Thứ Năm, Tháng Năm 23

HLV Kiatisak: ‘Làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam là thử thách rất thú vị’

“Nếu tôi trở thành HLV của đội tuyển quốc gia của bất kỳ nước nào, không chỉ Việt Nam, tôi chắc chắn sẽ cố gắng hết sức của mình để đóng góp cho đội bóng”, HLV Kiatisak khẳng định.

Sau khi rời ghế HLV trưởng CLB Port FC ở Thái Lan, HLV Kiatisak dành thời gian trả lời phỏng vấn truyền thông Việt Nam về khả năng sang Việt Nam làm việc.

– Ông có dự định gì cho tương lai sau khi gửi đơn từ chức ở CLB Port FC?

Sau khi tôi từ chức, bà chủ tịch Port FC nói sẽ mời tôi đến một buổi nữa để bàn giao công việc vào cuối tuần tới. CLB Port FC chỉ xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng Thái League, đó là thành tích không tốt. Tôi rất xin lỗi chủ tịch và đó là lý do tôi đã từ chức.

Kiatisak

Kiatisak thành công ở cấp độ đội tuyển với Thái Lan.

– Ông có thể chia sẻ về kế hoạch trong thời gian sắp tới? 

Hiện nay, tôi muốn dành thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình và tìm kiếm, chờ đợi các lời đề nghị khác. Tôi cũng đang tham gia học 1 khóa huấn luyện viên chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC Pro-Diploma Coaching – PV) và sẽ kết thúc vào thời gian tới. Sau khi hoàn thành khóa học này, tôi sẽ sẵn sàng hơn trong công việc của mình.

– Có nhiều HLV nước ngoài đã nộp hồ sơ ứng cử vào ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Ông có muốn thử sức với cương vị này? 

Tôi mới từ chức hôm qua và nghe tin trên báo chí là VFF đang tìm kiếm ứng viên cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Đó là cơ hội và thử thách rất thú vị, hay ho. Nhưng hiện nay tôi vẫn chưa nhận được lời mời hay liên hệ nào từ phía VFF cả.

Xem thêm  Tang lễ nghệ sĩ Anh Vũ đã được tổ chức tại Mỹ: Nghệ sĩ và khán giả rơi lệ tiễn biệt

Tôi cũng nghe được thông tin là VFF và CĐV Việt Nam cũng có ý định muốn mời tôi làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Thực sự, tôi khá vui khi nghe tin đó, nhưng hiện nay thì tôi chưa nhận được tin nhắn hay trao đổi chính thức nào từ VFF.

HLV Kiatisak: 'Lam HLV tuyen Viet Nam la thu thach rat thu vi' hinh anh 1

HLV Kiatisak từng 2 lần giúp đội tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2014 và 2016 và giành huy chương vàng SEA Games 2013.

– Bên cạnh đó, còn CLB nào, đội bóng nước ngoài nào ngỏ lời mời ông sau khi ông rời Port FC?

Tôi chưa nhận được lời mời chính thức của đội bóng nào. Tôi chỉ nghe tin thôi chứ chưa có ai chính thức liên lạc với tôi tính đến lúc bạn phỏng vấn.

– Rất nhiều người hâm mộ Việt Nam bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội thể hiện sự ủng hộ HLV Kiatisak sang Việt Nam làm việc sau khi từ chức ở Port FC, ông nghĩ sao về điều này?

Tôi rất vui vì nghe tin này, nhưng đây cũng là một thời điểm nhạy cảm, tôi không thể nói gì cả vì chúng tôi (HLV Kiatisak và nhóm trợ lý – PV) cũng cần thời gian thảo luận, nghiên cứu thêm nhiều vấn đề trước khi về làm HLV cho CLB hoặc đội tuyển quốc gia nào tiếp theo.

– Ông có liên lạc với ông Đoàn Nguyên Đức thời gian gần đây không? Nếu có, hai người thường nói về chuyện gì?  

Trước đây tôi vẫn liên lạc với ông Đức nhưng thời gian gần đây thì ít liên lạc. Chúng tôi thường chỉ nói về bóng đá.

Xem thêm  Asian Cup công bố danh sách 24 đội, Việt Nam có ngay 2 cái nhất

– Nếu đến Việt Nam, ông sẽ mang theo đội trợ lý của mình hay chọn đồng nghiệp người Việt Nam?

Tôi không thể trả lời lúc này. Tôi cũng chưa nghĩ đến điều đó, tôi chỉ mới từ chức và tôi không muốn quá nhanh, quá sớm để bàn đến vấn đề này. Nếu tôi trở thành HLV của đội tuyển quốc gia của bất kỳ nước nào, không chỉ Việt Nam, tôi chắc chắn sẽ cố gắng hết sức của mình để đóng góp cho đội bóng. Tôi sẽ làm cho đội bóng mạnh hơn và đạt được mục tiêu của Liên đoàn bóng đá nước đó đề ra.

Ông đã sở hữu bằng AFC Pro License?

– Hiện nay, tôi đang theo đến học phần 3 và 4 của chứng chỉ AFC Pro-Diploma Coaching. Tôi sẽ kết thúc khóa học và lấy bằng AFC Pro vào cuối năm nay.

Theo VTC

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *