Chủ Nhật, Tháng Tư 21Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Hành động nhân ái của 2 gia đình cháu bé sống sót vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam: Tặng trăm triệu cho bệnh nhi nghèo

Hai nạn nhân 6 tuổi sống sót trong vụ tai nạn xetai nạn khiến 13 người chết nhận được tổng cộng gần 4 tỉ đồng tiền hỗ trợ từ các tấm lòng hảo tâm.
Các chấn thương vùng mặt, tổn thương não đều đã được điều trị ổn định

Ngày 13-8, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng đã trao gần 4 tỉ đồng tiền hỗ trợ của các mạnh thường quân cho hai bệnh nhi Dương Nguyễn Trúc Hân và Đặng Xuân Tiến (cùng SN 2012, quê xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Đại diện gia đình cháu Hân và Tiến trao tiền hỗ trợ lại cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Bình

Theo đó, đại diện bệnh viện đã trao 2 sổ tiết kiệm với tổng giá trị 3,8 tỉ đồng cho anh Dương Chí Linh (cha ruột bé Hân) và chú ruột của cháu Tiến. Trong đó cháu Tiến nhận sổ tiết kiệm trị giá 2,141 tỉ, cháu Hân nhận 1,746 tỉ.


Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng cho hay sau 2 tuần điều trị, sức khỏe của Hân và Tiến đã hồi phục. Các chấn thương vùng mặt, tổn thương não đều đã được điều trị ổn định. Dự kiến sáng 14-8, cả 2 sẽ làm thủ tục xuất viện.

Nghĩa cử CAO ĐẸP của 2 cháu bé sống sót vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam: Tặng trăm triệu cho bệnh nhi nghèo.

Hôm 13/8, gia đình 2 cháu Tiến và Hân đã trao tặng Quỹ hỗ trợ bệnh nhi nghèo của bệnh viện 100 triệu đồng. Đây là số tiền mà cộng đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân sau vụ tai nạn.
Trong thời gian điều trị tại đây, qua Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện, các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã giúp đỡ 2 bệnh nhi Đặng Xuân Tiến hơn 2,1 tỷ đồng và Dương Nguyễn Trúc Hân hơn 1,7 tỷ đồng. Bệnh viện đã trao toàn bộ số tiền này cho gia đình nạn nhân.

Xem thêm  Vụ chùa Ba Vàng: Công an sẽ triệu tập bà Phạm Thị Yến


Bác sĩ Nguyễn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết: “Qua quá trình điều trị hơn 10 ngày, đến nay bệnh của 2 cháu hồi phục dần, các cháu tiếp xúc được, bắt đầu ăn uống trở lại sinh hoạt tốt. Trong quá trình nằm viện, gia đình 2 cháu nhận được sự quan tâm của cộng đồng với số tiền hỗ trợ chữa trị lớn. Gia đình 2 cháu đã ủng hộ lại cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện. Mỗi gia đình các cháu ủng hộ 50 triệu đồng, Ngoài ra, gia đình 2 cháu cũng thăm và giúp đỡ những bệnh nhân nặng, hiểm nghèo tại bệnh viện với số tiền tự nguyện của họ”.

Khoảng 2 giờ 30 phút rạng sáng 30-7, vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra trên Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Thời điểm trên, ô tô 16 chỗ (BKS 75B-000.52) chạy hướng Bắc – Nam khi đến địa điểm trên đã va chạm với container đi chiều ngược lại (BKS 51D-411.21) kéo theo rờ-moóc (BKS 51R-215.75). Va chạm khiến 10 người tử vong tại chỗ, 3 người tử vong trên đường đến bệnh viện, trong đó có tài xế xe khách. Ô tô 16 chỗ gặp nạn đưa gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long đi rước dâu tại tỉnh Bình Định.

4 nạn nhân may mắn còn sống sót gồm Dương Nguyễn Trúc Hân, Đặng Xuân Tiến, bà Nguyễn Thị Kim Oanh (48 tuổi) và ông Nguyễn Khắc Cát (70 tuổi). Hiện bà Oanh và ông Cát vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và sức khỏe có tiến triển tốt.

Xem thêm  Con trai nguyên chủ tịch huyện tham gia đánh nữ nhân viên Vietjet tại sân bay Thọ Xuân

Theo Người Lao Động

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *