Thứ Tư, Tháng Chín 19Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Không phải cái chết, chính việc đau lòng này đã khiến đôi vợ chồng lần đầu rời xa sau 73 năm chung sống

Dù không muốn nhưng cặp vợ chồng đành phải nói lời chia tay để người kia được sống tốt hơn. Cảnh ông bà bịn rịn trao cho nhau nụ hôn tạm biệt khiến ai cũng xúc động.

Một cặp vợ chồng người Canada là Herbert và Andrey Goodine đã trải qua 73 năm bên nhau, trong đó có 69 năm sống như vợ chồng và chưa bao giờ buông tay nhau dù chỉ một lần. Trong ba năm rưỡi qua, ông bà đã cùng sống tại trung tâm chăm sóc đặc biệt ở Victoria Villa, Perth-Andover, New Brunswick, Canada.

Không phải cái chết, chính việc đau lòng này đã khiến đôi vợ chồng lần đầu rời xa sau 73 năm chung sống - Ảnh 1.

VLK 300×250

Vì ông cần phải đến một nơi tốt hơn để điều trị bệnh lãng trí nên ông bà phải xa nhau. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, gần đây sau khi đánh giá tình trạng sức khỏe của ông Herbert, các quan chức quyết định đưa ông đến một nơi khác để bệnh lãng trí được chăm sóc tốt hơn. Vì vậy, con gái của họ là cô Dianne Philips đã chia sẻ vào thứ 6 tuần trước rằng cô sẽ đưa bố đi vào thứ 2. Đến hôm đó, một chiếc xe đã đến trước trung tâm và đưa ông cụ rời khỏi, trong khi bà Audrey đứng bên cửa sổ vẫy tay và nhìn ông từ từ rời di.

Không phải cái chết, chính việc đau lòng này đã khiến đôi vợ chồng lần đầu rời xa sau 73 năm chung sống - Ảnh 2.

Bà lần đầu vẫy tay tạm biệt người chồng đầu ấp tay gối với mình sau 73 năm. (Ảnh: Internet)

Không phải cái chết, chính việc đau lòng này đã khiến đôi vợ chồng lần đầu rời xa sau 73 năm chung sống - Ảnh 3.

Ông thẫn thờ ngồi trên xe di chuyển đến cơ sở mới. (Ảnh: Internet)

Xem thêm  Ngày cưới cận kề, chú rể 26 lấy cô dâu 62 tuổi nói thẳng lý do quyết lấy vợ già

Dianne nói rằng cô rất buồn khi bố mẹ phải chia tay trước lễ Giáng Sinh như thế. Được biết, cho đến bây giờ ông bà vẫn ở chung một phòng và ngủ chung giường tại trung tâm chăm sóc đặc biệt. Khi biết ông sắp đi, ông bà đã hôn tạm biệt và khoảnh khắc này được Dianne chụp lại. Ông Herbert nói với Global News: “Giáng sinh là thời khắc mà mọi người đều yêu thích nhưng nó không phải là thời gian hạnh phúc trong cuộc đời tôi khi tôi phải xa vợ như thế”.

Dianne đã chia sẻ câu chuyện về bố mẹ mình lên mạng xã hội và thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cô viết: “Khi tôi nói chuyện này với bố mẹ, mẹ tôi đã khóc và tôi cũng nghe thấy được bố tôi cũng đang rơi nước mắt đằng sau. Mẹ tôi nói: “Giáng sinh đã thật sự kết thúc với bố mẹ rồi, đây là Giáng sinh tồi tệ nhất mà bố mẹ từng trải qua. Tại sao họ không thể chờ đợi qua ngày lễ này chứ?”. Dianne nói rằng cô hiểu nỗi lòng của bố mẹ nên đã đề nghị cơ quan chức năng hoãn việc di chuyển của bố cô nhưng đã bị từ chối. Một đại diện cho biết, họ phải tuân thủ theo những quy định và quyết định được đưa ra không thể thay đổi.

Không phải cái chết, chính việc đau lòng này đã khiến đôi vợ chồng lần đầu rời xa sau 73 năm chung sống - Ảnh 4.

Nụ hôn tạm biệt của ông bà khiến ai cũng xúc động. (Ảnh: Internet)

Xem thêm  9 dấu hiệu cực chuẩn của người đàn ông “chung thủy”, vợ là người có phúc mới lấy được người này

Ông Herbert chia sẻ rằng ông cảm thấy khó khăn khi phải sống xa vợ. Trong 69 năm qua là những ngày tháng tươi đẹp nhất khi có vợ bên cạnh, ông đã được yêu và nhìn thấy bà mỗi ngày. Ông cũng hy vọng sẽ sớm gặp lại người vợ yêu quý của mình. Mặc dù hiện tại cặp đôi sống xa nhau nhưng họ sẽ gặp lại nhau tại nhà của con gái và lễ Giáng sinh năm nay.

(Nguồn: Global news, huffingtonpost)Nguồn: JIA YOU, Helinohttp://kenh14.vn/khong-phai-cai-chet-chinh-viec-dau-long-nay-da-khien-doi-vo-chong-lan-dau-roi-xa-sau-73-nam-chung-song-20171222172459326.chn

Facebook Comments

Bona 728×90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *