Chủ Nhật, Tháng Năm 27Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Người phán xử: Con vua chưa chắc đã là vua

Sau khi ông trùm Phan Quân giả chết về ở ẩn, Phan Hải tham vọng trở thành người phán xử đời thứ hai, nhưng không phải lúc nào con vua cũng làm vua.

Sau kế hoạch trừ khử Thế Chột tại đám tang của chính mình không thành, để đánh lạc hướng công an và kẻ thù, Phan Quân lui về ở ẩn, đưa Phan Hải lên nắm giữ chức Tổng giám đốc tập đoàn Phan Thị. Phan Hải cậy thế, tự đắc điều hành tập đoàn Phan Thị theo ý mình, dù đã được can ngăn không nên dính líu tới ma túy và bảo kê.

Sau xích mích và biết được anh em Tuấn Tú câu kết với Thế Chột, Phan Hải có ý định lập ra "phiên tòa"xử an hem Tuấn Tú và đường hoàng trở thành người phán xử đời thứ hai. Tuy nhiên, cái ghế người phán xử có vẻ không phải là chỗ dành cho Phan Hải.

Phan Quân được coi là người phán xử trong thế giới ngầm, những việc pháp luật không thể giải quyết, sẽ được thu xếp tại phiên tòa mà Phan Quân là người nắm vị trí như quan tòa. Chính bởi vai trò đó, Phan Quân từng thừa nhận mình là "người đứng trên Pháp luật".

Sở dĩ giới giang hồ quy phục và chấp nhận sự phán xử của Phan Quân là bởi ông ta nắm trong tay lực lượng lớn đàn em trong giới, là đầu mối làm ăn của rất nhiều bang hội, Phan Quân cũng nổi tiếng là người công bằng, không vì tình riêng mà quy tội nặng nhẹ. Khi đã chấp nhận để Phan Quân giải quyết mâu thuẫn, mục đích là tìm ra giải pháp cho cả đôi bên đều êm thấm, không muốn công an sờ tới để yên ổn làm ăn.

>>  Phan Quân phán xử bà Phương và con dâu trong "Sống chung với mẹ chồng"

Rõ ràng, ông trùm Phan Quân có những quy tắc, sự cứng rắn mềm mỏng đúng lúc mà người ta gọi là bản chất của con cáo già, với những mưu mô, tham vọng khó lòng có ai vượt qua.

Còn Phan Hải, dù luôn muốn thoát khỏi cái bóng của cha mình, nhưng anh ta lại chỉ là một tên lưu manh "hữu dũng vô mưu", không hơn không kém. Đã rất nhiều lần được cha nhắc nhở về sự phản trắc của an hem Tuấn Tú nhưng Phan Hải quá coi thường và nhẹ dạ, dẫn đến nhiều phen nguy cấp tới tính mạng. Thậm chí Phan Hải còn vì người tình mà gây ra tội giết người, đó là chưa kể những vụ ẩu đả vì tình trước đó. Phan Quân ranh ma bao nhiêu, Phan Hải khù khờ bấy nhiêu.

Tham vọng trở thành người phán xử của Phan Hải không thể trở thành hiện thực, giới giang hồ luôn coi anh ta như cái gai trong mắt, bởi tính ngông cuồng, hỗn láo nhưng chỉ vì nể sợ ông trùm mà không dám động vào. Nay ông trùm không còn, không có cớ gì giang hồ chấp nhận người như Phan Hải trở thành người phán xử.

Chính vì vậy, chưa lên nắm quyền điều hành được bao lâu, Phan Hải đã bị đánh cho bê bết máu, xuýt chút nữa là mất mạng. Bởi thế cho nên, chính Phan Quân cũng thừa nhận Phan Hải không thể trở thành người đứng đầu Phan Thị. Quy luật con vua lại làm vua không đúng trong trường hợp của Phan Hải.

>>  Người phán xử hé lộ những tình tiết 'khủng' sắp tới

Việc Phan Quân nhắm tới Lê Thành trở thành người đứng đầu trong Phan Thị trong tương lai liệu có gây chiến tranh giữa hai anh em Lê Thành-Phan Hải? Cùng đón xem những tập tiếp theo phim "Người phán xử vào thứ 4 thứ 5 hàng tuần, 21h40 trên VTV3 Đài Truyền Hình Việt Nam.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận