Thứ Sáu, Tháng Tư 26Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Hóc xương cá đúng lúc quả bóng “vàng” của U23 Việt Nam sút tung lưới U23 Syria

Ngày 28-8,Trung tâm Nội Soi BVĐK Xuyên Á – Vĩnh Long (BVXA – VL) cho biết, họ vừa xử trí thành công nội soi cấp cứu cho bệnh nhân T. (46 tuổi, ngụ tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) bị hóc mảnh xương cá Chẽm đúng vào phút giây quá mừng rỡ khi chứng kiến bàn thắng của U23 Việt Nam sút tung lưới U23 Syria. 

Đây có thể được coi là ca tai nạn sitai nạny hữu mà BV trên tiếp nhận. Bệnh nhân vào BVXA-VL cấp cứu trong tình trạng khó chịu và đau cổ dữ dội. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, kiểm tra trên lâm sàng và nội soi, các bác sĩ phát hiện có hình ảnh của một mảnh xương cá nằm tại vị trí miệng thực quản.

Ngay sau đó các bác sĩ trung tâm nội soi tiến hành nội soi gắp xương cá. Hiện tại, tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đã xuất viện trong ngày.

Hóc xương cá đúng lúc quả bóng vàng của U23 Việt Nam sút tung lưới U23 Syria - Ảnh 1.
Mảnh xương cá đã được gắp ra ngoài qua nội soi.

Các bác sĩ cho biết, mặc dù, xương cá là một dị vật thường gặp và đơn giản, nhưng nếu không được xử trí lấy dị vật ra kịp thời thì có thể sẽ xảy ra các tình huống nguy hiểm như dị vật đâm rách, thủng thực quản dẫn đến áp xe thực quản. Ổ áp xe có thể vỡ vào trung thất gây nguy hiểm đến tính mạng nhiều trường hợp có thể dẫn đến tử vong. Dị vật có thể di chuyển theo đường tiêu hóa xuống ruột gây tổn thương như rách thủng niêm mạc ruột, tắc ruột ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Khi đó việc can thiệp lấy ra bằng phương pháp nội soi vô cùng khó khăn thậm chí bệnh nhân phải trải qua một cuộc phẫu thuật phức tạp hơn.

Xem thêm  Chính thức: U23 Việt Nam được đón bằng chuyên cơ và sẽ tham dự lễ diễu hành tại Hà Nội
Hóc xương cá đúng lúc quả bóng vàng của U23 Việt Nam sút tung lưới U23 Syria - Ảnh 2.
Mảnh xương cá khi còn mắc kẹt tại miệng thực quản

Do vậy, cần lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt khi ăn uống để hạn chế tai nạn đáng tiếc xảy ra.

H.NGA, THEO CÔNG AN NHÂN DÂN

Nguồn: CAND

Link gốc

Facebook Comments
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *