Chủ Nhật, Tháng Sáu 16

Ném cả túi đá xuống sông, còn viên cuối cùng, chàng trai mới tiếc ngẩn ngơ vì đó là đá quý

Ném cả túi đá xuống sông, còn viên cuối cùng, chàng trai mới tiếc ngẩn ngơ vì đó là đá quý 

Vô thức ném cả túi đá nhỏ xuống sông, đến khi còn lại viên cuối cùng, anh chàng mới nhận ra mình đã ném đi cả túi đá quý giá.

Một ngày nọ, một ngư dân vác lưới ra sông từ lúc trời còn chưa sáng. Lúc dừng lại ở mé sông, anh thấy mình giẫm phải một vật gì đó. Anh nhìn xuống thì nhận ra đó là một bịch chứa đầy những viên đá nhỏ. Anh đặt lưới qua một bên và ngồi xuống chờ bình minh lên.

Không có việc gì làm, anh lấy từng viên đá trong bịch ném xuống sông. Đến khi bình minh ló dạng, anh đã ném gần hết những viên đá trong bịch, chỉ còn sót lại một viên đá nhỏ. Trong ánh mặt trời, anh đã thấy rõ hơn viên đá trong tay và vô cùng sung sướng.

Trong tay người đánh cá là một viên đá quý. Đến lúc này, anh ta cảm thấy vô cùng tiếc nuối vì đã ném mất những viên đá quý mà không hề hay biết.

Ném cả túi đá xuống sông, còn viên cuối cùng, chàng trai mới tiếc ngẩn ngơ vì đó là đá quý - Ảnh 1.

Thời gian là tài sản vô giá của của con người, mà khi đã đi qua thì không thể lấy lại. (Ảnh minh họa)

Thời gian giống như những viên đá quý mà ta đã ném đi một cách vô thức. Rất nhiều người phí hoài tuổi xuân của mình và chỉ nhận ra điều đó khi họ đã đi gần đến hết cuộc đời.

Chúng ta hãy nên trân quý và sử dụng thời gian một cách hợp lý nhất trong công việc và cuộc sống. Đừng lãng phí hay tiêu xài phung phí thời gian này vì “vốn quý” này khi qua đi thì không thể nào lấy lại được.

Xem thêm  Khi hiểu được hai câu thơ nổi tiếng này, vận may sẽ ngày càng đến với bạn, và hạnh phúc sẽ luôn đi theo bạn

Nguyễn Hằng – Trí thức trẻ

Nguồn: Soha

Link gốc

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *