Này các bà mẹ chồng, đừng đánh mất cả con trai mình chỉ vì xét nét nàng dâu

Đừng tự biến những chuyện nhỏ nhặt thành lớn. Sự chân thành sẽ luôn nhận lại sự chân thành. Con dâu tốt, mẹ chồng cũng tốt. Mẹ chồng dễ chịu, con cái thoải mái vui vẻ, chẳng phải âu lo chuyện gì.

Có những câu chuyện mẹ chồng ghê gớm, con dâu sống khổ sở ở nhà chồng. Nhưng cũng có những chuyện hoàn toàn ngược lại, rằng người mẹ chồng vì quá ghê gớm nên không những không làm con dâu khiếp vía, sợ hãi mà chính bà lại bị cô độc trong nhà.

Có nhiều người thích dạy con dâu từ thuở mới về nhà chồng với tư tưởng, về nhà này thì phải tuân theo phép tắc của người lớn. Nhưng các bậc phụ huynh nhiều người không hiểu, con dâu chính là người mà con trai mình yêu, muốn lấy làm vợ. Con trai bố mẹ có yêu người con gái đó thì mới lấy cô ấy về làm con dâu trong nhà. Tại sao nhiều người cứ thích soi xét, để ý, bực dọc rồi làm chia rẽ tình cảm của đôi lứa?

Trước đây, con trai hay bênh bố mẹ mình, hoặc là không chấp nhận chuyện vợ mình láo, cái bố mẹ. Nhưng bây giờ, cuộc sống hiện đại hơn nhiều. Chí ít là, tư tưởng làm dâu cũng thoáng hơn, chuyện mẹ chồng nàng dâu cũng không còn cổ hủ.

Đáng chú ý:  3 kiểu mẹ chồng "đáng sợ" trong phim "Sống chung với mẹ chồng"

Nên, ở môi trường hiện đại, người này truyền tai người kia, truyền cho nhau những kinh nghiệm và bài học cuộc sống khiến chúng ta tỉnh táo, nhận ra rằng, trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, người đàn ông phải là người nhìn nhiều hướng. Không thể để mẹ mình bắt nạt vợ, soi xét vợ. Cũng không nên để vợ mình lúc nào cũng phải ức chế vì đang sống không có tự do.

 nay cac ba me chong, dung danh mat ca con trai minh chi vi xet net nang dau - 1

Người đàn ông khôn khéo, chính là người sẵn sàng để vợ ra ở riêng bất cứ khi nào vợ muốn. Trừ phi vợ muốn sống chung với bố mẹ chồng, còn không, dù là con một, chỉ cần có điều kiện, bạn nên chọn một không gian riêng tư để hai vợ chồng thỏa sức sống cuộc sống của mình.

Mẹ chồng nào thích soi mói, con dâu không hài lòng, họ thủ thỉ với chồng. Các anh chồng nghe lời vợ, thấy vợ nói có lý quá, cũng gật đầu đồng ý. Và dù là ở nhà thuê, dù vất vả hơn, mệt mỏi hơn thì tự do với họ vẫn là điều ai cũng ao ước. Nên, mẹ chồng mà không vui vẻ, không dễ chịu với con dâu, suốt ngày gây khó dễ với con dâu, biết đâu một ngày nào đó, ông bà sẽ phải khóc, phải buồn vì cuối cùng con mình cũng chọn cách ra riêng. Không phải vì con trai không yêu quý bố mẹ, mà vì con trai muốn dĩ hòa vi quý, muốn cuộc sống dễ chịu hơn, muốn giữ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thật tốt.

Đáng chú ý:  Trải nghiệm của một bà mẹ bước ra khỏi ‘gia đình’ của con trai mình

Bố mẹ tâm lý là người phải hiểu, mọi chuyện mình làm để gây khó dễ càng chỉ khiến tình cảm của con cái rạn nứt. Có ai mong con mình bỏ vợ bỏ chồng? Vậy nên, chỉ mong các bậc cha mẹ hiểu, thông cảm, dễ chịu, sống hiện đại, vô tư để con cái cũng cảm thấy hạnh phúc nhất trên đời.

 nay cac ba me chong, dung danh mat ca con trai minh chi vi xet net nang dau - 2

Ông bà không tin, hãy thử để con dâu và con trai ra ngoài ở riêng. Chỉ cần vài tháng thôi, mối quan hệ sẽ khác. Nếu đã từng mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu thì cũng sẽ không còn nữa. Thay vào đó, con dâu có thể sẽ vô cùng thân thiết, thường xuyên về thăm nom, thậm chí gọi điện hỏi thăm bố mẹ. Nếu không có mâu thuẫn thì tình cảm sẽ ngọt ngào hơn rất nhiều.

Đừng tự biến những chuyện nhỏ nhặt thành lớn. Sự chân thành sẽ luôn nhận lại sự chân thành. Con dâu tốt, mẹ chồng cũng tốt. Mẹ chồng dễ chịu, con cái thoải mái vui vẻ, chẳng phải âu lo chuyện gì. Chỉ sợ rằng, đi làm vất vả, áp lực, về nhà lại phải chịu những điều tiếng khó chịu từ mẹ chồng, có người con nào chịu được? Mái nhà là nơi người ta muốn nghỉ ngơi nhất, muốn tìm cảm giác bình yên thoải mái nhất chứ không phải nơi chỉ thấy áp lực, đau khổ.

Bố mẹ hiểu cho con cái như vậy thì đừng bao giờ nên suy nghĩ ‘mẹ chồng, nàng dâu’ nếu không muốn mất cả con trai của mình. Vì chuyện đó đã quá xưa rồi!

Đáng chú ý:  Gửi cậu con trai chưa sinh: Đây là 50 quy tắc để làm người đàn ông tử tế và trưởng thành, mọi cha mẹ đều nên dạy bảo con mình

Theo eva