Chủ Nhật, Tháng Sáu 16

NSƯT Quốc Tuấn: ‘Tôi không thể nợ một vạn người’

“Mấy ngày qua, mỗi ngày tôi nhận hơn 100 tin nhắn của mọi người động viên, trong đó có nhiều lời đề nghị giúp đỡ. Nhưng tôi không thể nợ một vạn người”. Quốc Tuấn chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Cha con NSƯT Quốc Tuấn trong chương trình Điều ước thứ 7

 

Thông qua báo Tuổi Trẻ Online, tôi xin gửi lời cảm ơn tới những tấm lòng. Nhưng Quốc Tuấn không thể nhận tiền quyên góp của mọi người, vì gia đình vẫn có thể lo được. Nếu được mọi người hãy quyên góp tiền cho những cháu có gia cảnh khó khăn và bị bệnh tương tự Bôm…

NSƯT Quốc Tuấn

Sau khi cha con NSƯT Nguyễn Quốc Tuấn trở thành nhân vật trong chương trình truyền hình Điều ước thứ Bảy, Quốc Tuấn cho biết chưa bao giờ anh nhận được sự quan tâm lớn như vậy.

“Ngày hôm nay (25-9) tôi nhận được hơn 100 tin nhắn của mọi người cả quen và không quen biết. Nói thực với bạn là tôi trả lời mỏi tay, vì biết tấm lòng của mọi người dành cho Bôm rất lớn nên mình phải trả lời từng người”.

Quốc Tuấn cho biết anh có thể nợ một vài người nhưng không muốn mang cảm giác “mắc nợ một vạn người” nên chủ động từ chối các khoản quyên tặng của các tổ chức, cá nhân.

“Cũng trong ngày hôm nay có một ca sĩ đã đề nghị gửi tặng Bôm một cây đàn piano cơ, nhưng hiện tại cháu đã có đàn rồi, nên tôi không thể nhận. Có nhiều người nhất định gửi tiền vào tài khoản nhưng mình phải nói gia đình vẫn lo được, chừng nào không lo được nữa mới nhờ đến anh.”

Xem thêm  Thực hư chuyện "Người đẹp nhân ái" Hoa hậu Việt Nam Thùy Tiên bị tố giật 1,5 tỷ đồng, xé giấy nợ gây xôn xao dư luận?

Gia đình chỉ nhận lời giúp đỡ của MC Phan Anh. Anh ấy cho biết một bệnh viện tại Hàn Quốc sẵn sàng tài trợ chi phí y tế cho Bôm. Điều này thì Bôm rất cần. Gia đình hoàn toàn có thể lo ăn ở, đi lại.

NSƯT Quốc Tuấn

NSƯT Quốc Tuấn: ‘Tôi không thể nợ một vạn người’ - Ảnh 4.

Bôm đã lớn lên với sự đồng hành 15 năm của cha mình

Con trai của NSƯT Quốc Tuấn tên là Nguyễn Anh Tuấn (tên ở nhà là Bôm) ngay từ khi ra đời đã mắc căn bệnh hiểm nghèo APERT (bệnh xương cứng sớm cục bộ), căn bệnh rất hiếm gặp với tỉ lệ ghi nhận trên thế giới là 1/88.000 trẻ sinh ra.thế giới

Trẻ mắc căn bệnh này sẽ có xương hộp sọ bị cứng sớm, trong khi não vẫn phát triển. Để não được phát triển bình thường, người bệnh phải được mổ “nới” hộp sọ cho phù hợp với sự phát triển của não.

Tức là trong quá trình lớn lên, đứa trẻ sẽ phải trải qua nhiều đợt phẫu thuật.

Cha con Bôm trong Điều ước thứ 7

 

Suốt 15 năm qua Quốc Tuấn đã đưa con đi rất nhiều nước để chữa bệnh cho con. Hai cha con đã cùng trải qua những ca phẫu thuật sinh tử.

Do các chuyến đi rất đắt đỏ nên chỉ có hai cha con đi. Còn mẹ của Bôm, là người rất kín tiếng, không muốn xuất hiện nhiều trên báo chí. Chị chính là người âm thầm đứng sau hai cha con, dồn hết tâm sức, tài lực hỗ trợ cho chồng và con.

Xem thêm  Hoa hậu ngất xỉu khi đăng quang: Là nữ luật sư kiêm đầu bếp nóng bỏng nhất Paraguay

Quốc Tuấn cho biết sở dĩ gia đình có thể “trụ lâu” đến thế vì anh có rất nhiều bạn tốt, đi đến đâu cũng nhận được sự giúp đỡ. Chuyến đi phẫu thuật tại Hàn Quốc vừa qua, hai cha con đã nhận được sự trợ giúp đắc lực của những người bạn.

Những người đồng nghiệp của Quốc Tuấn tại Hãng phim truyện Việt Nam cho biết Quốc Tuấn là người rất khái tính, chưa bao giờ anh than vãn nửa lời hay nhờ trợ giúp. Thậm chí anh từ chối cả sự trợ giúp về tài chính.

Quốc Tuấn cho biết hiện anh chỉ muốn mọi việc lắng xuống để hai cha con tiếp tục có thời gian chăm sóc nhau.

Bôm nó không để ý gì đến báo chí đâu, cháu chỉ biết một điều mọi người xung quanh đều yêu thương mình. Còn tôi bắt đầu cảm thấy hơi mệt khi được quan tâm quá mức. Tôi rất cần thời gian để chăm sóc sức khỏe cho Bôm tốt hơn!

NSƯT Quốc Tuấn

NSƯT Quốc Tuấn: ‘Tôi không thể nợ một vạn người’ - Ảnh 7.

Cha con Quốc Tuấn trong chương trình Điều ước thứ 7

Theo Tuổi trẻ

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *