Thứ Ba, Tháng Bảy 16

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độc ngày tết

Không nên ăn trứng với thịt xông khói, chuối và sữa, trái cây chua vớtrái câyngọt... sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa, theo Boldsky.

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độc

Trứng và thịt xông khói: Một bữa sáng bao gồm trứng và thịt muối xông khói trônmuốimột bữa ăn thịnh soạn. Nhưng nhược điểm của sự kết hợp này là protein cao trong trứng và chất béo ở thịt xông khói đều khó tiêu hóa khiến bụng bạn sẽ gặp vấn đề rắc rối.

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độckết hợp sẽ làm tăng cholesterol gây mệt mỏi và buồn ngủ. </p>" />

Bánh burger và khoai tây chiên: Burger và khoai tây chiên chứa chất béo chuyển vị, ăn kết hợp sẽ làm tăng cholesterol gây mệt mỏi và buồn ngủ.

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độc

Nước trái cây và ngũ cốc: Sự kết hợp giữa hai thực phẩm này có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái, gây ra sự nặng nề. Các axit có trong nước trái cây làm giảm hoạt tính của enzyme phá vỡ carbohydrate.

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độcRất nhiều người không thể ăn pizza mà không kèm nước uống có ga. Carbohydrate trong pizza cùng với protein và tinh bột khiến bạn mất nhiều năng lượng để tiêu hóa. Trong khi đó, soda chứa đường làm chậm quá trình tiêu hóa, dẫn đến đầy hơi.</p>" />

Pizza và soda: Rất nhiều người không thể ăn pizza mà không kèm nước uống có ga. Carbohydrate trong pizza cùng với protein và tinh bột khiến bạn mất nhiều năng lượng để tiêu hóa. Trong khi đó, soda chứa đường làm chậm quá trình tiêu hóa, dẫn đến đầy hơi.

Xem thêm  Uống nước ngay khi vừa ăn xong hay đợi 30 phút sau: Nhiều người đang có thói quen sai lầm

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độccác loại hạt: Sự kết hợp giữa hai thực phẩm này có thể khiến bạn bị bệnh vì protein trong hạt và chất béo trong dầu ô liu có thể gây cản trở quá trình tiêu hóa.</p>" />

Dầu oliu và các loại hạt: Sự kết hợp giữa hai thực phẩm này có thể khiến bạn bị bệnh vì protein trong hạt và chất béo trong dầu ô liu có thể gây cản trở quá trình tiêu hóa.

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độcnhiên khi biết rằng sự kết hợp này có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hóa.</p>" />

Thịt và khoai tây: Tiêu thụ thịt với khoai tây nghiền là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng sự kết hợp này có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hóa.

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độc

Chuối và sữa: Chuối nhiều kali và sữa có các enzyme có thể gây trở ngại cho quá trình tiêu hóa. Khi kết hợp với nhau, chúng trở nên độc hại cho cơ thể.

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh ngộ độc

Trái cây chua và ngọt: Trái cây có tính axit làm chậm sự tiêu hóa đường trong trái cây ngọt dẫn đến lên men. Các loại trái cây chua như chanh, cà chua không nên kết hợp với trái cây ngọt như đu đủ, chuối hoặc nho khô

Theo Vnexpress

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Xem thêm  Người cao dễ bị ung thư hơn người lùn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *