Thứ Năm, Tháng Mười Một 15Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Nghi ngờ MH370 rơi trong rừng nhiệt đới ở Campuchia, chuyên gia Anh quyết tâm giải mã

Chuyên gia công nghệ Ian Wilson sẽ trực tiếp bay trực thăng tới khu rừng rậm nhiệt đới ở Campuchia với hy vọng có thể mang về khoản tiền thưởng 70 triệu USD nếu tìm thấy chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines 4 năm trước.

Chuyên gia người Anh cách đây hơn một tuần tuyên bố đã giải mã được bí ẩn về chiếc MH370mất tích cách đây hơn 4 năm. Ông Wilson khẳng định chiếc máy bay mất tích bí ẩn của Malaysia Airlines đang nằm lại tại một khu rừng nhiệt đới hẻo lánh ở Campuchia.

Theo ông Wilson, các số đo của chiếc máy bay mà ông tìm thấy thông qua Google Maps tương đương với số đo của chiếc Boeing 777-200 biến mất bí ẩn cách đây hơn 4 năm. Cụ thể, chiếc phi cơ trong khu rừng ở Campuchia dài khoảng 70 m, lớn hơn một chút so với chiều dài 63,7m của MH370.

Chuyên gia này cho rằng sự chênh lệch trên có thể vì phần đuôi của chiếc máy bay bị gãy rời khỏi thân.

Chiếc máy bay chuyên gia công nghệ Anh nghi là MH370. (Ảnh: Daily Star)

Điều tra viên Andre Milne đã ca ngợi phát hiện này của chuyên gia người Anh, đồng thời kêu gọi Google hỗ trợ bằng cách sử dụng công nghệ vệ tinh hiện đại để kiểm tra lại vị trí mà Wilson chỉ ra.

Tuy nhiên, chuyên gia công nghệ Anh nói ông sẽ không ngồi chờ tới khi Google vào cuộc mà sẽ trực tiếp bay trực thăng tới khu rừng ở Campuchia để xác minh giả thiết của mình.

“Tôi phải làm rõ giả thiết của mình nếu muốn đêm được ngủ ngon. Nếu Google giúp được thì cũng tốt. Tôi sẽ bay trực thăng đến khu rừng đó và xin phép chính phủ Campuchia chức bắt đầu cuộc tìm kiếm”, chuyên gia công nghệ người Anh nói.

”Khu rừng hoang vu là một thách thức lớn, đặc biệt khi mà giờ đang vào mùa mưa. Trong tình huống xấu nhất, tôi có thể sẽ tốn tiền và thời gian vô ích. Nhưng nếu tìm thấy máy bay, tôi sẽ thành triệu phú”, Wilson nói, ám chỉ khoản tiền thưởng 70 triệu USD mà chính phủ Malaysia từng cam kết sẽ trao cho công ty Ocean Infinity nếu tìm thấy MH370.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 biến mất hơn 4 năm trước cùng 239 người là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới. Bất chấp các cuộc tìm kiếm quy mô lớn trong thời gian dài, chiếc máy bay vẫn không được tìm thấy.

Trong báo cáo cuối cùng công bố ngày 30/7 dài 495 trang, các điều tra viên Malaysia cho biết họ vẫn chưa thể xác định nguyên nhân chính xác máy bay biến mất.

(Nguồn: Daily Star )

Long Hy

Theo VTC News

Link gốc

Facebook Comments

TAT 728×90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *