Thứ Năm, Tháng Sáu 20

Nhấn mí để mắt long lanh hơn, nữ thanh niên bị u hạt nhiễm khuẩn, chỉ thò ra ngoài

Nhấn mí để mắt long lanh hơn, nữ thanh niên bị u hạt nhiễm khuẩn, chỉ thò ra ngoài

Sau một năm nhấn mí tại spa, nữ thanh niên sợ hãi vì thấy chỉ nhấn mí lộ ra ngoài, hình thành u hạt khiến phần mắt sưng đỏ, nhiễm khuẩn và phải nhập viện để điều trị.

Nữ bệnh nhân 28 tuổi, ở Hà Nội, cách đây một năm, chị này có đi nhấn mí mắt tại một cơ sở spa. Người nhấn mí chỉ là một nhân viên spa bình thường, không phải bác sĩ.

Thời gian gần đây, chị thấy mắt có biểu hiện sưng đỏ, phần chỉ nhấn mí bị lộ ra ngoài khiến da nhiễm khuẩn, hình thành u hạt… bệnh nhân phải vào BV Da liễu Trung ương để điều trị.

TS.BS Phạm Cao Kiêm – Trưởng khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, BV Da liễu Trung ương cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng cả hai bên mí của bệnh nhân nổi nốt đỏ, đau, gây khó chịu.

Kiểm tra mắt của bệnh nhân, bác sĩ phát hiện phần chỉ nhấn mí bị lộ ra ngoài khiến da nhiễm khuẩn, từ đó hình thành u hạt ở cả hai bên mí mắt.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật u hạt, loại bỏ mủ ở khu vực nhiễm khuẩn và cắt bỏ đoạn chỉ lộ. Theo TS. Kiêm, với những trường hợp u hạt nhiễm khuẩn như trên, nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, bệnh nhân có thể bị “ăn mòn” hết mí dẫn tới hoại tử.

Xem thêm  Phụ nữ mà có “bắp chân to” được trời ban cho những phúc phần không đếm xuể

Điều đáng nói, đây không phải là trường hợp đầu tiên phải nhập viện điều trị vì hậu quả của việc làm đẹp tại các cơ sở không đủ tiêu chuẩn. Các bác sĩ đã phải “sửa chữa” cho rất nhiều ca nhấn mí ở cơ sở không uy tín.

Trước đó, một bệnh nhân nữ khác cũng tại Hà Nội từng bị kim khâu thẩm mỹ dài khoảng 5mm, đường kính khoảng 0,2 mm rơi vào mắt trong quá trình cắt mí.

Cơ sở này lập tức phẫu thuật nhưng không tìm được kim và phải đưa vào Bệnh viện tuyến Mắt Trung ương để cấp cứu. Các bác sĩ phải rất vất vả mới “mò kim” và gắp ra thành công.

Nhấn mí để mắt long lanh hơn, nữ thanh niên bị u hạt nhiễm khuẩn, chỉ thò ra ngoài - Ảnh 1.

Nhấn mí để mắt long lanh hơn, nữ thanh niên bị u hạt nhiễm khuẩn, chỉ thò ra ngoài - Ảnh 2.

U hạt nhiễm khuẩn sau nhấn mí ở bệnh nhân.

Chuyên gia tạo hình thẩm mỹ Phạm Cao Kiêm cũng cho biết thêm, có khoảng 50% người Á Đông nói chung, Việt Nam nói riêng không có nếp mí trên hay còn gọi là mắt một mí.

Nhìn chung mắt một mí tạo cho khuôn mặt trơ, không sinh động, kém hấp dẫn. Trong khi đó, mắt hai mí làm cho khuôn mặt sinh động hơn, có hồn hơn.

Chính vì thế nhiều chị em có mắt một mí đã tìm đến phẫu thuật mí đôi hoặc nhấn mí với mong muốn sở hữu đôi mắt nhìn đẹp hơn và hấp dẫn hơn.

“Phẫu thuật mí đôi, nhấn mí là phương pháp khá phổ biến hiện nay. Đây là một kỹ thuật thẩm mỹ được thực hiện bằng cách tạo một đường mổ thẩm mỹ tại mi mắt trên, sau đó điều chỉnh và khâu thẩm mỹ để biến mắt một mí thành mắt hai mí.

Xem thêm  Em ơi, "sát thủ" của hôn nhân đang nằm cạnh chúng ta

Tùy trường hợp, các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ sẽ khám trực tiếp, đánh giá tình trạng cụ thể mắt của từng bệnh nhân để đưa ra phương hướng tốt nhất”- TS. Kiêm cho hay.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, làm đẹp là nhu cầu chính đáng của người dân tuy nhiên, chị em nên tìm đến cơ sở làm đẹp chuyên khoa, uy tín để thực hiện sẽ đảm bảo an toàn hơn, tráng gây những biến chứng đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bác sĩ thực hiện thủ thuật này phải được đào tạo bài bản, có chứng chỉ hành nghề, tuyệt đối không tiến hành ở cơ sở làm đẹp, thực hiện bởi nhân viên spa hoặc người không rõ tay nghề.

Dương Hải

Nguồn: Sức khỏe & Đời sống

Link gốc

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *