Thứ Tư, Tháng Sáu 19

Lại đến mùa nhiều muỗi, học ngay những cách “ngụy trang” này để muỗi không vo ve quanh bạn

Lại đến mùa nhiều muỗi, học ngay những cách "ngụy trang" này để muỗi không vo ve quanh bạn
Lại đến mùa nhiều muỗi, học ngay những cách "ngụy trang" này để muỗi không vo ve quanh bạn

Không chỉ giữ cho nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ mà bạn nên che giấu cơ thể bằng một số cách ngụy trang sau. Nhờ đó, những con muỗi đáng ghét sẽ không dám lởn vởn xung quanh bạn nữa.

Những ngày đầu hè nắng gắt thường có mưa bất chợt nên tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi sản sinh ra nhiều hơn. Mặc dù, muỗi là loài côn trùng nhỏ bé, nhưng có thể lây lan thành mầm bệnh gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Ngoài gây ngứa ngáy, khó chịu thì muỗi đốt còn kéo theo hàng loạt căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, virus zika…virus

Do đó, để ngăn không cho muỗi đốt thì bạn nên “ngụy trang” cơ thể bằng một vài cách sau!

Mặc quần áo sáng màu

Điều kỳ lạ là muỗi rất thích màu đen và các màu tối, do đó, nếu bạn hay có thói quen mặc quần áo màu đen thì vô tình trở thành một miếng mồi ngon cho muỗi đốt. Thay vì mặc những bộ quần áo tối màu, bạn nên tích cực mặc nhiều bộ đồ sáng màu, rực rỡ trong mùa hè này để muỗi không còn vo ve xung quanh bạn nữa.

Ngoài ra, nếu thường xuyên phải đến những địa điểm đông người, môi trường ẩm thấp có nhiều muỗi thì bạn nên chọn quần áo dài tay để hạn chế tình trạng muỗi đốt hiệu quả hơn.

Lại đến mùa nhiều muỗi, học ngay những cách ngụy trang này để muỗi không vo ve quanh bạn - Ảnh 1.
Lại đến mùa nhiều muỗi, học ngay những cách ngụy trang này để muỗi không vo ve quanh bạn – Ảnh 1.

Rửa chân sạch sẽ

Ngoài thích màu tối thì muỗi còn đặc biệt hứng thú với những đôi chân bốc mùi, nhất là muỗi Anophele. Thế nên, bạn hãy giữ cho đôi chân của mình luôn khô ráo, sạch sẽ và sau khi trở về nhà thì nên vệ sinh đôi chân bằng xà phòng ngay để tránh tình trạng muỗi tìm đến bạn.

Xem thêm  Vô tình nhìn thấy nhan sắc thật của Từ Hy Thái hậu, thái giám cung nữ chịu kết cục bi thảm

Giữ cho cơ thể luôn mát mẻ

Nếu cơ thể của bạn ướt đẫm mồ hôi thì nhiều khả năng là muỗi sẽ tìm đến đốt bạn cao hơn (bởi muỗi đặc biệt thích các chất có trong mồ hôi của con người). Vậy nên, nếu bạn thường xuyên vận động, hay đổ mồ hôi nhiều thì nên tắm rửa sạch sẽ và luôn giữ cho cơ thể mát mẻ, khô thoáng để hạn chế nguy cơ muỗi tấn ctắm

Luôn mang theo các sản phẩm chống muỗi

Những sản phẩm dạng kem bôi hay thuốc xịt chống muỗi là thứ bạn nên mang theo người trong mùa hè này. Đây sẽ là một sự lựa chọn nhanh – gọn – nhẹ để muỗi không dám lại gần bạn. Dù vậy, bạn vẫn nên lưu ý tìm mua các sản phẩm an toàn cho da và dùng chúng theo đúng liều lượng chỉ dẫn để hạn chế gặp phải tác dụng phụ không mong muốn.

Lại đến mùa nhiều muỗi, học ngay những cách ngụy trang này để muỗi không vo ve quanh bạn - Ảnh 2.
Lại đến mùa nhiều muỗi, học ngay những cách ngụy trang này để muỗi không vo ve quanh bạn – Ảnh 2.

Sự thật chuyện nước lọc chứa cả axit và nitrat gây tổn hại tế bào, giúp ung thư phát triển

theo Theo Helino

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *