Thứ Hai, Tháng Năm 20Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Lần đầu tiết lộ lý do vì sao bố chồng Công nương Diana đi theo sau quan tài trong đám tang của con dâu, điều chưa từng có trước đây

Có một lý do đầy xúc động đằng sau hành động khó hiểu của Hoàng tế Philip trong đám tang của Công nương Diana quá cố cách đây 21 năm.

Sự ra đi đột ngột của Công nương Diana đã trở thành cú sốc lớn đối với hai hoàng tử William và Harry, Hoàng gia Anh cùng những người hâm mộ trên toàn thế giới. Vào thời điểm đó, Hoàng gia Anh đã dành 1 tuần để làm lễ tang và tưởng nhớ Công nương Diana.

Thi hài của Công nương Diana được đặt trong một quan tài bằng đá và được tiễn đưa bởi hơn 2 triệu người đứng hai bên đường phố. Lộ trình bắt đầu từ nhà thờ Hoàng gia, xuống đại lộ trung tâm, trước khi vào Tu viện Westminster. Cuối cùng, thi hài của bà đã được đưa về chôn cất ở quê nhà tại Althorp để được gần bố mẹ và những người thân.

Trong đám tang cố Công nương Diana, ít ai biết rằng có một bí mật được cất giữ đằng sau khoảnh khắc có 5 người đàn ông đi theo sau quan tài của bà đó là Thái tử Charles, Hoàng tử William và Harry, em trai Công nương Earl Spencer và bố chồng của bà, Hoàng tế Philip. 

Sự xuất hiện của Hoàng tế Philip khi theo sau quan tài của con dâu mình đã khiến nhiều người thắc mắc vì điều này chưa từng xảy ra trong lịch sử hoàng gia.

Lần đầu tiết lộ lý do vì sao bố chồng Công nương Diana đi theo sau quan tài trong đám tang của con dâu, điều chưa từng có trước đây - Ảnh 1.

5 người đàn ông đi theo sau quan tài Công nương Diana.

Lần đầu tiết lộ lý do vì sao bố chồng Công nương Diana đi theo sau quan tài trong đám tang của con dâu, điều chưa từng có trước đây - Ảnh 2.

Hoàng tế Philip luôn đứng cạnh cháu trai William của mình.

Mới đây, Ingrid Seward, một nhà chuyên viết tiểu sử hoàng gia đã tiết lộ lý do đầy cảm động đằng sau hành động tưởng chừng như bất thường của Hoàng tế Philip. Ban đầu, theo dự định, gia đình Công nương Diana sẽ để em trai của bà, Earl Spencer, là người duy nhất đi phía sau quan tài của chị gái mình.

Tuy nhiên, theo ông Ingrid Seward, kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối của gia đình hoàng gia. Để thể hiện sự tôn trọng đối với người vợ cũ cũng như sự kính trọng với người mẹ quá cố, Thái tử Charles và hai Hoàng tử sẽ cùng với Earl Spencer đi theo sau quan tài Công nương Diana.

Mặc dù vậy, kế hoạch này đã gặp chút khó khăn khi Hoàng tử William không muốn làm điều này vì đó là thời điểm khủng hoảng nhất đối với anh.

Lần đầu tiết lộ lý do vì sao bố chồng Công nương Diana đi theo sau quan tài trong đám tang của con dâu, điều chưa từng có trước đây - Ảnh 3.

Hai cậu bé rơi nước mắt trong đám tang của mẹ.

Lúc đầu William thẳng thắn từ chối khiến Thái tử Charles phải cầu xin con trai mình vì nếu cậu không đi, sẽ có những thông tin trái chiều, tiêu cực bủa vây lấy hành động bất thường này. 

Cuối cùng, Hoàng tử William đồng ý đi theo sau quan tài của mẹ mình nhưng với một điều kiện là ông nội của cậu, Hoàng tế Philip, sẽ đi bên cạnh mình“, Seward kể lại sự việc.

Theo Seward, William là người luôn gần gũi với ông nội hơn cả cha của mình. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2017, Hoàng tử William thừa nhận rằng việc đi phía sau quan tài của mẹ mình là “một trong những điều khó khăn nhất” mà người cha 3 con này phải làm.

William muốn ông nội mình ở bên cạnh anh ấy trong giờ phút đau khổ nhất mà một cậu bé phải chịu đựng khi người mẹ đáng kính đột ngột qua đời“, Seward cho hay.

Lần đầu tiết lộ lý do vì sao bố chồng Công nương Diana đi theo sau quan tài trong đám tang của con dâu, điều chưa từng có trước đây - Ảnh 4.

Hoàng tế Philip là chỗ dựa tinh thần cho cháu trai lúc bấy giờ.

Lần đầu tiết lộ lý do vì sao bố chồng Công nương Diana đi theo sau quan tài trong đám tang của con dâu, điều chưa từng có trước đây - Ảnh 5.

Hai hoàng tử chịu cú sốc mất mẹ từ khi còn nhỏ.

Như vậy, có thể thấy hành động của Hoàng tế Philip đã thể hiện phần nào tình yêu thương của ông dành cho người cháu nội, đồng thời qua đó cũng cho thấy ông cũng bày tỏ sự tiếc thương người con dâu đoản mệnh của mình.

Diệp Lục – Helino

Link gốc

Facebook Comments
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *