Thứ Hai, Tháng Năm 27

Người phụ nữ muốn được chôn cất cùng với một chiếc nĩa trong tay, biết lý do ai cũng rưng rưng cảm động

“Tôi muốn được chôn cất cùng với một cái nĩa trong bàn tay phải”, cô nói rõ từng câu từng chữ. Vị mục sư vô cùng ngạc nhiên, không biết phải trả lời như thế nào. Với ông, dường như đây là một lời đề nghị lạ lùng nhất mà ông từng nghe qua.

Nhắc đến cái chết, ai cũng sợ và không dám đối mặt. Thế nhưng trong câu chuyện cảm động này, người phụ nữ mắc bệnh nan y lại rất bình thản thảo luận về cái chết của mình với một vị mục sư. Khi biết mình chỉ còn 3 tháng để sống, cô đã dành những ngày cuối đời của mình để nói chuyện với mục sư về việc tang lễ của mình sẽ diễn ra như thế nào cũng như những mong muốn của cô khi cô qua đời.

Cô nói với ông về những bài hát cô muốn trong tang lễ, điếu văn sẽ như thế nào, trang phục cô muốn được mặc khi qua đời là gì, cô cũng bày tỏ nguyện vọng muốn được chôn cất cùng 1 quyển Kinh thánh yêu thích của cô. Mọi thứ cô chia sẻ với vị mục sư theo đúng thứ tự như cô đã tự sắp xếp trong đầu suốt thời gian qua và rồi bỗng nhiên cô chợt nhớ đến một thứ vô cùng quan trọng với mình.

Người phụ nữ muốn được chôn cất cùng với một chiếc nĩa trong tay, biết lý do ai cũng rưng rưng cảm động - Ảnh 1.

Khi biết mình chỉ còn 3 tháng để sống, cô đã dành những ngày cuối đời của mình để nói chuyện với mục sư về việc tang lễ của mình sẽ diễn ra như thế nào cũng như những mong muốn của cô khi cô qua đời. (Ảnh: Internet)

“Còn một thứ nữa. Đây là món rất quan trọng”, cô hào hứng nói với vị mục sư. “Sẽ là gì nữa thưa cô?”, vị mục sư tò mò. “Tôi muốn được chôn cất cùng với một cái nĩa trong bàn tay phải”, cô nói rõ từng câu từng chữ. Vị mục sư vô cùng ngạc nhiên, không biết phải trả lời như thế nào. Với ông, dường như đây là một lời đề nghị lạ lùng nhất mà ông từng nghe qua.

Không để mục sư phải thắc mắc hơn, người phụ nữ ôn tồn giải thích: “Trong những năm tháng sống trên đời, khi dự tiệc, tôi luôn nhớ rằng mỗi lúc đĩa thức ăn của những món khai vị, món chính được dọn đi, người phục vụ sẽ nói với tôi rằng: “Giữ nĩa chị nhé”. Đó là phần tôi thích nhất bởi tôi biết có một điều tuyệt vời hơn sắp xuất hiện, như bánh sô cô la mềm mượt hay một đĩa bánh táo thơm lừng. Một thứ gì đó rất tuyệt vời.

Vì vậy, tôi muốn mọi người sẽ thấy tôi nằm trong quan tài với cái nĩa trong tay và tôi muốn họ sẽ tự hỏi: “Cái nĩa đó làm gì nhỉ?”. Rồi tôi muốn ông sẽ nói với họ rằng: “Giữ nĩa trên tay, điều tuyệt vời hơn sẽ đến””.

Người phụ nữ muốn được chôn cất cùng với một chiếc nĩa trong tay, biết lý do ai cũng rưng rưng cảm động - Ảnh 2.

“Giữ nĩa trên tay, điều tuyệt vời hơn sẽ đến”. (Ảnh: Internet)

Đến đây, vị mục sư không còn ngạc nhiên mà thay vào đó, ông vô cùng xúc động, nước mắt chảy dài trên má ông. Ông ôm người phụ nữ rồi chào tạm biệt ra về. 

Chẳng bao lâu sau, người phụ nữ qua đời. Tại tang lễ, mọi người đều thấy cô trong bộ váy thật đẹp nằm trong cỗ quan tài với một quyển Kinh thánh và một chiếc nĩa trong tay phải. Không một ai không thắc mắc về chiếc nĩa và liên tục hỏi vị mục sư.

Sau tất cả, vị mục sư cười nhẹ nhàng mỗi khi có người thắc mắc rồi trả lời rằng đó là biểu tượng cho niềm hy vọng của người phụ nữ này. Sau đó, ông kể thật chi tiết về cuộc gặp gỡ giữa ông và người phụ nữ kia trong những ngày cuối đời của cô. Ông nói rằng ông không thể nào quên được chiếc nĩa và bài học quan trọng mà người phụ nữ đã giúp ông nhận ra. Ông nghĩ rằng, chắc chắn mọi người cũng sẽ nhớ mãi bài học này.

Thế nên lần sau, nếu cuộc sống gặp khó khăn, mỗi khi mất đi hy vọng, hãy nhớ về người phụ nữ này, về câu chuyện của cô và nhắc nhở bản thân rằng điều tốt đẹp nhất vẫn đang đến mà thôi.

Newben – Helino

Link 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *