Thứ Bảy, Tháng Tư 20Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Không được đáp ứng yêu cầu, bệnh nhân mang dao phay doạ chém chết bác sĩ

Không được đáp ứng yêu cầu, bệnh nhân mang dao phay doạ chém chết bác sĩ

Chưa bao giờ ngành Y tế lại nhận được quá nhiều tin y bác sĩ bị hành hung, cản trở thậm chí dùng cả bạo lực để tấn công như hiện nay. 

Ngày 1/3, bác sĩ Lê Duy Đạo (khoa Cấp cứu, BV Đa khoa TƯ Thái Nguyên) cho biết: “Một bệnh nhân không bị bệnh hay chấn thương nhưng liên tục xin tháo đốt ngón tay. Không được chấp nhận, người đàn ông này mang dao phay tấn công khiến bệnh nhân và y bác sĩ khoa Cấp cứu hoảng loạn”.

Theo bác sĩ Đạo, ngày 27/2, khoa Cấp cứu và phòng khám chấn thương (BV Đa khoa TƯ Thái Nguyên) tiếp nhận một người tên Quang (xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên). Khi thấy bệnh nhân có biểu hiện không bình thường, các bác sĩ đã tư vấn rất nhiều nhưng hoàn toàn không có tác dụng.

Sau đó, bệnh nhân ra ngoài mua một con dao phay lớn mang vào BV đến các khoa để tìm bác sĩ “xử lý”. Khi vào khoa Cấp cứu, Quang giơ dao lên đe dọa: “Nếu không tháo đốt ngón tay cho tao, tao chém chết hết chúng mày. Sau đó, bệnh nhân chửi bới rất nhiều”, bác sĩ Đạo kể.

Không dừng lại ở đó, tên Quang còn cầm dao đe dọa ở khoa Cấp cứu gần 1 tiếng khiến cho bệnh nhân và nhân viên y tế lo sợ. Lực lượng bảo vệ của BV đã can thiệp nhưng không khống chế được đối tượng. Được một lúc sau, người đàn ông này tự bỏ đi.

Xem thêm  "Em xin quỳ xuống đây, cầu xin mọi người cứu con trai em"

Người đàn ông tên Quang không có bệnh vào BV đòi được tháo đốt ngón tay – Vì không được chấp thuận nên đã dùng dao phay để “nói chuyện”

Cũng theo llãnh đạoho hay, trước đó, tại khoa Cấp cứu (BV Đa khoa TW Thái Nguyên) các y bác sĩ đã một phen hoảng loạn do bị người nhà bệnh nhân đập phá cửa, đe dọa hành hung.

Liên hệ với đại diện lãnh đạo khoa Cấp Cứu, được biết, một bệnh nhân tên Hưng (sinh năm 1973, Trưng Vương, TP. Thái Nguyên) được đưa đến cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, ngừng hô hấp. Ngay lập tức, các y bác sĩ đã tiến hành cấp cứu tích cực, phải hỗ trợ hô hấp, đặt nội khí quản, cho bệnh nhân thở máy.

Trong lúc các y bác sĩ đang tích cực cấp cứu thì anh trai bệnh nhân tên Phương (ở cùng địa chỉ) đứng ở cửa sổ quay phim, chụp ảnh, đe dọa, chửi bới bác sĩ. Thấy vậy, nhân viên y tế đã mời người nhà bệnh nhân ra ngoài.

Tuy nhiên, người nhà bệnh nhân không chấp hành mà còn đập phá khoa cấp cứu. Kết quả, toàn bộ cánh cửa từ phòng khoa Cấp cứu bị đập vỡ nát, kính vỡ tung tóe khiến các y bác sĩ đứng ngồi không yên.

Ngay lập tức, nhân viên y tế đã gọi bảo vệ và báo cáo công an phường Phancông anùng vụ việc và khống chế đối tượng.

Xem thêm  GS Võ Tòng Xuân: Chúng ta sẽ ăn Tết cổ truyền theo lịch dương như Nhật Bản

“Chúng tôi đề nghị Bộ Y tế cùng các cơ quan chức năng có biện pháp an ninh phù hợp để nhân viên y tế an tâm làm việc. Nếu tình trạng này cứ kéo dài, chúng tôi chẳng biết có bảo vệ nổi mình không chứ nói gì đến cứu người khác”, bác sĩ Đạo đề nghị.

theo Trí Thức Trẻ

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *