Thứ Bảy, Tháng Một 16
Shadow

Khi cả gia đình “bắt nạt” bạn, chỉ cần người chồng luôn HIỂU và BÊNH VỰC bạn là hạnh phúc lắm rồi

Mẹ có thể thông cảm, dễ dàng tha thứ khi bạn bênh vực vợ. Nhưng đổi lại, vợ sẽ cảm thấy vô cùng bị tổn thương nếu không khi nào nhận được một câu bênh vực của chồng.

Hãy đọc câu chuyện này:

“Lấy chồng hơn 6 năm nay, nhưng Hiền không may mắn như nhiều chị em được chồng yêu thương và quan tâm. Từ ngày sinh bé thứ 2 vẫn là con gái, Lâm -chồng Hiền thay đổi hẳn tính nết, anh hay gắt gỏng và mắng nhiếc vợ không thương tiếc, thậm chí nhiều lần bạn bè đến chơi nhà nói kích bác chuyện Hiền đẻ cả 2 đứa đều là con gái Lâm cú lắm, mọi bực tức dường như Lâm đổ hết lên đầu Hiền.

Nhiều lần giữa bao nhiêu bạn bè, Lâm chẳng ngại ngần chê vợ thế này thế kia, thậm chí Lâm còn nói thẳng “chưa thấy ai vụng về, xấu xí như vợ mình”. Nghe những câu nói đó của chồng, Hiền chỉ biết chảy nước mắt tủi thân. Là vợ là chồng của nhau, không bênh nổi vợ được 1 câu đã đành mà anh còn lỡ xúc phạm Hiền giữa bao người.

Đợt vừa rồi bố chồng Hiền ở dưới quê lên đây khám bệnh. Ông vào nhà vợ chồng Lâm ở 1 tuần, chứng kiến cảnh con trai nhiều lần xúc phạm, nói xấu vợ với bạn bè ông lắc đầu ngán ngẩm nhìn Hiền thương xót. Nói chuyện riêng với Hiền và hỏi nguyên do tại sao Lâm lại như thế, Hiền chỉ biết khóc và sợ hãi nói mọi chuyện cho bố chồng biết. Nghe xong câu chuyện của con dâu, ông điên lắm. Ai đời vì vợ không đẻ được con trai, vợ có hơi xấu 1 chút là chồng lại tỏ vẻ khinh thường và hành hạ tinh thần vợ thế không?

Tối đi làm về nhà, vừa bỏ được cặp xuống Lâm đã choáng váng nghe tiếng bố đi từ trên gác xuống chỉ tay thẳng vào mặt mình mà mắng.

– Lâm ơi là Lâm, mày có phải là con bố không vậy? Đàn ông bênh vợ mới là đàn ông khôn con à!

– Bố… sao bố lại nói với con những lời này vậy? Chẳng lẽ vợ con lại bép xép gì với bố sao? Để con dạy lại vợ.

– Anh định làm gì nó? Vợ là để yêu thương, để chia sẻ ngọt bùi chứ không phải để anh hạ cẳng tay thượng cẳng chân nhé.Vợ anh có sinh con nào là do ý trời rồi, anh nghĩ nó muốn làm anh buồn sao? Có bao giờ anh biết khi anh đang ngon giấc thì vợ anh đang tất bật vật lộn với đống quần áo, rồi cho con bú các thể loại không? Nó có xấu, có già cũng là vì anh, vì con mà thôi. Nó hi sinh cho anh như thế chưa đủ sao mà anh lại đi coi thường và để người ta châm chọc vợ mình cũng không thèm bênh nửa câu lại còn hùa theo chứ? Anh có biết anh làm như thế chỉ để cho kẻ khác có cơ hội cười vào mặt anh không?

Xem thêm  Bắt tại trận chồng ngoại tình, vợ đòi kẻ thứ 3 đúng 300 nghìn, rồi làm một việc khiến cả nhà chồng thất kinh

– Bố, con xin lỗi. Tại thấy vợ mình thua kém người ta nên mới thế ạ.

– Thua kém? Nó thua kém gì chứ? Chỉ có kẻ ngu thì mới đi chê bai vợ mình mà khen vợ người khác tài giỏi thôi. Anh có biết vợ anh ra ngoài có bao nhiêu kẻ muốn che chở cho nó không?”
Bạn bè khi sang thì có, khi họa thì đôi khi chả thấy ai. Anh em lớn lên, ai cũng có gia đình riêng và sống cuộc đời của riêng họ. Cha mẹ già rồi cũng bỏ ta đi, không thể ở cùng ta tới tận cuối cuộc đời. Con cái khi lớn cũng có gia đình của chúng, con cái của chúng và rất nhiều những mối lo toan khác.

Người còn lại chỉ có vợ mới là người ở bên ta đến cuối cuộc đời. Người đó có thể ở cùng ta khi yếu đau, cùng ta khi nghèo khó, khi buồn vui, khi già yếu… Cho nên, đàn ông mới cần có một người đàn bà, đàn bà mới cần có đàn ông. Khi trẻ là vợ chồng, khi già làm bạn tâm giao.

Trong gia đình, mẹ thường khó chịu khi con trai bênh vợ, thế nhưng nếu mẹ sai, đàn ông là người đứng giữa phải biết dĩ hòa vi quý. Nếu biết mẹ sai mà vẫn bênh mẹ chằm chằm, chuyện đó nếu xảy ra vài ba bận như thế, vợ sẽ cảm thấy buồn chán, thất vọng và chẳng tha thiết gì cuộc sống nhà chồng nữa. Đó cũng là lý do khiến gia đình dễ tan vỡ.

Xem thêm  Vừa dễ sắm lại dễ kết hợp, đây là 8 món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của hội chị em sành điệu

Không ai phủ nhận công lao của mẹ, mẹ là người không ai có thể thay thế. Nhưng vợ cũng là một người phụ nữ có công trên mọi mặt. Kể từ khi vợ bước chân vào gia đình này, vợ sẽ là người quán xuyến gia đình và là người gắn bó với chúng ta tới già. Tình cảm mẹ chồng nàng dâu rất dễ xích mích, gia đình dễ tan nát. Thế nên, chồng cần phải có chiến lược bênh vợ.

Mà nghịch cảnh cho các nàng dâu Việt là với mẹ đẻ của mình thì có thể nói oang oang, ầm ầm được. Còn đối với mẹ chồng, chỉ cần to tiếng một chút là bị coi rằng hỗn hào, quát láo.

Bênh vợ cũng chính là bênh mình. Nên đàn ông đừng tiếc lời đó. Và đó cũng chính là hành động trượng nghĩa mà đàn bà trọng tình trọng nghĩa nhất định sẽ dùng ân tình sâu đậm của cả đời mình để trả.

* Theo Giadinhtiepthi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *