Chủ Nhật, Tháng Tư 21Mạng xã hội gia đình Việt Nam

Những loại quả giúp phòng suy thận, hư thận hiệu quả: Hãy ăn càng nhiều càng tốt từ bây giờ

Những gì bạn ăn và uống hàng ngày đóng một vai trò quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Trong khi đó, thận là một trong những cơ quan cthậnrực tiếp phụ thuộc vào chất lượng thực phẩm mà bạn nạp vào cơ thể.

Bởi thận lọc và loại bỏ những chất độc hại ra khỏi người. Khi số lượng các chất độc hại mà chúng ta dung nạp vào cơ thể thông qua thức ăn tăng lên, sẽ khiến thận phải làm việc quá tải. Điều này có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho thận.

Do đó, chúng ta phải thật cẩn thận với những thực phẩm ăn uống hàng ngày. Bên cạnh đó, để hỗ trợ thận, giúp loại bỏ các độc tố đang nằm trong cơ thể, chúng ta có thể ăn một số loại trái cây nhất định.trái cây

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết một số loại trái cây lại có thể giúp làm giảm nguy cơ hình thành sỏi thận do tác động của pH trong nước tiểu.

Những loại trái cây được giới thiệu dưới đây, bạn có thể ăn tươi, ép thành nước hoặc làm thành món salad để ăn hàng ngày. Lưu ý, trái cây không sẽ không hiệu quả trong việc phòng bệnh thận như trái cây tươi.

1. Táo

Táo đứng đầu trong danh sách loại trái cây giàu giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nói chung và sức khỏe thận nói riêng. Một quả táo còn nguyên vỏ trung bình có chứa khoảng 158mg kali và 10mg phốt pho, đặc biệt loại quả này không có natri.

Xem thêm  Chuyên gia tiết lộ 5 loại rau được công nhận là có tác dụng phòng chống ung thư hàng đầu

2. Dưa hấu

Dưa hấu giúp làm sạch thận bằng cách thanh lọc các chất độc tích tụ trong cơ thể bạn nhờ các chất có chứa trong nó. Và đây cũng là lý do đưa dưa hấu trở thành một trong những trái cây mà bạn cần ăn để giữ cho thận khỏe mạnh.

3. Dâu tây

Hàm lượng chất chống oxy hoá cao có tên anthocyanins và ellagitannin có trong dâu tây giúp bảo vệ thận khỏi bị oxy hóa. Chúng giúp loại bỏ các gốc tự do có hại gây ra tổn thương thận do tiếp xúc thường xuyên với các gốc tự do.

4. Chuối

Chuối là một trong những trái cây bạn cần ăn để giữ cho thận khỏe mạnh nhờ hàm lượng kali và chất dinh dưỡng khác cũng như sự sẵn có của loại quả này.

5. Bơ

Bơ làm giảm nguy cơ hình thành sỏi ở thận nhờ hàm lượng kali dồi dào.

6. Đu đủ

Đu đủ là một trong những biện pháp chữa trị phổ biến tại nhà để bảo vệ thận. Bạn có thể ăn tươi, làm sinh tố hay chế biến món salad đủ đủ để ăn hàng ngày.

7. Cam

Nước cam có khả năng làm giảm tính axit trong nước tiểu, từ đó làm giảm nguy cơ bị sỏi thận.

* Theo Boldsky/soha.vn

Theo Trí Thức Trẻ

Facebook Comments
Xem thêm  Võ Tắc Thiên: Nữ vương sống thọ, khỏe mạnh và xinh đẹp bậc nhất TQ nhờ 2 chữ 'vàng'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *