Thứ Bảy, Tháng Chín 21

Người lính trẻ lấy thân mình chắn đạn cho nạn nhân vụ xả súng Las Vegas

Danh tính của người đàn ông lấy thân mình che chắn cho một cô gái giữa “cơn mưa” đạn tại hiện trường vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas hôm 1/10 đã được xác định là Matthew Cobos - một người lính trẻ của Lục quân Mỹ.

Matthew Cobos lấy thân mình che cho cô gái trong vụ xả súng tại Las Vegas (Ảnh: Getty)

Matthew Cobos lấy thân mình che cho cô gái trong vụ xả súng tại Las Vegas (Ảnh: Getty)

Theo Dailymail, một bức ảnh do nhiếp ảnh gia David Becker của hãng ảnh Getty chụp vào thời điểm xảy ra vụ xả súng tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas hôm 1/10 đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng giữa lúc nước Mỹ chấn động vì vụ tấn công đẫm máu này.

Trong bức ảnh này, một người đàn ông đã lấy thân mình che chắn cho một cô gái trẻ đang nằm trên nền đất trong khi xung quanh họ, những viên đạn vẫn liên tục được kẻ tấn công nã xuống từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay gần đó. Người đàn ông trong bức ảnh này được xác định danh tính là Matthew Cobos - một người lính của Lục quân Mỹ đang sống ở Hawaii.

Là một trong số 22.000 khán giả tới dự lễ hội Route 91 Harvest, cô gái trẻ trong bức ảnh của nhiếp ảnh gia Becker đã vô cùng hoảng loạn khi phát hiện ra mình là một trong số các mục tiêu tấn công của tay súng. Cô cùng những người khác đã bỏ chạy tán loạn để tìm nơi trú ẩn và bị ngã xuống đất.

Xem thêm  Vụ xả súng ở Las Vegas: Số thương vong tăng lên gần 580 người

Matthew Cobos là binh sĩ của lực lượng lục quân Mỹ (Ảnh: Facebook Matthew Cobos)

Matthew Cobos là binh sĩ của lực lượng lục quân Mỹ (Ảnh: Facebook Matthew Cobos)

Không chỉ dũng cảm lấy thân mình bảo vệ cho cô gái, Matthew Cobos còn dùng tay để che mắt cô gái vì không muốn cô nhìn thấy những cảnh tượng chết chóc khủng khiếp xung quanh. Nhiếp ảnh gia Becker cho biết sau khi ông chụp bức ảnh này, Matthew Cobos đã đưa cô gái tới vị trí ẩn nấp an toàn ở phía sau một xe ô tô gần đó.

Theo một số nguồn tin, sau khi dìu cô gái trẻ tới nơi an toàn, Cobos tiếp tục quay lại hiện trường vụ xả súng để giúp đỡ những người khác đang bị thương. Người lính này thậm chí sử dụng cả dây lưng của mình để cầm vết thương chảy máu cho nạn nhân.

Vụ xả súng hôm 1/10 đã khiến 59 người thiệt mạng và là vụ tấn công đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại. Tính tới ngày 3/10, vẫn còn ít nhất 130 người đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 48 trường hợp nguy kịch.

 

Theo Dailymail/Dân trí

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Xem thêm  Hàng trăm người sập bẫy tín dụng đen ở Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *