Thứ Tư, Tháng Năm 23Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Không phải Cá tháng Tư: Từ ngày 1/4 BlackBerry World sẽ chỉ cung cấp các ứng dụng miễn phí

Không phải Cá tháng Tư: Từ ngày 1/4 BlackBerry World sẽ chỉ cung cấp các ứng dụng miễn phí

Mới đây, BlackBerry đã có thông báo gửi tới các nhà phát triển với nội dung yêu cầu họ phải chuyển ứng dụng trả phí trên BlackBerry World (nếu có) sang miễn phí.

Nếu vẫn sử dụng một smartphone BlackBerry chạy hệ điều hành BlackBerry 10, có lẽ bạn nên đánh dấu ngày 1/4 tới. Bắt đầu từ ngày này trở đi, chỉ có ứng dụng miễn phí mới được cung cấp trên kho ứng dụng BlackBerry World.

Trong email gửi các nhà phát triển, BlackBerry cho biết BlackBerry World đang có những thay đổi và sẽ vô hiệu hóa mọi cơ chế thanh toán từ ngày Cá tháng Tư.

"Dâu đen" cũng yêu cầu các nhà phát triển dùng Vendor Portal để chuyển ứng dụng trả phí của họ sang miễn phí. Bất kỳ ứng dụng trả phí nào còn tồn tại trên BlackBerry World vào ngày 31/3 sẽ bị gỡ bỏ.

Không phải Cá tháng Tư: Từ ngày 1/4 BlackBerry World sẽ chỉ cung cấp các ứng dụng miễn phí - Ảnh 1.

Tháng 9 này BlackBerry Passport sẽ tròn 4 năm tuổi và cùng với Classic là hai mẫu smartphone BlackBerry cao cấp gần đây nhất chạy BlackBerry 10. Kể từ 2015 với sự ra mắt của BlackBerry Priv, BlackBerry đã chuyển sang sử dụng Android.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng trong email của BlackBerry:

- Những nhà phát triển chỉ cung cấp nội dung miễn phí sẽ không phải thực hiện bất cứ thay đổi nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục lưu trữ và phân phối nội dung miễn phí của bạn như đang làm hiện tại.

- Bạn có thể thay đổi nội dung trả phí của mình thành miễn phí và tải lại lên kho ứng dụng bất cứ lúc nào.

- Nếu bạn chọn tiếp tục tồn tại trên BlackBerry World, bạn vẫn có thể kiếm tiền từ ứng dụng của mình, tuy nhiên cơ chế thanh toán phải được tích hợp trong chính ứng dụng của bạn.

Điều này đồng nghĩa với việc tất cả hỗ trợ về thanh toán, hoàn phí... đều phải được hỗ trợ bởi chính bạn. Và đương nhiên, doanh thu từ ứng dụng sẽ hoàn toàn thuộc về bạn.

- Hoàn phí cho các nội dung trả phí trên BlackBerry World sẽ được hỗ trợ tới ngày 30/4/2018.

- Khách hàng vẫn có thể truy cập nội dung mà họ đã mua trước thời điểm những thay đổi trên có hiệu lực.

BlackBerry World sẽ đóng cửa vào ngày 31/12/2019.

theo Trí Thức Trẻ

Bình luận