Thứ Sáu, Tháng Tư 26Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Indonesia: Bị bắt vì nhiều lần kiểm tra trinh tiết vợ tương lai của con

Một người đàn ông Indonesia mới đây đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi hành động kiểm tra trinh tiết vợ tương lai mới 16 tuổi của con trai.

 indonesia: bi bat vi nhieu lan kiem tra trinh tiet vo tuong lai cua con hinh anh 1

Người đàn ông Indonesia bị bắt vì nhiều lần kiểm tra trinh tiết vợ tương lai của con.

Nhiều nơi thuộc Indonesia ngày nay vẫn còn tập tục buộc con gái phải lấy chồng sớm.

Đồng thời, nhiều người Indonesia vẫn còn mang tư tưởng bảo thủ, dẫn đến việc kiểm tra trinh tiết các cô gái trước khi lấy chồng hay gia nhập lực lượng quân đội, cảnh sát, Coconuts đưa tin.

Hai tập tục này kết hợp lại tạo thành một bi kịch xảy ra ở Polewali Mandar Regency, phía tây Sulawesi, Indonesia. Một người đàn ông 47 tuổi bị bắt giữ với cáo buộc tấn công tình dục thiếu nữ 16 tuổi.

Sở cảnh sát Wonomulyo thông báo về việc bắt giữ người đàn ông gọi là MA. Người này bị cáo buộc có hành động tấn công tình dục với vợ chưa cưới của con trai, gọi là JW.

Tại đồn cảnh sát, MA thừa nhận mình đã làm điều “không đứng đắn” để kiểm tra trinh tiết vợ tương lai của con. Nhưng MA biện hộ rằng điều này cần thiết vì cô gái có khá nhiều bạn là nam giới. “Vì con bé có nhiều bạn thân là nam nên tôi muốn kiểm tra”, MA phân trần.

Tuy vậy, nạn nhân tố cáo rằng MA đã lợi dụng “kiểm tra trinh tiết” để 10 lần làm điều này. Càng đến khi lễ cưới sắp diễn ra, tình trạng này càng diễn ra nhiều hơn.

Xem thêm  Bé gái 11 tuổi bị chính ông nội hãm hiếp suốt 1 năm mà không lên tiếng, đến khi được học giáo dục giới tính mới biết 'hành động đó là sai'

Cô gái lo lắng rằng lễ cưới có thể bị hủy bỏ nên không dám kháng cự. Nhưng đến ngày hôm nay thì lễ cưới thực tế đã bị hoãn lại.

Cảnh sát trưởng Jufri Hamid nói MA đã bị buộc tội vi phạm đạo luật bảo vệ trẻ em. Các nhà điều tra hiện vẫn đang thu thập bằng chứng, lấy lời khai của những người liên quan.

Vụ việc xuất hiện trong bối cảnh các nhà hoạt động nữ quyền vẫn đang hối thúc quân đội Indonesia từ bỏ quy định kiểm tra trinh tiết các ứng viên, vì cho rằng hành động này không hề có cơ sở khoa học.

Tháng 11 năm ngoái, đứng trước nhiều sức ép, cảnh sát Indonesia chính thức chấm dứt kiểm tra trinh tiết các nữ ứng viên. Nhưng quân đội vẫn kiên quyết duy trì quy định trên.

Đăng Nguyễn – Coconuts

Nguồn: Dân Việt

Link gốc

Facebook Comments
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *