhất. Một đêm nhạc sẽ thành công nếu như ai cũng làm tốt phần việc của mình và hào hứng về điều đó.

vietnamnet

– Hãy nhớ lại, mối duyên giữa “Sao Kim và Sao Thổ” đã được bắt đầu như thế nào?

Tôi gặp Dương trong một sô truyền hình năm 2004, 2005 gì đó. Trước đó, tôi có nghe một số đồng nghiệp rất khen cậu ấy. Ấn tượng với một giọng hát đẹp, trẻ, có gu riêng. Nhưng thực sự có ấn tượng tốt thì chắc phải sau này, khi chúng tôi hát chung trong một đêm nhạc mùa Giáng Sinh.

Xem thêm  Sếp nữ xinh đẹp Thái Lan dọa cho Việt Nam “nếm mùi đau khổ”

Tùng Dương nghe nhiều nhạc, thuộc nhiều dòng, chịu khó tìm tòi. Nhờ thế, Dương hát được nhiều thể loại nhạc và linh hoạt khi hợp tác với ca sĩ khác.

vietnamnet

– Tùng Dương và Hà Trần đều được cho là nằm trong số ít ca sĩ có gan làm những album kén người nghe, khác chăng là kẻ thì đánh đường sang Đức gặp Nguyễn Công Phương Nam hay sang Pháp gặp Nguyên Lê…; người thì lặn lội về nước gặp Thanh Phương, hay những người trẻ của “Bản nguyên”… Đó có phải là điểm chung đồng cảm giữa hai người?

Nói “có gan” thì nghe to tát, thật ra chỉ là làm những việc đúng với tạng của mình. Người sao nhạc vậy. Đã là thiên chức, thì làm khác đi, dễ chịu hơn, tự chúng tôi cũng không an nhiên với bản thân được.

Sự đồng cảm giữa nghệ sĩ bắt nguồn khi nào họ có thể soi chiếu nhau trong âm nhạc, khi người này thấy được thành tâm của người kia với công việc.

vietnamnet

– Cùng thân thiết với Thanh Lam, nhưng âm nhạc của Hà Trần và Tùng Dương lại gặp nhau ở tính thể nghiệm. Trong khía cạnh này thì Hà gần với Dương hơn Lam không?

Về bản chất Lam, Hà và Dương đều là những người thích sáng tạo, bay bổng trong âm nhạc. Nó giống như chuyện chim bay cùng đàn, người tài thì cũng rất nhiều, nhưng “bay” được với nhau thì ngoài chuyện hợp làm việc, cũng còn cả sự dễ chịu trong ứng xử nữa.

Xem thêm  Tùng Dương tuyên bố hát được Bolero, Vượng Râu: Phải 15 năm nữa bạn ấy mới hát được...

Có những người tôi sẽ không thể hát với họ được, vì không hợp cách ứng xử, hoặc thấy họ có mục đích thiếu đi sự thành tâm, trong sáng với âm nhạc.

Thật ra tôi thấy Dương giống Lam nhiều đấy chứ! Từ gu thẩm mỹ ăn mặc, đến phong cách hát như thiêu như đốt trên sân khấu. Tôi lại tỉnh, và lạnh, và thích những không gian ấm cúng riêng. Nhưng có lẽ chúng tôi hợp nhau vì sự bổ trợ.

Có lần hát chơi một bài với cả Dương và Lam. Đoạn nào Lam hoà với Hà, hoặc Dương hoà với Hà thì êm ái du dương. Đoạn nào Dương hoà với Lam thì lập tức… cháy ngùn ngụt (cười). Nhưng tôi cảm thấy hát với Dương hay Lam là ưng nhất. Tung hứng đón đỡ được nhau!

vietnamnet

– Xin cảm ơn chị!

Theo Vietnamnet

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *