Chủ Nhật, Tháng Tư 21Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Hướng dẫn bạn cách trồng khoai lang để bàn đẹp mê li- xu hướng mới đang rầm rộ trong giới văn phòng

Mùa hè này, ở nhiều văn phòng, công sở, nhiều góc làm việc xinh xinh trong nhà được mọi người lựa chọn trồng khoai lang làm cảnh.

Nhiều người sẽ mất nhiều tiền bạc và công sức để lựa chọn một loại cây cảnh phù hợp cho góc làm việc của mình, góc học tập của con cái hay bệ cửa sổ, bàn trà phòng khách… Những loại cây cảnh thường có chi phí cao hay mất nhiều công chăm sóc như tiểu cảnh sen đá, xương rồng, sống đời, vạn niên thanh… Tuy nhiên, hiện tại lại có một trào lưu cực hot, và cũng vô cùng dễ thương, đó là trồng khoai lang làm cảnh, sang chảnh không kém bất kỳ loài cây để bàn nào.

Với một góc có ánh sáng vừa đủ, bạn chỉ cần chọn chiếc cốc hay bình thủy tinh, tạo thêm một vài đồ vật trang trí là đủ để bạn có được đồ dùng hỗ trợ cho những củ khoai lang tưng bừng “khoe sắc”.

Và cũng sẽ chẳng ai ngờ được, chỉ cần chút nước tưới hàng ngày đến khi củ khoai mọc rễ là bạn đã thảnh thơi ngắm nhìn những ngọn khoai mọc cao xanh tươi, duyên dáng chẳng kém các loài cây cảnh đặt bên cạnh.

Có rất nhiều bạn trẻ cũng coi việc trồng khoai lang từ củ vừa để làm cảnh vừa để trải nghiệm những điều thú vị của cuộc sống. Khoai lang lớn lên, bạn có thể cắt bớt ngọn để khoai đẻ nhánh. Tạo thêm những chi tiết trang trí để “tác phẩm” xanh trở nên đặc sắc và hút mắt hơn.

Xem thêm  3 câu chuyện về đoán mệnh, xem xong giật mình tỉnh ngộ

Nếu bạn muốn trồng một cây khoai lang thật đẹp làm duyên cho không gian sống, hãy chuẩn bị một vài dụng cụ: 1 cốc thủy tinh to hơn đường kính củ khoai một chút, que tăm hoặc xiên nhỏ, 1 chậu trồng cây nếu muốn để bàn trang trí.


Đầu tiên, bạn chọn mua củ khoai với hình dáng xinh xinh, đem về rửa sạch, dùng tăm hoặc que xiên để xiên 3 hướng đều nhau. Lưu ý xiên thẳng vào tận tâm củ khoai rồi đặt trong cốc thủy tinh có sẵn nước sao cho nước ngập đến nửa củ khoai.

Sau khi đặt củ khoai vừa vặn vào bên trong cốc thủy tinh, bạn nên đặt cốc ở nơi có ánh sáng nhẹ thoáng giúp củ có đủ độ ẩm để nảy mầm. Lưu ý thường xuyên cung cấp đủ nước cho khoai. Khoảng 1 tuần củ sẽ nảy mầm.


Mầm bắt đầu lớn lên và xuất hiện nhiều lá non theo thời gian. Tiếp tục ngâm củ khoai cho đến khi củ xuất hiện 1 – 2 chiếc rễ ở vị trí mầm cây. Hãy tách mầm và phần rễ, đặt cây con ấy vào trong cốc nước ấm chỉ ngập nước phần rễ. Ngâm khoảng 1 ngày để rễ phát triển dài hơn.

Nếu muốn trồng trong chậu, bạn có thể sử dụng ít đất trộn phân bón tơi xốp và nhẹ nhàng đặt phần rễ ở trong đất, lấp đất lại, thường xuyên phun ẩm để có được chậu cây khoai lang thật đẹp xinh trang trí nhà.

Xem thêm  Để gặt hái thành công, hãy nghe lời dạy 'ngàn năm vẫn đúng' của Khổng Tử: Đáng tiếc là đa số chúng ta vì bỏ qua cách thông thái nhất mà phải chọn cách cay đắng nhất!

Với cách trồng và chăm sóc đơn giản như vậy, bạn có thể đặt chậu cây khoai lang trên bàn hoặc làm đẹp ở ban công, hiên nhà theo cách của mình.

Theo Giadinhtiepthi

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *