Thứ Sáu, Tháng Bảy 19

HLV Park: ‘Tôi nói cầu thủ: trình độ ta chưa cao đâu’

HLV Park Hang Seo nói rằng trình độ bóng đá Việt Nam chưa cao và một mình ông không thể đưa cả nền bóng đá đi lên, mà cần phải có sự đóng góp của các câu lạc bộ, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF)...

HLV Park: Tôi nói cầu thủ: trình độ ta chưa cao đâu - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo tại buổi giao lưu trực tuyến với bạn đọc Tuổi Trẻ Online - Ảnh: VIỆT DŨNG

Trong buổi giao lưu với bạn đọc Tuổi Trẻ Online, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh: "Để bóng đá Việt Nam ngang tầm với Hàn Quốc, nỗ lực của một mình tôi là không đủ. Rất khó trông đợi vào một cá nhân có thể nâng tầm cả nền bóng đá. Để đưa bóng đá Việt Nam đi lên phải có sự đóng góp của các CLB, Liên đoàn Bóng đá và Nhà nước".

Nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ thêm cảm nghĩ khi nhận lời đến Việt Nam: "Khi nhận lời làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, tôi rất muốn đưa kinh nghiệm hơn 30 năm làm bóng đá của mình để áp dụng vào Việt Nam. Tôi hi vọng tri thức và kinh nghiệm của tôi sẽ đóng góp phần nào vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam".

Từ khi về khách sạn, tôi rất vui nhưng sau đó lại nghĩ từ nay, sự chờ đợi của người dân với bóng đá nam sẽ ngày càng cao và chúng tôi phải nỗ lực hơn nữa. Tôi đã nói với cầu thủ chúng ta chưa đạt tới trình độ cao của bóng đá đâu nên cầu thủ, VFF phải nỗ lực hơn nữa để đáp ứng được tình yêu của người dân Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Xem thêm  Nếu thua Nhật Bản, thầy trò HLV Park Hang-seo còn lại gì?

HLV Park Hang Seo

Khi được hỏi về việc có nhiều người cho rằng tấm HCB giải U-23 châu Á 2018 tại Trung Quốc vẫn chưa thể đại diện cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam, ông Park cho rằng quan điểm đó chỉ đúng một phần.

HLV người Hàn Quốc giải thích: "Ý kiến đó đúng một phần vì khách quan mà nói, muốn đánh giá về một nền bóng đá phải dựa trên nhiều yếu tố khác nữa. Tuy nhiên, bóng đá mang tính kế thừa, đội U-23 trong thời gian tới sẽ là đội tuyển quốc gia. Dựa trên kết quả đội U-23 trong thời gian tới, chúng ta có thể dự đoán được thành tích ở đội tuyển quốc gia trong tương lai. Nhưng rất khó để mang thành tích U-23 châu Á để đánh giá về AFF Cup 2018 cuối năm nay"

Theo Tuổi trẻ

Xem thêm  Fox Sports: 'Lương Xuân Trường đã chứng tỏ những nghi ngờ ở Hàn Quốc là sai'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *