Thứ Tư, Tháng Hai 20Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Hoàng Thùy Linh: “Tôi nợ Vàng Anh lời xin lỗi chân thành và sau 10 năm tôi đã đủ dũng khí đối diện”

Hoàng Thùy Linh: "Tôi nợ Vàng Anh lời xin lỗi chân thành và sau 10 năm tôi đã đủ dũng khí đối diện"

“Tôi cần một lần đối mặt với nhân vật Vàng Anh để trả lại cho cô ấy tuổi thanh xuân rực rỡ”, Hoàng Thùy Linh chia sẻ.

Sáng 3/10, ca sĩ Hoàng Thùy Linh tổ chức họp báo tại TP.HCM để giới thiệu dự án kỉ niệm 10 năm hoạt động nghệ thuật. Với kế hoạch mở màn mang tên “Vàng Anh và Phượng Hoàng”, Hoàng Thùy Linh và ê kíp tiết lộ phát hành cuốn tự truyện nói về cuộc đời mình. “Vàng Anh và Phượng Hoàng” do nhà báo Trần Bình chắp bút.

Hoàng Thùy Linh cho biết: “Vàng Anh và Phượng Hoàng là tên của nhân vật chính trong bộ phim cùng tên đã từng giúp tôi trở thành hình mẫu của giới trẻ.

Nhân vật Vàng Anh trong phim cũng là sự phản chiếu cho hình ảnh của tôi ngoài đời những năm tuổi trẻ: thành công, xinh xắn, lễ phép và được mọi người ngưỡng mộ. Nhưng biến cố cuộc đời đã giết chết hình tượng ấy.

Tôi từ một người được săn đón trở thành một kẻ bị lãng quên. Tồi tệ hơn, tôi còn bị hắt hủi, bị xem như một tội phạm. Tôi đã phải gõ từng cánh cửa, phá từng rảo cản, lầm lũi suốt nhiều năm trời để có thể trở lại hoạt động nghệ thuật.

Từ đống tro tàn năm xưa, tôi quyết chí phải vươn lên. Và tôi không thể trở lại hình ảnh của con chim vàng anh ngoan ngoãn năm nào khi mình đã lớn hơn, trưởng thành và bầm dập hơn. Tôi thích hình ảnh phượng hoàng vì nó là một con chim đẹp, hồi sinh từ đống tro tàn.

Hoàng Thùy Linh: Tôi nợ Vàng Anh lời xin lỗi chân thành và sau 10 năm tôi đã đủ dũng khí đối diện - Ảnh 1.

Trong suốt cuộc trò chuyện, không ít lần Hoàng Thùy Linh và ê kíp nghẹn ngào khi nhắc lại sự việc không ai mong muốn.

Phượng hoàng phải bay lên, như khát vọng vượt thoát của chính tôi. Trong ngành giải trí, ai mà không muốn mình tỏa sáng, được nhiều người ngưỡng mộ, được truyền thông ưu ái. Tôi cũng thế, và tôi không giấu diếm việc ấy.

Tôi muốn trở thành người giỏi nhất, bền chí nhất, tận tâm nhất. Phượng Hoàng không phải là một lời khẳng định, mà là khát vọng của tôi, là ước mơ của bố mẹ tôi.

Xem thêm  "Ngọc nữ Hong Kong" bị cưỡng hiếp phát điên, sống lang thang đường phố: Tôi chỉ tin Lưu Đức Hoa!

Tôi không biết mình sẽ mất bao nhiêu thời gian để đạt được ước vọng này, nhưng tôi biết mình sẽ không dừng lại trên con đường phía trước. Mười dự án mà tôi chuẩn bị trình làng có khi chỉ là một sự khởi đầu, cho một hành trình mang tên ước mơ”. 

Cũng ngay trong buổi giao lưu, lần đầu tiên Hoàng Thùy Linh đối diện với scandal 10 năm về trước và thẳng thắn chia sẻ: “Với tôi thì tuổi trẻ rất đẹp. Trước năm 19 tuổi, tôi là một cô gái đầy tự tin. Rồi một ngày câu chuyện xảy đến, bản thân tôi tưởng mình như đang mơ.

Mỗi buổi sáng ngày hôm sau thức dậy chỉ mong là ngày hôm qua chỉ như một giấc mơ, không phải là sự thật, chuyện này không phải, chưa bao giờ từng xảy ra.

Hoàng Thùy Linh: Tôi nợ Vàng Anh lời xin lỗi chân thành và sau 10 năm tôi đã đủ dũng khí đối diện - Ảnh 2.

Sau nhiều năm im lặng, Hoàng Thùy Linh gửi lời xin lỗi nhân vật Vàng Anh.

Trong 10 năm, để có lại được những thứ mình từng có sau một đêm mất tất cả, từ hero trở về zero, tôi luôn tự hỏi mình phải làm sao để có thể trở thành một người bình thường, thực hiện hoài bão như tôi của trước tuổi 19 thôi.

Khi gặp anh Trần Bình thì đó là những mảnh ghép chắp vá, những kí ức mà thú thật là mình chẳng bao giờ muốn nhớ và muốn mọi người nhớ cả. Nhưng đó là cuộc đời của mình rồi, mình làm sao mà chạy khỏi cuộc đời của mình được.

Mình chỉ cố gắng dấn thân vào nó, viết tiếp kịch bản để làm sao có cái kết thành happy ending. Tôi nghĩ là bất kì ai đều cũng sẽ có mong muốn vậy nếu bước vào hoàn cảnh như tôi thôi.

Khi nhắc tới tên Vàng Anh thì tôi bỗng chợt nhận ra rằng 10 năm rồi, cô Hoàng Thùy Linh này vẫn mải mê lấy lại danh dự, tự trọng cho chính bản thân mình, cho cái tên Hoàng Thùy Linh mà quên đi cái tên Vàng Anh, cô quên đi cái tên Vàng Anh từng là tuổi thanh xuân vô cùng rực rỡ với các bạn trẻ.

Xem thêm  Hàng loạt ngôi sao Hollywood tố bị ông trùm Weinstein gạ tình

Video tạm dừng

Clip Hoàng Thùy Linh nghẹn ngào xin lỗi Vàng Anh sau 10 năm.

Tôi nghĩ mình nợ cái tên Vàng Anh một lời xin lỗi chân thành, và sau 10 năm thì tôi đã có đủ dũng khí để đối diện. Bộ phim kết thúc vào 10 năm trước nhưng vai đó trong 10 năm qua tôi vẫn diễn, tôi không muốn cho nó có một kết cục như vậy.

Nếu như cuộc đời chúng ta ở những năm đầu đời rất màu hồng, đẹp như nhân vật Vàng Anh đó, nhưng rồi cuộc đời đâu có màu hồng mãi như vậy, vì thế thì đâu phải là đời?

Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đã có đủ thành tựu và bản lĩnh để nói một lời xin lỗi đến với Vàng Anh – tức Hoàng Thuỳ Linh của 10 năm trước. Hoàng Thuỳ Linh của ngày hôm nay đang vươn lên từ đống tro tàn rực rỡ năm xưa. Và tôi cần một lần đối mặt với nhân vật Vàng Anh để trả lại cho cô ấy tuổi thanh xuân rực rỡ”.

Năm 2007, Hoàng Thùy Linh đỗ thủ khoa đầu vào lớp Đạo diễn truyền hình – ĐH Sân khấu Điện ảnh và tham gia serie “Nhật Kí Vàng Anh” để bắt đầu con đường hoạt động nghệ thuật của mình.

Ngay trong năm đó, Hoàng Thùy Linh trở thành Hero với thành công của “Nhật Kí Vàng Anh” phần 2 nhưng rồi cũng gần như ngay lập tức trở về Zero với ồn ào cá nhân.

Được biết, cuốn tự truyện “Vàng Anh và Phượng Hoàng” của Hoàng Thùy Linh do nhà báo Trần Bình chắp bút sẽ phát hành cuối tháng 11 tới.

Hoàng Thùy Linh: Tôi nợ Vàng Anh lời xin lỗi chân thành và sau 10 năm tôi đã đủ dũng khí đối diện - Ảnh 4.

Hoàng Thùy Linh: Tôi nợ Vàng Anh lời xin lỗi chân thành và sau 10 năm tôi đã đủ dũng khí đối diện - Ảnh 5.

Đến thời điểm hiện tại, nỗi buồn của Hoàng Thùy Linh đã nguôi ngoai và cô muốn cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Hoàng Thùy Linh: Tôi nợ Vàng Anh lời xin lỗi chân thành và sau 10 năm tôi đã đủ dũng khí đối diện - Ảnh 6.

Hoàng Thùy Linh: Tôi nợ Vàng Anh lời xin lỗi chân thành và sau 10 năm tôi đã đủ dũng khí đối diện - Ảnh 7.

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh – bạn thân và cũng là người hỗ trợ Hoàng Thùy Linh trong dự án kỉ niệm 10 năm hoạt động nghệ thuật.

Theo Soha

Facebook Comments

Bona 728×90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *