Thứ Bảy, Tháng Bảy 4
Shadow

Một bác gái 50 tuổi đã ly hôn, gửi đến chị em phụ nữ 5 lời khuyên thật đáng nhớ!

Bác Tươi, người mà chúng tôi biết được trong lúc học tư vấn tâm lý.

Bác họ Điền, năm nay đã 50 tuổi rồi, nhưng khi thực nghiệm với bọn thanh niên chúng tôi, tay chân lưu loát và khéo léo, vui vẻ và ngọt ngào như bọn trẻ chúng tôi vậy, vì vậy chúng tôi gọi thân mật là bác Tươi.

Thế nhưng, mặc dù đã 50 rồi nhưng bác vẫn chọn ly hôn, cũng có thể hiểu là ngoài mặt thì ngọt ngào, nhưng trong lòng đã trải qua bao nhiêu năm khổ đau.

Ảnh minh họa

Chồng trước của bác, ngay từ hồi còn trẻ đã là một tên sâu rượu và bạo lực

Một người đàn bà từng trải, ngồi nhìn lại những tháng năm đã trải qua, cảm xúc hỗn độn. những lời nói sau đây, là những lời mà bác thường nhắc đến trong lúc tâm sự với chúng tôi, bất kể các bạn đã kết hôn hay chưa kết hôn, chỉ cần là phụ nữ, thì rất nên đọc!

ĐỪNG BAO GIỜ TRÔNG CHỜ NGƯỜI ĐÀN ÔNG SẼ NUÔI MÌNH

Lúc yêu cho đến lúc tân hôn, đàn ông luôn miệng bảo rằng, “anh sẽ nuôi em đến trọn đời”. nhưng thực tế, đây thực sự là câu nói đáng sợ nhất.

Sau này, khi mà chồng bác không còn khả năng nữa, nhưng vẫn luôn miệng nhạo báng bảo rằng: “bà ấy chả muốn làm gì cả, có làm cũng làm không tốt”.

Khi mà biết được những lời lẽ như vậy, bác cảm thấy như trời đất gần như sập đổ, bác nói trong nước mắt: người trước chính ông ấy bảo rằng, sẽ nuôi bác đến trọn đời, ông ấy sẽ khiến bác không cần phải làm gì cả.

Ảnh minh họa

Cuối cùng, người đàn ông từng hứa sẽ nuôi bác đến trọn đời, đã quyết định ra đi không một lời từ biệt, một cuộc hôn nhân đau khổ như vậy, luôn tồn tại trong đời sống thường ngày của chúng ta.

Giáo sư Trần Kỳ, Viện khoa học phương đông, từng chia sẻ trên tiết mục “Giảng đường phụ huynh nên biết”: “Điều quan trong nhất trong hôn nhân, chính là đồng lòng cùng tiến, hai bên như nhau. Nếu có một người lo kiếm tiền bên ngoài, người còn lại lại thỏa mãn với việc nội trợ ở nhà, thì tư tưởng giữa hai người sẽ chênh lệch càng lúc càng nhiều. Nếu không cùng tầng lớp với nhau, sẽ khó mà đi với nhau trọn đời.”

Do đó, nếu bạn đem toàn bộ sức lực, toàn bộ gia tài đều đặt cược vào người đàn ông, thì cuộc sống sẽ trở nên bị động và phụ thuộc. Chỉ cần anh ấy bỏ đi, bạn sẽ mất trắng.

Dựa núi núi sẽ ngã, dựa người người sẽ chạy, chỗ dựa chắc chắn nhất chỉ có thể là chính mình.

Xem thêm  Màn đánh ghen 'văn minh' hiếm thấy: Vợ đánh chồng tới tấp và còn tuyên bố với con giáp thứ 13 'tặng không cho bồ'

Mong rằng tất cả các bạn gái đều cố gắng học hành, nỗ lực làm việc, có sự nghiệp riêng của mình, có khả năng độc lập về kinh tế. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể có tiếng nói trong hôn nhân, mới có thể dứt bỏ người đàn ông xấu một cách không phụ thuộc.

Người đàn ông bất hiếu và quá hiếu thảo, đều phải suy nghĩ kỹ

Phẩm chất của một người đàn ông sẽ được nhận biết qua thái độ của người đó đối với bố mẹ. Một người ngay đến bố mẹ ruột của mình mà không tôn kính, bản chất người đó không biết uống nước nhớ nguồn.uống nước

Người như vậy, cho dù là luôn nói bao lời ngọt ngào với bạn, chỉ e rằng đó chỉ là tạm thời, anh ta sớm muộn gì cũng sẽ bộc lộ bản tính của mình, phớt lờ công lao bạn nuôi dạy con cực khổ, phớt lờ công sức chu toàn việc nhà nuôi dạy conhĩ rằng anh ta là người đi làm rất mệt, là người tự cho là “hy sinh vì gia đình”.

Ảnh minh họa

Còn người đàn ông quá hiếu thảo, thậm chí là “con cưng của mẹ” luôn nghe răm rắp lời mẹ, trong mắt anh ấy “mẹ chỉ có một, vợ có thể thay”.

Mỗi khi có xích mích giữa mẹ chồng nàng dâu, anh ta không cần biết đầu đuôi thế nào, sẽ đứng ngay về phía mẹ mà chỉ trích vợ: “Em không thể nhường nhịn người lớn tuổi sao?” Kết quả, từ một xích mích nhỏ giữa mẹ chồng nàng dâu, như đổ thêm dầu vào lửa, trở thành vụ cãi vã lớn.

Do đó, khi bạn hoặc con gái bạn sau này chuẩn bị phó thác cuộc đời, nhất định phải quan sát kỹ quan hệ của đối phương với gia đình, suy nghĩ kỹ trước khi quyết định.

Đàn ông tính nóng hơn bản lĩnh, nhất định phải tránh xa

Tính nóng hơn bản lĩnh, chính là người đàn ông tệ nhất.

Ảnh minh họa

Những người như vậy vô cùng coi trọng mặt mũi và tôn nghiêm của mình dù không ra gì, hễ bị xúc phạm thì luôn trút giận vào vợ yếu con thơ, để được thỏa mãn tâm lý.

Hơn nữa, bạo hành gia đình chỉ có 2 loại là: không có và luôn có, chỉ cần xảy ra một lần thì các lần sau sẽ luôn tiếp diễn, nên hành động mà bạn cho là nhẫn nhịn, thấu hiểu của bạn không những không cảm hóa được anh ấy, mà còn khiến anh ấy nghĩ bạn nhu nhược, đê tiện, trở nên càng đánh càng hăng.

Do đó, người đàn ông nóng tính thích bạo hành, nhất định phải dứt khoát tránh xa.

Xem thêm  Cô dâu tuyên bố hủy hôn trước mặt hai họ vì chú rể thốt ra câu nói với một vị khách đặc biệt

Trong hôn nhân, có gì hãy nói rõ

Thật ra trong hôn nhân cái đáng sợ không phải là cãi vã, đôi khi hai bên bộc lộ được bức xúc của mình, vậy mà lại có lợi cho việc hiểu rõ đối phương và dễ thông cảm cho nhau.

Điều đáng sợ nhất trong hôn nhân, chính là im lặng, chiến tranh lạnh, vì bản chất của hành động này chính là đang né tránh.

Vốn dĩ chỉ là một hiểu lầm cỏn con, anh không nói, tôi cũng không, hai bên đều để dồn trong lòng, vấn đề từ từ nhem nhuống trở thành oán hận nhau.

Phụ nữ phải có ranh giới của mình trong hôn nhân

Ảnh minh họa

Một hôn nhân tốt sẽ khiến hai người trở nên tốt hơn, là một cái kết thắng lợi của cả hai bên, tuyệt đối không phải là hy sinh đơn phương từ một phía. Một hôn nhân mà bạn phải bỏ đi sự tôn nghiêm của mình, không ngừng hy sinh vì người còn lại, đa số là hôn nhân có vấn đề không thể dựa vào.

Rất nhiều người vì muốn giữ lớp vỏ ngoài của một cuộc hôn nhân hạnh phúc, không muốn bị người ta đàm tiếu, vì muốn “cho con mình một gia đình nguyên vẹn”, thường hay lựa chọn chịu đựng sự bạo hành và chì chiết của đối phương. Nhưng đến cuối cùng, việc nhẫn nhịn của bạn không hề cứu vãn được tình hình, mà chỉ làm tổn thương bạn thêm, thậm chí tổn thương con bạn.

Vợ, cũng là một con người độc lập, không phải cái máy đẻ của nhà ai đó, cũng không phải là con sen giúp việc cho nhà ai đó. Cô ấy hoàn toàn xứng đáng được thông cảm, được tôn trọng, đây là ranh giới ít nhất của một con người.

Theo Giadinhhanhphuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *