Thứ Năm, Tháng Sáu 4
Shadow

Những nỗi khổ thầm kín của đấng mày râu không phải ai cũng biết

Đàn ông thường bị áp lực với suy nghĩ phải có sự nghiệp, thế nhưng đó không phải và vấn đề duy nhất khiến đấng mày râu khổ tâm…

Ngày nay ai cũng nói phụ nữ khổ trăm bề, công việc, chồng con, nhà cửa,… thì đúng là như vậy. Ai cũng nói về nỗi khổ của các chị em, nhưng mấy ai nghĩ về nỗi khổ của các đấng mày râu? Họ cũng có những chuyện thầm kín khó nói, khó tâm sự kể cả với đám bạn nhậu.

Đàn ông thường bị áp lực với suy nghĩ phải có sự nghiệp. Họ luôn tìm kiếm sự nghiệp ở khắp nơi. Đối với họ thì sự nghiệp chính là chỗ đứng của họ trong xã hội cũng như ở gia đình.

Gánh nặng tài chính gia đình luôn đè nặng trên vai người đàn ông. Đối với họ, sự nghiệp có thể chưa thành công, có thể chưa đang trên đường khởi sắc, nhưng tài chính luôn phải vững vàng. Họ luôn nghĩ làm sao để đủ tiền chu cấp cho gia đình, cho người thân. Đàn ông có tiền chưa chắc đã giỏi, nhưng đàn ông giỏi chắc chắn sẽ kiếm ra tiền. Phụ nữ đôi khi chỉ cần có ngoại hình xinh đẹp thì có khả năng kiếm được ông chồng giàu.Đàn ông khi có tiền là có tất cả, có vợ đẹp, con khôn, có nhà lầu, xe hơi, không tiền là không có gì. Tiền cũng chính là phương thức thể hiện tài năng và lòng tự trọng của đàn ông.

Những nỗi khổ thầm kín của đấng mày râu không phải ai cũng biết

Cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề đau đầu của đàn ông. Họ bị đem ra làm bình phong ở giữa 2 bên, đứng về phía vợ không được mà nghiêng về phía mẹ cũng không xong. Họ phải làm gì khi có nội chiến xảy ra?

Những nỗi khổ thầm kín của đấng mày râu không phải ai cũng biết

Đàn ông càng trưởng thành thì lại càng mang nhiều trách nhiệm hơn. Khi độc thân, họ sống có trách nhiệm vì bản thân và vì cha mẹ. Khi lập gia đình, họ lại thêm trách nhiệm của người chồng, người cha. Đôi khi họ còn phải gánh thêm cả trách nhiệm của người anh đối với các em. Họ phải luôn gồng mình tỏ ra cứng rắn, bản lĩnh, không được mềm yếu trong mọi hoàn cảnh. Mà khi trách nhiệm càng nặng, họ lại càng khó giãi bày cùng ai

Xem thêm  Tài xế tố bảo vệ bệnh viện chặn xe chở bệnh nhân đi cấp cứu, đòi thu phí 5.000 đồng

Giống như các chị em thích đi xem phim, tụ tập bạn bè đi trà sữa,.. Đàn ông cũng có những “ thú vui” riêng như cà phê, bóng đá, thi thoảng lai rai vài cốc bia chén rượu với chiến hữu. Nhưng không phải chị vợ nào cũng đủ tinh tế để chồng có được khoảng không gian riêng cho bản thân. Đôi khi có quá chén, lỡ đà về trễ, thì cửa phòng ngủ sẽ bị khóa trái ngay lập tức và ông chồng sẽ chuyển “hộ khẩu” ra ghế sofa. Hay đôi khi có mấy thằng bạn rủ đi hát hò cho “nâng cao đời nghệ sĩ” thì về nhà lại tiếp tục nghe “bài ca không quên” của các chị vợ.

Những nỗi khổ thầm kín của đấng mày râu không phải ai cũng biết

Phiền não của đàn ông chính là không hiểu nổi phụ nữ. Khi vợ hỏi “Em có đẹp không?”, nếu đàn ông trả lời “Có” thì bị cho là nịnh hót, “làm gì có lỗi nên nịnh phải không?”. Còn nếu trả lời là “Không” thì xác định là lại ôm gối ra sofa, còn không thì cũng mặt nặng mày nhẹ cả ngày. Đàn ông không thể hiểu nổi họ đã trả lời gì sai mà lại làm các chị em giận dỗi. Lời khuyên chân thành dành cho các anh nên trả lời là “Anh luôn thấy em đẹp mà!”, như vậy thì các chị em nào cũng mát lòng mát dạ và yêu chồng nhiều hơn.

Những nỗi khổ thầm kín của đấng mày râu không phải ai cũng biết

Đàn ông đồng nghĩa với sự nghiệp, tiền tài, danh lợi, phụ nữ, trách nhiệm… Làm gì có người đàn ông nào không muốn thành công, nhưng không phải người đàn ông nào cũng làm được điều đó, nhưng ít nhất thì họ đều đang cố gắng. Nào ai biết áp lực trên vai những người đàn ông nhiều như thế nào, họ vất vả ra sao. Ở một thời đại mà nam nữ bình đẳng, thậm chí là đãi ngộ ngang hàng, đàn ông vẫn bị những tiêu chuẩn văn hóa truyền thống áp đặt rất nhiều yêu cầu. Và phụ nữ tinh ý hãy hiểu và dành nhiều sự cảm thông cho người đàn ông của mình. Họ có thể không nói cùng bạn những điều khó chia sẻ nhưng họ luôn cần bạn ở bên, yêu thương và cảm thông cho họ.

Xem thêm  Top những nàng giáp CHUNG TÌNH, ĐẢM ĐANG bậc nhất, đàn ông tu 10 KIẾP mới cưới được

Theo NLĐ

Link gốc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *